Hung Kings Temple Festival

Post by admin

17:00 - 15/07/2018

Bình luận

[VIETNAMESE TRANSLATION BELOW]

★ HUNG KINGS TEMPLE

Hung Kings Temple is located on Nghia Linh Mountain, Viet Tri City, Phu Tho Province. It was built by Dinh Tien Hoang dynasty in 10th century and was rebuilt in 15th century.

In ancient times, Vietnamese people believed that our nation originated from Phu Tho Province. Therefore, Hung Kings Temple was built to honor our ancestor and Hung Kings Temple Festival takes place in Phu Tho Province though there are more than 1,400 historical worship sites along our country.

Hung Kings Temple is the local name of the whole Hung Kings historical site on Nghia Linh Mountain, Phu Tho Province. It includes 4 main temples such as Lower Temple and pagodas, Middle Temple, Upper Temple and Well Temple.

After visiting here, you should definitely come to Hung Vuong Museum where historical artifacts about Van Lang and Hung Vuong Dynasty are stored.

 

★ THE CEREMONY

Hung Kings Temple Festival consists of two main parts: the ceremony and the festival.

The ceremony comprises procession and incense-offering liturgy. Annually, the local authority hold a competition of procession with participation of a lot of villages in Phu Tho Province. This competition increases the cultural value of honoring ancestor as well as the traditional precept-that is when you eat a fruit, think of the man who planted the tree.

In incense-offering liturgy, the possesty includes one pig, one goat, one ox, “bánh chưng”, “bánh dày” and colorful sticky rice. It is said that possesty is not focus on the material, however, we can offer our pure possesty by coming here and burning incense on these days. If people can not pay a visit Hung Kings Temples, they come to the Hung Vuong historical site near their hometown instead.

 

★ THE FESTIVAL

A variety of folk games is the most attractive thing in the festival part. You can easily take part in these excited games such as “đánh đu” (bamboo swings), “ném còn” (game of throwing a sacred ball through the ring), rice cooking competitions, lion dance, human chess, water puppet performance, wrestling, etc.

In addition, you are able to enjoy an unique kind of traditional art performance - “Hát Xoan” recognized by UNESCO as an Intangible Cultural Heritage of Humanity in this festival.

Vietnamese Translation

★ ĐỀN HÙNG

Đền Hùng tọa lạc trên núi Nghĩa Linh, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Vào thế kỷ thứ 10, triều đại của Đinh Tiên Hoàng, đền Hùng được xây dựng và đến thế kỷ 15 được trùng tu.

Từ xa xưa, người dân Việt Nam đã xem mảnh đất Phú Thọ chính là nơi khai sinh khởi thủy của quốc gia, nơi gây dựng nền móng tổ quốc, và là quê hương của Tổ mẫu giống nòi. Do đó, Đền Hùng được xây dựng nơi đây nhằm tưởng nhớ nguồn gốc tổ tiên và Giỗ tổ Hùng Vương cũng chính thức được tổ chức tại Phú Thọ mặc dù cả nước có tới hơn 1.400 di tích thờ cúng Hùng Vương .

Đền Hùng là tên gọi chung cho cả khu di tích đền Hùng nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, tỉnh Phú Thọ. Quần thể di tích lịch sử Đền Hùng gồm có 4 đền chính: đền Hạ và chùa, đền Trung, đền Thượng, đền Giếng.

Đến Đền Hùng, sau khi làm lễ, những nơi bạn nên đến tiếp theo là: Bảo tàng Hùng Vương - nơi lưu giữ các hiện vật cổ Nhà nước Văn Lang, thời đại Hùng Vương dựng nước và giữ nước.

★ PHẦN LỄ

Giỗ tổ Hùng Vương gồm 2 phần: Phần lễ và phần hội

Phần tế lễ, bao gồm rước kiệu và dâng hương.

Hàng năm, người ta sẽ tổ chức cuộc thi kiệu của rất nhiều làng xung quanh, làm tăng thêm giá trị văn hóa tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, thờ cúng Tổ tiên và nâng cao đạo lý uống nước nhớ nguồn của cả dân tộc Việt.

Lễ vật dâng cúng là “lễ tam sinh” (1 lợn, 1 dê và 1 bò), bánh chưng, bánh dày và xôi nhiều màu. Tuy nhiên, lễ vật không quan trọng ở vật chất mà nên dâng những cái tinh túy nhất. Du khách có thể về với Đền Hùng chỉ cần thắp một nén hương để thể hiện tấm lòng hướng về ngày giỗ Tổ. Và người dân Việt Nam cũng có thể tổ chức Giỗ Tổ bằng cách đến các khu di tích Hùng Vương tại địa phương thay vì đến Phú Thọ.

★ PHẦN HỘI

Một loạt các trò chơi dân gian chính là điều hấp dẫn nhất trong phần lễ hội. Bạn có thể dễ dàng tham gia vào những trò chơi vui nhộn như đánh đu, ném còn, các cuộc thi nấu cơm, múa lân, cờ vua, múa rối nước, đấu vật, v.v.

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức một loại nghệ thuật truyền thống độc đáo - “Hát Xoan” được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại trong lễ hội này.

