Hung Kings Temple Festival

Post by admin

17:00 - 15/07/2018

Bình luận

[VIETNAMESE TRANSLATION BELOW]

★ HUNG KINGS TEMPLE

Hung Kings Temple is located on Nghia Linh Mountain, Viet Tri City, Phu Tho Province. It was built by Dinh Tien Hoang dynasty in 10th century and was rebuilt in 15th century.

In ancient times, Vietnamese people believed that our nation originated from Phu Tho Province. Therefore, Hung Kings Temple was built to honor our ancestor and Hung Kings Temple Festival takes place in Phu Tho Province though there are more than 1,400 historical worship sites along our country.

Hung Kings Temple is the local name of the whole Hung Kings historical site on Nghia Linh Mountain, Phu Tho Province. It includes 4 main temples such as Lower Temple and pagodas, Middle Temple, Upper Temple and Well Temple.

After visiting here, you should definitely come to Hung Vuong Museum where historical artifacts about Van Lang and Hung Vuong Dynasty are stored.

 

★ THE CEREMONY

Hung Kings Temple Festival consists of two main parts: the ceremony and the festival.

The ceremony comprises procession and incense-offering liturgy. Annually, the local authority hold a competition of procession with participation of a lot of villages in Phu Tho Province. This competition increases the cultural value of honoring ancestor as well as the traditional precept-that is when you eat a fruit, think of the man who planted the tree.

In incense-offering liturgy, the possesty includes one pig, one goat, one ox, “bánh chưng”, “bánh dày” and colorful sticky rice. It is said that possesty is not focus on the material, however, we can offer our pure possesty by coming here and burning incense on these days. If people can not pay a visit Hung Kings Temples, they come to the Hung Vuong historical site near their hometown instead.

 

★ THE FESTIVAL

A variety of folk games is the most attractive thing in the festival part. You can easily take part in these excited games such as “đánh đu” (bamboo swings), “ném còn” (game of throwing a sacred ball through the ring), rice cooking competitions, lion dance, human chess, water puppet performance, wrestling, etc.

In addition, you are able to enjoy an unique kind of traditional art performance - “Hát Xoan” recognized by UNESCO as an Intangible Cultural Heritage of Humanity in this festival.

Vietnamese Translation

★ ĐỀN HÙNG

Đền Hùng tọa lạc trên núi Nghĩa Linh, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Vào thế kỷ thứ 10, triều đại của Đinh Tiên Hoàng, đền Hùng được xây dựng và đến thế kỷ 15 được trùng tu.

Từ xa xưa, người dân Việt Nam đã xem mảnh đất Phú Thọ chính là nơi khai sinh khởi thủy của quốc gia, nơi gây dựng nền móng tổ quốc, và là quê hương của Tổ mẫu giống nòi. Do đó, Đền Hùng được xây dựng nơi đây nhằm tưởng nhớ nguồn gốc tổ tiên và Giỗ tổ Hùng Vương cũng chính thức được tổ chức tại Phú Thọ mặc dù cả nước có tới hơn 1.400 di tích thờ cúng Hùng Vương .

Đền Hùng là tên gọi chung cho cả khu di tích đền Hùng nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, tỉnh Phú Thọ. Quần thể di tích lịch sử Đền Hùng gồm có 4 đền chính: đền Hạ và chùa, đền Trung, đền Thượng, đền Giếng.

Đến Đền Hùng, sau khi làm lễ, những nơi bạn nên đến tiếp theo là: Bảo tàng Hùng Vương - nơi lưu giữ các hiện vật cổ Nhà nước Văn Lang, thời đại Hùng Vương dựng nước và giữ nước.

★ PHẦN LỄ

Giỗ tổ Hùng Vương gồm 2 phần: Phần lễ và phần hội

Phần tế lễ, bao gồm rước kiệu và dâng hương.

Hàng năm, người ta sẽ tổ chức cuộc thi kiệu của rất nhiều làng xung quanh, làm tăng thêm giá trị văn hóa tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, thờ cúng Tổ tiên và nâng cao đạo lý uống nước nhớ nguồn của cả dân tộc Việt.

