'Ngo' boat race - An interesting race on the Mekong river

Post by admin

17:00 - 19/07/2018

Bình luận

[VIETNAMESE TRANSLATION BELOW]

THE HIGHLIGHT OF THE OK OM BOK FESTIVAL

The most attractive activity of Ok Om Bok Festival is ‘Ngo’ boat race (a special boat in shape of Nagar snake). It has attracted the registration of over 60 rowing teams from some provinces such as Soc Trang, Tra Vinh, Vinh Long, Kien Giang, An Giang, Bac Lieu, and Ca Mau. Each boat represents a team. Ngo boat is considered to be a sacred object of the Khmer people. The boat is made of wood by artisans and Khmer Buddhist monks with 25 - 30 meters in length and 1 – 1.4 meter in width. It is decorated with images of dragons, tigers, elephants, lions, and peacocks representing the power of the boat.

PREPAREATIONS FOR THE NGO BOAT RACE

A ‘Ngo’ boat is built thanks to efforts, donations of the villagers, and is well-kept at the pagoda of the village. It takes one month for they to prepare for this festival. Strong young Khmer men are selected and trained rigorously to participate in this racing. Each team is comprises of 50 people with the most experienced person sitting at the front of the boat to direct his team. A man, who is tasked with blowing the horn, will stand in the middle of the boat to guide the team.

THE MEANING OF THE KHMER’S TRADITIONAL SPORT

During the race, people gather along the riverbank with the boisterous sound of drum, trumpet, and applause urge boatmen row as fast as possible to the end. The Khmer people consider ‘Ngo’ boat race is not only a game but also a way to express their solidarity. As well as a traditional ritual to see off the God of Water to the ocean after the growing season. Besides, it also creates lots of opportunities in exchanging culture mutual learning. It also aims to promote the potential of the tourism industry, and appeal to invest capital in developing for Tra Vinh tourism.

ĐƯỢC XEM LÀ NÉT NỔI BẬT NHẤT CỦA LỄ HỘI OK OM BOK

Hoạt động hấp dẫn và thú vị nhất của Lễ hội Ok Om Bok là cuộc đua ghe ngo (một loại thuyền đặc biệt của người Khmer có hình dạng con rắn Nagar) thu hút sự tham gia của hơn 60 đội chơi  đến từ các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu và Cà Mau. Mỗi chiếc ghe đại diện cho một đội. Ghe Ngo được coi là một vật linh thiêng của người Khmer. Chiếc ghe được làm bằng gỗ bởi các nghệ nhân và các nhà Phật giáo Khmer với chiều dài tới 25-30 mét và chiều rộng 1-1,4 mét. Thân ghe được trang trí bởi hình ảnh của các con rồng, hổ, voi, sư tử và công để đại diện cho sức mạnh trong nó.

CÔNG ĐOẠN HUẨN BỊ CHO CUỘC ĐUA

Một chiếc ghe “Ngo” được làm nên nhờ sự nỗ lực, đóng góp của dân làng và được giữ gìn cẩn thận tại chùa làng. Sự chuẩn bị này được thực hiện một tháng trước lễ hội diễn ra. Những người đàn ông Khmer trẻ tuổi, khỏe mạnh được lựa chọn và huấn luyện một cách chuyên nghiệp để tham gia vào cuộc đua. Mỗi đội đua thuyền bao gồm 50 người và người có kinh nghiệm nhất ngồi ở phía trước thuyền để chỉ đạo cuộc đua. Một người được giao nhiệm vụ thổi còi, sẽ đứng ở giữa thuyền để hướng dẫn đội nhà.

Ý NGHĨA VỀ MÔN THỂ THAO TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI KHƠ-ME

Người Khmer xem cuộc đua “Ghe Ngo” không chỉ là một trò chơi mà còn là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết cũng như nghi lễ tiễn Thần Nước ra đại dương sau mùa gieo trồng. Bên cạnh đó, nó tạo cơ hội để các dân tộc anh em có dịp tìm hiểu và giao lưu văn hóa với nhau. Ngoài ra cũng nhằm thúc đẩy tiềm năng du lịch, và kêu gọi đầu tư phát triển du lịch Trà Vinh.

TIN MỚI

TÌM KIẾM CTV THÁNG 10/2023 - SPOTLIGHT
Tin tức TÌM KIẾM CTV THÁNG 10/2023 - SPOTLIGHT

Oct 02 2023

☘️ “SPOTLIGHT”- một thuật ngữ được dùng để chỉ một loại đèn chiếu nhằm thu hút sự chú ý trên sân khấu hay nó cũng tượng trưng cho những nhân vật có sự nổi bật giữa đám đông, có sự cuốn hút mạnh mẽ và toát lên mình sự tự tin, thần thái làm chủ chính mình.

