'Ngo' boat race - An interesting race on the Mekong river

Post by admin

17:00 - 19/07/2018

Bình luận

[VIETNAMESE TRANSLATION BELOW]

THE HIGHLIGHT OF THE OK OM BOK FESTIVAL

The most attractive activity of Ok Om Bok Festival is ‘Ngo’ boat race (a special boat in shape of Nagar snake). It has attracted the registration of over 60 rowing teams from some provinces such as Soc Trang, Tra Vinh, Vinh Long, Kien Giang, An Giang, Bac Lieu, and Ca Mau. Each boat represents a team. Ngo boat is considered to be a sacred object of the Khmer people. The boat is made of wood by artisans and Khmer Buddhist monks with 25 - 30 meters in length and 1 – 1.4 meter in width. It is decorated with images of dragons, tigers, elephants, lions, and peacocks representing the power of the boat.

PREPAREATIONS FOR THE NGO BOAT RACE

A ‘Ngo’ boat is built thanks to efforts, donations of the villagers, and is well-kept at the pagoda of the village. It takes one month for they to prepare for this festival. Strong young Khmer men are selected and trained rigorously to participate in this racing. Each team is comprises of 50 people with the most experienced person sitting at the front of the boat to direct his team. A man, who is tasked with blowing the horn, will stand in the middle of the boat to guide the team.

THE MEANING OF THE KHMER’S TRADITIONAL SPORT

During the race, people gather along the riverbank with the boisterous sound of drum, trumpet, and applause urge boatmen row as fast as possible to the end. The Khmer people consider ‘Ngo’ boat race is not only a game but also a way to express their solidarity. As well as a traditional ritual to see off the God of Water to the ocean after the growing season. Besides, it also creates lots of opportunities in exchanging culture mutual learning. It also aims to promote the potential of the tourism industry, and appeal to invest capital in developing for Tra Vinh tourism.

ĐƯỢC XEM LÀ NÉT NỔI BẬT NHẤT CỦA LỄ HỘI OK OM BOK

Hoạt động hấp dẫn và thú vị nhất của Lễ hội Ok Om Bok là cuộc đua ghe ngo (một loại thuyền đặc biệt của người Khmer có hình dạng con rắn Nagar) thu hút sự tham gia của hơn 60 đội chơi  đến từ các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu và Cà Mau. Mỗi chiếc ghe đại diện cho một đội. Ghe Ngo được coi là một vật linh thiêng của người Khmer. Chiếc ghe được làm bằng gỗ bởi các nghệ nhân và các nhà Phật giáo Khmer với chiều dài tới 25-30 mét và chiều rộng 1-1,4 mét. Thân ghe được trang trí bởi hình ảnh của các con rồng, hổ, voi, sư tử và công để đại diện cho sức mạnh trong nó.

CÔNG ĐOẠN HUẨN BỊ CHO CUỘC ĐUA

Một chiếc ghe “Ngo” được làm nên nhờ sự nỗ lực, đóng góp của dân làng và được giữ gìn cẩn thận tại chùa làng. Sự chuẩn bị này được thực hiện một tháng trước lễ hội diễn ra. Những người đàn ông Khmer trẻ tuổi, khỏe mạnh được lựa chọn và huấn luyện một cách chuyên nghiệp để tham gia vào cuộc đua. Mỗi đội đua thuyền bao gồm 50 người và người có kinh nghiệm nhất ngồi ở phía trước thuyền để chỉ đạo cuộc đua. Một người được giao nhiệm vụ thổi còi, sẽ đứng ở giữa thuyền để hướng dẫn đội nhà.

Ý NGHĨA VỀ MÔN THỂ THAO TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI KHƠ-ME

Người Khmer xem cuộc đua “Ghe Ngo” không chỉ là một trò chơi mà còn là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết cũng như nghi lễ tiễn Thần Nước ra đại dương sau mùa gieo trồng. Bên cạnh đó, nó tạo cơ hội để các dân tộc anh em có dịp tìm hiểu và giao lưu văn hóa với nhau. Ngoài ra cũng nhằm thúc đẩy tiềm năng du lịch, và kêu gọi đầu tư phát triển du lịch Trà Vinh.

TIN MỚI

XÍCH ĐẠO VUÔNG 2022 - TRAILBLAZER
Tin tức XÍCH ĐẠO VUÔNG 2022 - TRAILBLAZER

Nov 23 2022

Một trong hai cuộc thi lớn được tổ chức bởi Travelgroup UEH - Cuộc thi Xích Đạo Vuông đã chính thức quay trở lại. Với cái tên "TRAILBLAZER", Xích Đạo Vuông hứa hẹn sẽ đem đến một "đường đua" rực lửa về lĩnh vực Khách sạn - Nhà hàng thu hút các "tay đua" là những thí sinh tiềm năng chinh phục chặng đường cam go sắp tới.

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR

Oct 22 2022

Chào bạn - người đang loay hoay tìm kiếm và khẳng định chính bản thân. Bạn có đang trăn trở về khả năng của bản thân không? Bạn có luôn tự dằn vặt mình mỗi khi đứng trước gương với vô vàn sự ngờ vực không? Nếu câu trả lời là có thì bạn thật sự không cô đơn đâu, bởi ngoài vẫn còn rất nhiều người giống bạn. Nhưng đừng lo lắng vì Travelgroup UEH chúng mình sẽ vẫn đứng ngay đây, chờ bạn đến và san sẻ với chúng mình.

Xem thêm
Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông
BẢN TIN DU LỊCH Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông

Aug 29 2022

Hành trình ngày hôm nay Travelgroup UEH sẽ dẫn các bạn đến với xã Y Tý - một vùng đất từ hoang sơ, ít người đặt chân đến, hiện đang trở thành một điểm đến mới lạ nhưng không kém phần thú vị, hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước, nhất là các bạn trẻ đam mê khám phá, chinh phục các con đường, đèo mang tính thử thách, mạo hiểm.

Xem thêm
TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI
BẢN TIN DU LỊCH TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI

Jul 26 2022

Đồng Tháp từ lâu đã nổi danh với những cánh đồng hoa sen thơm ngát, những làng hoa tràn ngập sắc hương, thiên nhiên còn ưu ái hơn khi nơi đây mang một sinh cảnh độc đáo chỉ có ở phương Nam mùa nước nổi, nào hãy lên chuyến xe Hành Trình chữ S và đồng hành cùng Travelgroup, để chúng mình giới thiệu cho bạn nghe về một vùng đất quen mà lạ - lạ mà quen nhé!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

CỬA VẠN - NGÔI LÀNG CỔ GIỮA THỜI HIỆN ĐẠI
BẢN TIN DU LỊCH CỬA VẠN - NGÔI LÀNG CỔ GIỮA THỜI HIỆN ĐẠI

Mar 29 2022

Chào mừng mọi người đã đến với chuyên mục Hành Trình chữ S. Ở bài viết này, với những người yêu thích sự hoài cổ thì chắc hẳn đây sẽ là một điểm đến đáng thử cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Hãy đồng hành cùng Travelgroup UEH trên chuyến Hành Trình chữ S này để cùng ghé thăm ngôi làng chài cổ đẹp nhất Việt Nam, bạn nhé!

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I-INSIGHT NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I - INSIGHT TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH -  CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I - INSIGHT CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON

Dec 09 2021

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Đồng thời, Chiến dịch còn mang lại động lực cho người làm du lịch và điểm nhìn mới đến với người sử dụng Dịch vụ Du lịch sau đại dịch Covid-19.

Xem thêm