ĐĂNG KHOA - "CÁ MẬP" HAY "PHƯỢT THỦ"?

Lê Đăng Khoa và Trần Đặng Đăng Khoa, hai người trẻ, hai chí hướng và hai chủ nghĩa hoàn toàn khác nhau. Nếu Lê Đăng Khoa tham vọng với giấc mơ khởi nghiệp thì Trần Đặng Đăng Khoa bản lĩnh với giấc mơ phượt thủ. Điểm chung ở họ, chính là dám "sống" một cách đúng nghĩa, một ước mơ đủ lớn, một chiếc đầu đủ lạnh và một trái tim đủ nhiệt để theo đuổi đam mê của mình!

Post by admin

23:39 - 18/01/2018

Bình luận

Lê Đăng Khoa, một doanh nhân trẻ và thành đạt có tiếng ở Sài Gòn. Lần đầu tiên khởi nghiệp, anh đã phải ngậm ngùi “đốt” đi 3 tỷ chỉ trong vòng 5 tháng cho việc đầu tư vào lĩnh vực in ấn bao bì. Nhưng điều đó chẳng hề ngăn cản chàng trai này, khi 7 năm sau, anh quyết định khởi nghiệp lần 2 cùng với số vốn là 2 triệu USD vào một khu du lịch sinh thái. Và từ đó, chúng ta có cái tên “Shark” Khoa với khối tài sản đáng ngưỡng mộ.

"Shark" Lê Đăng Khoa

Trần Đặng Đăng Khoa, một phượt thủ “điên rồ”, đáng nể. Câu chuyện về một người trẻ kiên trì theo đuổi đam mê, hoài bão của bản thân mình khiến không ít người ngưỡng mộ, một hành trình dài 20.000km bằng xe máy, đi qua 23 quốc gia trong vòng 150 ngày. “Chẳng ai đoán được tương lai, chỉ cần mỗi giây mỗi phút trôi qua đều sống hết mình, sống trọn vẹn, can đảm ước mơ và cố gắng thực hiện ước mơ, vậy là đủ!”, anh chia sẻ.

Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa

Một cái tên, hai con người, hai chí hướng hoàn toàn khác nhau! Cùng xuất thân từ thế hệ 8X, các anh đều là những người truyền lửa đam mê cho thế hệ trẻ, dám nghĩ, dám làm. Và dĩ nhiên, mỗi sự lựa chọn đều có một “mức giá nhất định” của nó, thế liệu rằng người trẻ có sẵn sàng và đủ bản lĩnh để “chi trả”?

Tuổi trẻ - khởi nghiệp hay du lịch - làm giàu hay phóng khoáng? Chắc hẳn đây là một chủ đề chưa bao giờ hạ nhiệt! Chúng ta đang ở độ tuổi của đam mê và sự bản lĩnh, mình thích thì mình làm thôi. Nhưng khoan đã, không có tiền thì làm bằng niềm tin sao? Vâng và cứ như thế bạn tự tạo ra cho mình một vòng tròn vô hình và lẩn quẩn xung quanh nó!

Bạn muốn làm giàu, muốn khởi nghiệp nhưng sợ rủi ro, thất bại, lỗ vốn. Bạn muốn khám phá những nơi chưa ai đến, làm những điều điên rồ chưa ai làm, gặp gỡ và đồng hành cùng những người lạ nhưng lại không có động lực, lo sợ “không có tiền thì cạp đất mà ăn”. Nhưng bạn ơi, nếu “sợ” là một vấn đề, chắc hẳn đã không có một Lê Đăng Khoa đầy bản lĩnh, nếu “sợ” là một mối nguy hiểm, Trần Đăng Khoa sẽ không bao giờ ghi tên mình trên những cuộc hình trình lăn bánh ở 23 quốc gia khác nhau! Họ làm được, tôi tin chúng ta cũng sẽ làm được! Vì đôi khi thành công chỉ đơn giản là đang “sống”, sống một cách đúng nghĩa!

