THANH NIÊN THAM GIA PHÁT TRIỂN VÀ QUẢNG BÁ DU LỊCH

Việt Nam ta có rất nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Một trong số đó chính là lực lượng đoàn viên - thanh niên đông đảo, năng động, sáng tạo, góp phần không nhỏ trong công cuộc quảng bá hình ảnh du lịch nước nhà.

Post by admin

20:20 - 23/03/2020

Bình luận

Việt Nam ta có rất nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Một trong số đó chính là lực lượng đoàn viên - thanh niên đông đảo, năng động, sáng tạo, góp phần không nhỏ trong công cuộc quảng bá hình ảnh du lịch nước nhà. 

Việt Nam nằm ở cửa ngõ Đông Nam Á, có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, ẩm thực đa dạng vừa ngon vừa rẻ, nền văn hoá đặc sắc lâu đời,... Nhưng để lan toả hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới, chúng ta cần nhiều hơn thế nữa. Không chỉ cần đến sự quan tâm của những nhà lãnh đạo đất nước, các bộ ngành có liên quan, mà còn cần sự nỗ lực của mỗi cá nhân, nhất là thế hệ trẻ. Lực lượng đông đảo được trang bị kiến thức trên nhiều lĩnh vực, cộng với sức trẻ và sự năng động sáng tạo, đang ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong công cuộc thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch. 

Những người trẻ có thể tổ chức nhiều mô hình như: thành lập các câu lạc bộ về du lịch để tham gia giới thiệu, hướng dẫn khách tham quan, góp phần quảng bá đưa hình ảnh du lịch của đất nước đến bạn bè trong nước và quốc tế; tổ chức, tham gia các chương trình giao lưu văn hóa du lịch thanh niên các nước để tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị, hợp tác vì hòa bình, phát triển với các nước trong khu vực và trên thế giới.

 

Nhiều hoạt động, chương trình dành cho thanh niên tham gia phát triển du lịch đã được triển khai hiệu quả tại nhiều địa phương. 

Những năm gần đây, Lào Cai được coi là điểm sáng về phát triển du lịch, lượng khách đến Lào Cai tăng lên liên tục. Nhận thấy tiềm năng lớn, cuối năm 2019 vừa qua, Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đã phối hợp với Thành Đoàn Lào Cai tổ chức Tọa đàm “Các giải pháp đổi mới sáng tạo thúc đẩy du lịch địa phương”. Tại tọa đàm, nhiều thanh niên có các sản phẩm khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch, công nghệ và sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp về du lịch của các trường đại học đã chia sẻ, đưa ra những ý tưởng, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển hệ thống thông tin ngành du lịch, bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững… Các chuyên gia, doanh nghiệp cũng trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch thành công ở nhiều khu, điểm du lịch trong cả nước và đề xuất các giải pháp phát triển du lịch tỉnh Lào Cai nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến ngày càng nhiều hơn trong thời gian tới.

(nguồn: http://vtr.org.vn/)

Tại tỉnh Quảng Bình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành Chương trình phát huy vai trò của tuổi trẻ tham gia phát triển du lịch Quảng Bình giai đoạn 2018 - 2022. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn về vai trò quan trọng, chiến lược của ngành Du lịch đối với sự phát triển của quê hương, đất nước; đẩy mạnh phát triển du lịch kết hợp với việc bảo vệ môi trường sinh thái hướng đến xây dựng môi trường du lịch bền vững; khuyến khích, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên phát triển các mô hình du lịch cộng đồng tại địa phương; tuyên truyền, giáo dục, góp phần hình thành văn hóa ứng xử văn minh cho đoàn viên, thanh niên đối với du khách khi đến với Quảng Bình. Với phương châm “Mỗi đoàn viên, thanh niên là một hướng dẫn viên du lịch” các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động đồng hành cùng du lịch như: Văn hóa bảo vệ môi trường, bảo vệ sinh thái; “văn hóa giao thông”; “văn hóa kinh doanh”; “văn hóa hướng dẫn du khách”… tích cực phát hiện và đấu tranh chống lại những hành vi thiếu văn hóa như nạn “chặt chém giá cả” với du khách, hành vi lợi dụng lòng tin của khách du lịch để bán hàng giả, chèo kéo khách... nhằm xây dựng môi trường du lịch Quảng Bình an toàn, thân thiện và mến khách.

 

(nguồn: https://baotintuc.vn/)

Trong khi đó tại Bạc Liêu, Tỉnh đoàn đã thành lập Câu lạc bộ Thuyết minh viên du lịch sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho khách du lịch khi có nhu cầu. Vai trò của CLB được phát huy thông qua các hoạt động hỗ trợ du lịch hiệu quả như: Hướng dẫn các đoàn tỉnh bạn đến chỗ nghỉ, điểm ăn uống, vui chơi, mua sắm; thuyết minh về các giá trị văn hóa, lịch sử địa phương… Với sự nhiệt tình, thân thiện, những hướng dẫn viên là đoàn viên - thanh niên đã để lại ấn tượng đẹp, tạo hiệu ứng lan tỏa về hình ảnh con người Bạc Liêu lịch thiệp, hiếu khách. Am hiểu khá rõ về đặc điểm, nét văn hóa đặc trưng của địa phương, các bạn đã trở thành “cầu nối” giữa du khách với vùng đất và con người Bạc Liêu trong những lần gặp gỡ, hỗ trợ, hướng dẫn các đoàn.

