CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I-INSIGHT NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC

Post by admin

14:36 - 08/03/2022

Bình luận

Trong tập này, Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” sẽ mang đến cho bạn những “gia vị” đặc trưng riêng của ngành Sự kiện dưới cái nhìn của những người trong cuộc.

 

Vì sao lại nói: “Nghề Sự kiện không có quyền bỏ cuộc”? Bởi lẽ, con đường mà chúng ta chọn đi ban đầu cũng chính là con đường cuối cùng. Dù có là khó khăn, chông gai thì đó cũng là lựa chọn của bản thân, bỏ cuộc chỉ là cái cớ để bạn trốn tránh vậy sao ta không đối mặt với nó và biến nó thành động lực.

 

Nếu ở hai tập trước ta nghe được lời tâm sự của những anh chị về bước đầu đến với Sự kiện, tổ chức Sự kiện thì ở tập này ta sẽ được biết đến những đặc trưng của “Nghề”. Với những lời chia sẻ tận tình từ các vị khách mời sẽ giúp bạn khơi dậy lại niềm đam mê, yêu thích của mình đối với Sự kiện.

 

 

Tưởng rằng “cô đơn” nhưng lại không “đơn côi”.

Trong môi trường làm việc năng động như này, chúng ta sẽ gặp gỡ được rất nhiều người, học hỏi được rất nhiều thứ. Nhưng đặc điểm và tính chất của nghề là vậy đi sớm về khuya, sẽ có lúc các mối quan hệ trước kia với mình dần có khoảng cách, đặc biệt là gia đình. Khoảng cách giữa các mối quan hệ tốt hay xấu nằm ở chính chúng ta, bận rộn chỉ là cái cớ bạn tự đặt ra và đổ lỗi cho nghề này.

 

 

Tưởng rằng là “tương lai” nhưng lại là “hiện tại”. 

Cứ mãi ảo tưởng những thứ xa vời nhưng lại đánh "mất" đi hiện tại đang sống với ta. Ở hiện tại, người tổ chức Sự kiện mang đến những giá trị, những ánh đèn lung linh, âm thanh, cuộc vui, và cũng ở hiện tại ấy, người tổ chức Sự kiện lấy đi những nỗi buồn, những điều tiêu cực, những không khí tĩnh lặng.

 

 

Tưởng rằng là “được” nhưng lại là “mất”. 

Không phải lúc nào những thứ mất đi cũng khiến chúng ta đau khổ, vậy tại sao ta phải đặt nặng vấn đề “được - mất”. Hãy mở rộng suy nghĩ và tạo cho bản thân cách để chúng ta chấp nhận và nhìn nhận.

 

 

Tưởng chừng là “khó khăn” nhưng lại là “động lực”.

Mỗi nghề sẽ có những khó khăn riêng, nhưng chung quy lại đều là những thứ khiến chúng ta hình thành cảm giác từ bỏ “Vậy lúc đặc ra mục đích chúng ta không có ý định bỏ cuộc vậy tại sao quá trình làm lại bỏ cuộc?”. Đã có lúc nào bạn rơi vào trạng thái không biết làm gì, không biết bắt đầu như thế nào? “Những khi đang trong trạng thái mood lên cao chúng ta làm được những gì?”. Nếu chúng ta nhìn nhận theo hướng tích cực, khó khăn chính là động lực, không ai có thể tạo động lực cho bạn tốt hơn những khó khăn phải đối mặt cả.

 

 

Trong một tập thể mâu thuẫn là điều không thể tránh, chính những lúc này, chúng ta "mất" đi sự thấu hiểu “Nhưng sau mỗi tranh luận, sau mỗi feedback, mình có thể hiểu nhiều hơn về bản thân và các bạn teammate, đồng thời qua đó, mối quan hệ của chúng mình cũng trở nên khăng khít hơn.” Bực tức hay nóng giận là các trạng thái vốn có ta, tuy nhiên, chúng ta phải biết kiểm soát “không nên nói khi đang giận, không hành động khi bực tức, và không im lặng khi không đồng ý.”

 

 

Đôi khi lúc này, chúng ta không còn quan tâm đến những điều đã "mất" trước kia nữa, bởi lẽ cái nhận được lớn nhất lúc này chính là niềm vui của tất cả mọi người.