TIN MỚI

TÌM KIẾM CTV THÁNG 10/2023 - SPOTLIGHT
Tin tức TÌM KIẾM CTV THÁNG 10/2023 - SPOTLIGHT

Oct 02 2023

☘️ “SPOTLIGHT”- một thuật ngữ được dùng để chỉ một loại đèn chiếu nhằm thu hút sự chú ý trên sân khấu hay nó cũng tượng trưng cho những nhân vật có sự nổi bật giữa đám đông, có sự cuốn hút mạnh mẽ và toát lên mình sự tự tin, thần thái làm chủ chính mình.

Xem thêm
CHIẾN DỊCH NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ DU LỊCH - KHÚC DU CA
Tin tức CHIẾN DỊCH NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ DU LỊCH - KHÚC DU CA

Aug 12 2023

Chiến dịch Nâng cao nhận thức về du lịch, lần đầu tiên ra mắt mang đến sự kết hợp độc đáo, mới lạ giữa hai lĩnh vực thân quen - âm nhạc và du lịch. Mỗi hành trình ta đi qua, những nơi mà ta đặt chân đến mang lại những cảm giác mới lạ, những trải nghiệm muôn màu - tương tự như một bản nhạc có nhiều âm sắc thăng trầm. Chiến dịch ra đời với niềm mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp, cung cấp các kiến thức về du lịch, các điểm đến mới lạ kết hợp cùng những giai điệu du dương, nhiều màu sắc.

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM
CÁC CHƯƠNG TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM

Jun 07 2023

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Chiến dịch được tổ chức đồng thời còn nhằm mục đích tạo động lực và thúc đẩy các bạn trẻ phát triển niềm đam mê, sáng tạo, luôn không ngừng đổi mới bản thân để phù hợp với ngành Sự kiện.

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM
Tin tức CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM

Jun 07 2023

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Chiến dịch được tổ chức đồng thời còn nhằm mục đích tạo động lực và thúc đẩy các bạn trẻ phát triển niềm đam mê, sáng tạo, luôn không ngừng đổi mới bản thân để phù hợp với ngành Sự kiện.

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 04 NĂM 2023 - GUMBALL
BẢN TIN SỰ KIỆN TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 04 NĂM 2023 - GUMBALL

Apr 14 2023

Điều gì khiến bạn say đắm Trong những viên kẹo sắc màu Là hương vị tươi tắn? Hay niềm vui ngập tràn? 🍬 Đã bao lâu rồi, bạn chưa nhận được một viên kẹo? Đã bao lâu rồi, bạn chưa nhận được một câu nói xin làm quen? 💖 Tháng 4 này, hãy để Travelgroup UEH tặng bạn Một viên kẹo ngọt, Một lời mời kết bạn, Một hành trình cùng nhau “khám phá hương vị” bản thân, Và một lời mời “về nhà”, cùng Travel “sẻ chia”, gắn bó 🥰

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR
BẢN TIN SỰ KIỆN TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR

Oct 22 2022

Chào bạn - người đang loay hoay tìm kiếm và khẳng định chính bản thân. Bạn có đang trăn trở về khả năng của bản thân không? Bạn có luôn tự dằn vặt mình mỗi khi đứng trước gương với vô vàn sự ngờ vực không? Nếu câu trả lời là có thì bạn thật sự không cô đơn đâu, bởi ngoài vẫn còn rất nhiều người giống bạn. Nhưng đừng lo lắng vì Travelgroup UEH chúng mình sẽ vẫn đứng ngay đây, chờ bạn đến và san sẻ với chúng mình.

Xem thêm
Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông
BẢN TIN DU LỊCH Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông

Aug 29 2022

Hành trình ngày hôm nay Travelgroup UEH sẽ dẫn các bạn đến với xã Y Tý - một vùng đất từ hoang sơ, ít người đặt chân đến, hiện đang trở thành một điểm đến mới lạ nhưng không kém phần thú vị, hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước, nhất là các bạn trẻ đam mê khám phá, chinh phục các con đường, đèo mang tính thử thách, mạo hiểm.

Xem thêm
TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI
BẢN TIN DU LỊCH TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI

Jul 26 2022

Đồng Tháp từ lâu đã nổi danh với những cánh đồng hoa sen thơm ngát, những làng hoa tràn ngập sắc hương, thiên nhiên còn ưu ái hơn khi nơi đây mang một sinh cảnh độc đáo chỉ có ở phương Nam mùa nước nổi, nào hãy lên chuyến xe Hành Trình chữ S và đồng hành cùng Travelgroup, để chúng mình giới thiệu cho bạn nghe về một vùng đất quen mà lạ - lạ mà quen nhé!

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 05/2022 - STATIONE
BẢN TIN SỰ KIỆN TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 05/2022 - STATIONE

May 08 2022

Có những chuyến đi sẽ đưa bạn đến những vùng đất mới lạ, những chân trời vô định hay những đích đến không ngờ tới. Có những chuyến đi làm bạn muốn đi thật xa, để rồi bạn nhận ra sẽ luôn có một nơi để trở về. Và cũng có những chuyến đi, mà đâu đó trên hành trình ấy, sẽ xuất hiện một bến đỗ dành cho bạn, nơi tiếp thêm cho bạn sức mạnh, nơi cho bạn được tỏa sáng thật lấp lánh và bùng cháy thật dữ dội. Tháng 5 này, hãy để TRAVELGROUP UEH trở thành điểm đến, trở thành trạm dừng chân trên chuyến hành trình trưởng thành và bay xa của bạn nhé!

Xem thêm