(nguồn: https://baomoi.com/)

Ngoài việc tham gia những chương trình, mô hình CLB tại trường lớp, địa phương, các bạn trẻ hoàn toàn có thể góp phần lan toả hình ảnh du lịch quê hương, đất nước bằng những việc làm rất nhỏ:trau dồi thêm vốn ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp để sẵn sàng giúp đỡ khách du lịch nước ngoài; dành thời gian tìm hiểu những kiến thức văn hoá, lịch sử về quê hương mình; nói không với việc chặt chém, chèo kéo du khách; rèn luyện những thói quen tốt về bảo vệ cảnh quan, môi trường,... 

(nguồn: http://tuoitrebariavungtau.com/)

Chỉ cần xuất phát từ ý thức và cái tâm của mỗi người, chúng ta hoàn toàn có thể ghi dấu ấn tốt đẹp về quê hương mình trong lòng bạn bè quốc tế.  
 

TIN MỚI

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH

Nov 01 2021

🎼 Theo như Travel dự đoán, quẻ tarot tháng 11 này cho thấy: Có vẻ các bạn sắp phải đối mặt với một cơ hội, một thách thức mới, một môi trường mới. Đây sẽ là nơi sẵn sàng dang tay chào đón, giúp bạn tô điểm, khai phá thanh xuân, là nơi để bạn phát huy khả năng của riêng mình. “Đừng thảng thốt, vội vàng nhưng cũng đừng muộn màng bỏ lỡ!” Mình cảm thấy nơi này đang thật sự trông ngóng, chờ mong những màn lộ diện ấn tượng từ các bạn đó. Ở đây sẽ có một cú hít thật bùng nổ, không làm thất vọng các bạn đâu nhaa. Đặc biệt nhớ phải nắm bắt cơ hội - “SEIZE YOUR MOMENT”.

Xem thêm
NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN

May 22 2021

Sài Gòn trong mấy người là gì á? Bữa nào kể nghe chơi nha. Còn hôm nay, để Team Thích ăn bơ mật ong tụi tui dắt đi loanh quanh mấy chỗ kiến trúc hay ho Sài Gòn cho mở mang tầm mắt xíu nhaaa!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN

May 22 2021

“Dừng chân một chút, ngồi lại chốn đây, nghe tôi kể chuyện ngày xưa”

Xem thêm
CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ

May 22 2021

Thời gian trôi đi, mọi thứ đổi thay, chỉ có tôi là vẫn ở đó, vẫn lặng lẽ ngắm nhìn Sài thành yêu dấu. Không biết đã tự bao giờ và ai đã đặt cho tôi cái “biệt danh” mến thương như vậy mà tôi cực kì thích nó: Cầu - Nối.

Xem thêm
Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn

May 22 2021

Người xưa có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử, mà ai học Du lịch thì phải thử tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn một lần”.

Xem thêm
NHÀ 20 Ở PHỐ 21
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NHÀ 20 Ở PHỐ 21

May 22 2021

"Nhà 20 ở Phố 21" đơn giản, không cầu kỳ, cũ kỹ nhưng vững chãi. Nơi đây ghi lại mọi thứ theo thời gian. Là văn hóa, là kiến trúc, là mùi hương, là kỉ niệm. Bạn đến với Sài Gòn đã bao nhiêu lâu rồi? Sài Gòn đối với bạn là cảm giác gì? Có khi nào bạn bật khóc và tự hỏi Sài Gòn xem bạn là người ra sao chưa? Nếu có, cùng tụi mình cảm nhận một chút để biết rằng Sài Gòn gửi cho bạn "tín hiệu" gì nhé. Mong bạn có một đời an yên, với Sài Gòn.

Xem thêm
HỘI QUÁN - HỘI NGỘ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE HỘI QUÁN - HỘI NGỘ

May 22 2021

Những người lưu giữ những giá trị văn hoá ở Hội quán đa số đều là các cụ già. Từ bác treo vòng nhang đến những bác “giữ” Hội quán. Người ta đứng bên khung cửa nhìn về những đại lộ rộng lớn và bên kia là những tòa cao ốc khang trang, họ ngẩn ngơ nhìn nhân sinh trôi qua trước mắt. Chẳng biết trong lòng người ta nghĩ gì trong những lần ngẩn ngơ như thế, Nhưng chắc chắn là có sự bình yên. Như cách mọi người đến đây để gửi gắm niềm tin của mình. Bình yên bên những bình an!

Xem thêm