 

Khép lại 3 tập của chuỗi bài đăng “Sự kiện là ngành phía sau ánh hào quang?”, với các câu chuyện từ nhiều khách mời khác nhau, chúng mình tin chắc rằng, các bạn đã có được cho bản thân những kiến thức bổ ích, những hiểu biết sâu hơn về ngành. Nếu bạn thật sự yêu thích và đam mê với nghề Sự kiện thì đừng ngần ngại thử sức, quá trình học hỏi và làm nghề sẽ đem đến cho bạn rất nhiều thứ từ các kỹ năng, tư duy đến các mối quan hệ. Khó khăn nghề nào cũng có, ở đây chúng ta học cách đối mặt và chiến đấu với nó “vì chúng ta không có quyền bỏ cuộc.”

 

-------------------------------

Content: Thanh Kiều

Design: Hải Hân

TIN MỚI

XÍCH ĐẠO VUÔNG 2022 - TRAILBLAZER
Tin tức XÍCH ĐẠO VUÔNG 2022 - TRAILBLAZER

Nov 23 2022

Một trong hai cuộc thi lớn được tổ chức bởi Travelgroup UEH - Cuộc thi Xích Đạo Vuông đã chính thức quay trở lại. Với cái tên "TRAILBLAZER", Xích Đạo Vuông hứa hẹn sẽ đem đến một "đường đua" rực lửa về lĩnh vực Khách sạn - Nhà hàng thu hút các "tay đua" là những thí sinh tiềm năng chinh phục chặng đường cam go sắp tới.

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR

Oct 22 2022

Chào bạn - người đang loay hoay tìm kiếm và khẳng định chính bản thân. Bạn có đang trăn trở về khả năng của bản thân không? Bạn có luôn tự dằn vặt mình mỗi khi đứng trước gương với vô vàn sự ngờ vực không? Nếu câu trả lời là có thì bạn thật sự không cô đơn đâu, bởi ngoài vẫn còn rất nhiều người giống bạn. Nhưng đừng lo lắng vì Travelgroup UEH chúng mình sẽ vẫn đứng ngay đây, chờ bạn đến và san sẻ với chúng mình.

Xem thêm
Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông
BẢN TIN DU LỊCH Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông

Aug 29 2022

Hành trình ngày hôm nay Travelgroup UEH sẽ dẫn các bạn đến với xã Y Tý - một vùng đất từ hoang sơ, ít người đặt chân đến, hiện đang trở thành một điểm đến mới lạ nhưng không kém phần thú vị, hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước, nhất là các bạn trẻ đam mê khám phá, chinh phục các con đường, đèo mang tính thử thách, mạo hiểm.

Xem thêm
TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI
BẢN TIN DU LỊCH TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI

Jul 26 2022

Đồng Tháp từ lâu đã nổi danh với những cánh đồng hoa sen thơm ngát, những làng hoa tràn ngập sắc hương, thiên nhiên còn ưu ái hơn khi nơi đây mang một sinh cảnh độc đáo chỉ có ở phương Nam mùa nước nổi, nào hãy lên chuyến xe Hành Trình chữ S và đồng hành cùng Travelgroup, để chúng mình giới thiệu cho bạn nghe về một vùng đất quen mà lạ - lạ mà quen nhé!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

CỬA VẠN - NGÔI LÀNG CỔ GIỮA THỜI HIỆN ĐẠI
BẢN TIN DU LỊCH CỬA VẠN - NGÔI LÀNG CỔ GIỮA THỜI HIỆN ĐẠI

Mar 29 2022

Chào mừng mọi người đã đến với chuyên mục Hành Trình chữ S. Ở bài viết này, với những người yêu thích sự hoài cổ thì chắc hẳn đây sẽ là một điểm đến đáng thử cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Hãy đồng hành cùng Travelgroup UEH trên chuyến Hành Trình chữ S này để cùng ghé thăm ngôi làng chài cổ đẹp nhất Việt Nam, bạn nhé!

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I-INSIGHT NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I - INSIGHT TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH -  CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I - INSIGHT CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON

Dec 09 2021

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Đồng thời, Chiến dịch còn mang lại động lực cho người làm du lịch và điểm nhìn mới đến với người sử dụng Dịch vụ Du lịch sau đại dịch Covid-19.

Xem thêm