Lễ vật dâng cúng là “lễ tam sinh” (1 lợn, 1 dê và 1 bò), bánh chưng, bánh dày và xôi nhiều màu. Tuy nhiên, lễ vật không quan trọng ở vật chất mà nên dâng những cái tinh túy nhất. Du khách có thể về với Đền Hùng chỉ cần thắp một nén hương để thể hiện tấm lòng hướng về ngày giỗ Tổ. Và người dân Việt Nam cũng có thể tổ chức Giỗ Tổ bằng cách đến các khu di tích Hùng Vương tại địa phương thay vì đến Phú Thọ.

★ PHẦN HỘI

Một loạt các trò chơi dân gian chính là điều hấp dẫn nhất trong phần lễ hội. Bạn có thể dễ dàng tham gia vào những trò chơi vui nhộn như đánh đu, ném còn, các cuộc thi nấu cơm, múa lân, cờ vua, múa rối nước, đấu vật, v.v.

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức một loại nghệ thuật truyền thống độc đáo - “Hát Xoan” được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại trong lễ hội này.

TIN MỚI

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH

Nov 01 2021

🎼 Theo như Travel dự đoán, quẻ tarot tháng 11 này cho thấy: Có vẻ các bạn sắp phải đối mặt với một cơ hội, một thách thức mới, một môi trường mới. Đây sẽ là nơi sẵn sàng dang tay chào đón, giúp bạn tô điểm, khai phá thanh xuân, là nơi để bạn phát huy khả năng của riêng mình. “Đừng thảng thốt, vội vàng nhưng cũng đừng muộn màng bỏ lỡ!” Mình cảm thấy nơi này đang thật sự trông ngóng, chờ mong những màn lộ diện ấn tượng từ các bạn đó. Ở đây sẽ có một cú hít thật bùng nổ, không làm thất vọng các bạn đâu nhaa. Đặc biệt nhớ phải nắm bắt cơ hội - “SEIZE YOUR MOMENT”.

Xem thêm
NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN

May 22 2021

Sài Gòn trong mấy người là gì á? Bữa nào kể nghe chơi nha. Còn hôm nay, để Team Thích ăn bơ mật ong tụi tui dắt đi loanh quanh mấy chỗ kiến trúc hay ho Sài Gòn cho mở mang tầm mắt xíu nhaaa!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN

May 22 2021

“Dừng chân một chút, ngồi lại chốn đây, nghe tôi kể chuyện ngày xưa”

Xem thêm
CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ

May 22 2021

Thời gian trôi đi, mọi thứ đổi thay, chỉ có tôi là vẫn ở đó, vẫn lặng lẽ ngắm nhìn Sài thành yêu dấu. Không biết đã tự bao giờ và ai đã đặt cho tôi cái “biệt danh” mến thương như vậy mà tôi cực kì thích nó: Cầu - Nối.

Xem thêm
Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn

May 22 2021

Người xưa có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử, mà ai học Du lịch thì phải thử tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn một lần”.

Xem thêm
NHÀ 20 Ở PHỐ 21
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NHÀ 20 Ở PHỐ 21

May 22 2021

"Nhà 20 ở Phố 21" đơn giản, không cầu kỳ, cũ kỹ nhưng vững chãi. Nơi đây ghi lại mọi thứ theo thời gian. Là văn hóa, là kiến trúc, là mùi hương, là kỉ niệm. Bạn đến với Sài Gòn đã bao nhiêu lâu rồi? Sài Gòn đối với bạn là cảm giác gì? Có khi nào bạn bật khóc và tự hỏi Sài Gòn xem bạn là người ra sao chưa? Nếu có, cùng tụi mình cảm nhận một chút để biết rằng Sài Gòn gửi cho bạn "tín hiệu" gì nhé. Mong bạn có một đời an yên, với Sài Gòn.

Xem thêm
HỘI QUÁN - HỘI NGỘ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE HỘI QUÁN - HỘI NGỘ

May 22 2021

Những người lưu giữ những giá trị văn hoá ở Hội quán đa số đều là các cụ già. Từ bác treo vòng nhang đến những bác “giữ” Hội quán. Người ta đứng bên khung cửa nhìn về những đại lộ rộng lớn và bên kia là những tòa cao ốc khang trang, họ ngẩn ngơ nhìn nhân sinh trôi qua trước mắt. Chẳng biết trong lòng người ta nghĩ gì trong những lần ngẩn ngơ như thế, Nhưng chắc chắn là có sự bình yên. Như cách mọi người đến đây để gửi gắm niềm tin của mình. Bình yên bên những bình an!

Xem thêm