Xem thêm
CHIẾN DỊCH NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ DU LỊCH - KHÚC DU CA
Tin tức CHIẾN DỊCH NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ DU LỊCH - KHÚC DU CA

Aug 12 2023

Chiến dịch Nâng cao nhận thức về du lịch, lần đầu tiên ra mắt mang đến sự kết hợp độc đáo, mới lạ giữa hai lĩnh vực thân quen - âm nhạc và du lịch. Mỗi hành trình ta đi qua, những nơi mà ta đặt chân đến mang lại những cảm giác mới lạ, những trải nghiệm muôn màu - tương tự như một bản nhạc có nhiều âm sắc thăng trầm. Chiến dịch ra đời với niềm mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp, cung cấp các kiến thức về du lịch, các điểm đến mới lạ kết hợp cùng những giai điệu du dương, nhiều màu sắc.

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM
CÁC CHƯƠNG TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM

Jun 07 2023

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Chiến dịch được tổ chức đồng thời còn nhằm mục đích tạo động lực và thúc đẩy các bạn trẻ phát triển niềm đam mê, sáng tạo, luôn không ngừng đổi mới bản thân để phù hợp với ngành Sự kiện.

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM
Tin tức CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM

Jun 07 2023

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Chiến dịch được tổ chức đồng thời còn nhằm mục đích tạo động lực và thúc đẩy các bạn trẻ phát triển niềm đam mê, sáng tạo, luôn không ngừng đổi mới bản thân để phù hợp với ngành Sự kiện.

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 04 NĂM 2023 - GUMBALL
BẢN TIN SỰ KIỆN TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 04 NĂM 2023 - GUMBALL

Apr 14 2023

Điều gì khiến bạn say đắm Trong những viên kẹo sắc màu Là hương vị tươi tắn? Hay niềm vui ngập tràn? 🍬 Đã bao lâu rồi, bạn chưa nhận được một viên kẹo? Đã bao lâu rồi, bạn chưa nhận được một câu nói xin làm quen? 💖 Tháng 4 này, hãy để Travelgroup UEH tặng bạn Một viên kẹo ngọt, Một lời mời kết bạn, Một hành trình cùng nhau “khám phá hương vị” bản thân, Và một lời mời “về nhà”, cùng Travel “sẻ chia”, gắn bó 🥰

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR
BẢN TIN SỰ KIỆN TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR

Oct 22 2022

Chào bạn - người đang loay hoay tìm kiếm và khẳng định chính bản thân. Bạn có đang trăn trở về khả năng của bản thân không? Bạn có luôn tự dằn vặt mình mỗi khi đứng trước gương với vô vàn sự ngờ vực không? Nếu câu trả lời là có thì bạn thật sự không cô đơn đâu, bởi ngoài vẫn còn rất nhiều người giống bạn. Nhưng đừng lo lắng vì Travelgroup UEH chúng mình sẽ vẫn đứng ngay đây, chờ bạn đến và san sẻ với chúng mình.

Xem thêm
Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông
BẢN TIN DU LỊCH Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông

Aug 29 2022

Hành trình ngày hôm nay Travelgroup UEH sẽ dẫn các bạn đến với xã Y Tý - một vùng đất từ hoang sơ, ít người đặt chân đến, hiện đang trở thành một điểm đến mới lạ nhưng không kém phần thú vị, hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước, nhất là các bạn trẻ đam mê khám phá, chinh phục các con đường, đèo mang tính thử thách, mạo hiểm.

Xem thêm
TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI
BẢN TIN DU LỊCH TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI

Jul 26 2022

Đồng Tháp từ lâu đã nổi danh với những cánh đồng hoa sen thơm ngát, những làng hoa tràn ngập sắc hương, thiên nhiên còn ưu ái hơn khi nơi đây mang một sinh cảnh độc đáo chỉ có ở phương Nam mùa nước nổi, nào hãy lên chuyến xe Hành Trình chữ S và đồng hành cùng Travelgroup, để chúng mình giới thiệu cho bạn nghe về một vùng đất quen mà lạ - lạ mà quen nhé!

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 05/2022 - STATIONE
BẢN TIN SỰ KIỆN TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 05/2022 - STATIONE

May 08 2022

Có những chuyến đi sẽ đưa bạn đến những vùng đất mới lạ, những chân trời vô định hay những đích đến không ngờ tới. Có những chuyến đi làm bạn muốn đi thật xa, để rồi bạn nhận ra sẽ luôn có một nơi để trở về. Và cũng có những chuyến đi, mà đâu đó trên hành trình ấy, sẽ xuất hiện một bến đỗ dành cho bạn, nơi tiếp thêm cho bạn sức mạnh, nơi cho bạn được tỏa sáng thật lấp lánh và bùng cháy thật dữ dội. Tháng 5 này, hãy để TRAVELGROUP UEH trở thành điểm đến, trở thành trạm dừng chân trên chuyến hành trình trưởng thành và bay xa của bạn nhé!

Xem thêm