Hãy nhớ: “Khởi nghiệp” không phải là một bức tranh màu hồng, cái giá rất đắt nhưng thành quả cũng rất ngọt, “phượt thủ” không có nghĩa bỏ mặt thế giới, xách balo lên và đi, đơn giản chỉ là một lần được sống! Tôi không ủng hộ chủ nghĩa nào, tôi chỉ mong những người trẻ hãy tự tìm ra lối đi đúng đắn cho cuộc đời của mình, hãy thành công theo cách bạn muốn nhưng, đừng biến điều đó trở thành một sự ngụy biện!

TIN MỚI

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH

Nov 01 2021

🎼 Theo như Travel dự đoán, quẻ tarot tháng 11 này cho thấy: Có vẻ các bạn sắp phải đối mặt với một cơ hội, một thách thức mới, một môi trường mới. Đây sẽ là nơi sẵn sàng dang tay chào đón, giúp bạn tô điểm, khai phá thanh xuân, là nơi để bạn phát huy khả năng của riêng mình. “Đừng thảng thốt, vội vàng nhưng cũng đừng muộn màng bỏ lỡ!” Mình cảm thấy nơi này đang thật sự trông ngóng, chờ mong những màn lộ diện ấn tượng từ các bạn đó. Ở đây sẽ có một cú hít thật bùng nổ, không làm thất vọng các bạn đâu nhaa. Đặc biệt nhớ phải nắm bắt cơ hội - “SEIZE YOUR MOMENT”.

Xem thêm
NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN

May 22 2021

Sài Gòn trong mấy người là gì á? Bữa nào kể nghe chơi nha. Còn hôm nay, để Team Thích ăn bơ mật ong tụi tui dắt đi loanh quanh mấy chỗ kiến trúc hay ho Sài Gòn cho mở mang tầm mắt xíu nhaaa!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN

May 22 2021

“Dừng chân một chút, ngồi lại chốn đây, nghe tôi kể chuyện ngày xưa”

Xem thêm
CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ

May 22 2021

Thời gian trôi đi, mọi thứ đổi thay, chỉ có tôi là vẫn ở đó, vẫn lặng lẽ ngắm nhìn Sài thành yêu dấu. Không biết đã tự bao giờ và ai đã đặt cho tôi cái “biệt danh” mến thương như vậy mà tôi cực kì thích nó: Cầu - Nối.

Xem thêm
Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn

May 22 2021

Người xưa có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử, mà ai học Du lịch thì phải thử tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn một lần”.

Xem thêm
NHÀ 20 Ở PHỐ 21
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NHÀ 20 Ở PHỐ 21

May 22 2021

"Nhà 20 ở Phố 21" đơn giản, không cầu kỳ, cũ kỹ nhưng vững chãi. Nơi đây ghi lại mọi thứ theo thời gian. Là văn hóa, là kiến trúc, là mùi hương, là kỉ niệm. Bạn đến với Sài Gòn đã bao nhiêu lâu rồi? Sài Gòn đối với bạn là cảm giác gì? Có khi nào bạn bật khóc và tự hỏi Sài Gòn xem bạn là người ra sao chưa? Nếu có, cùng tụi mình cảm nhận một chút để biết rằng Sài Gòn gửi cho bạn "tín hiệu" gì nhé. Mong bạn có một đời an yên, với Sài Gòn.

Xem thêm
HỘI QUÁN - HỘI NGỘ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE HỘI QUÁN - HỘI NGỘ

May 22 2021

Những người lưu giữ những giá trị văn hoá ở Hội quán đa số đều là các cụ già. Từ bác treo vòng nhang đến những bác “giữ” Hội quán. Người ta đứng bên khung cửa nhìn về những đại lộ rộng lớn và bên kia là những tòa cao ốc khang trang, họ ngẩn ngơ nhìn nhân sinh trôi qua trước mắt. Chẳng biết trong lòng người ta nghĩ gì trong những lần ngẩn ngơ như thế, Nhưng chắc chắn là có sự bình yên. Như cách mọi người đến đây để gửi gắm niềm tin của mình. Bình yên bên những bình an!

Xem thêm