Saigon's Culture - Have Saigon ever slept?

Have you ever wondered: Does Saigon ever sleep? Because this city is so strange! Until 3AM of the following day, Saigon is still that busy.

Post by admin

03:47 - 08/02/2018

Bình luận

★ HAVE SAIGON EVER SLEPT?

Have you ever wondered: Does Saigon ever sleep? Because this city is so strange! Until 3AM of the following day, Saigon is still that busy. Many food stores are opened to serve "hungry stomaches", many people hang out and spend the all night together, which makes Saigon never sleep.

However, there are some other people who just stay awake with Saigon every night. Street vendors try to stay in the corners or roam around the city until the earliness of the next morning to sell some more items. The taxi drivers try to take some of his late-night guests home although they know that driving at night is so dangerous. Vehicle fixer stands at a familiar corner of the road to make sure that people who have a broken motorbike can get home safely and quickly. Workers must wait when the street don't have people to repair damaged roads. And somewhere, you can see the image a cyclo driver eats bread quickly to have strength to carry some customer around District 1 because the cyclo is prohibited in daytime. These people must stay awake all night to take care of their family life. Because their lives have never been good, they try to do all kinds of works to get out of poverty and live a more stable life. It is said that Saigon never sleeps because money is never enough.

If possible, you should spend a night strolling around Saigon. You will see the hidden things behind its glamor, the features which create Saigon as well as to understand more about this cute city.

Vietnamese translate:
★ LIỆU SÀI GÒN CÓ BAO GIỜ NGỦ?

Có một điều mà không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người sẽ thắc mắc là : “Liệu Sài Gòn có bao giờ ngủ?” Là vì cái thành phố này lạ lắm! Nó luôn náo nhiệt bất kể ngày đêm. Dù là 2 - 3 giờ sáng vẫn có nhiều nơi cho bạn lui tới để ăn uống, vui chơi hoặc đơn giản là tụ tập bạn bè để tán gẫu... Thậm chí càng về khuya lại càng có nhiều người muốn xách xe dạo quanh vài con đường để thức cùng Sài Gòn.

Nhưng, ở một góc nào đó lại có một số người dù không ăn uống, không vui chơi mà vẫn thức cùng Sài Gòn từ ngày này sang ngày khác. Những người bán hàng rong vẫn cố nán lại một góc phô hoặc rong ruổi khắp thành phố đến tận 2-3h sáng để có thể bán thêm vài món đồ tăng thêm chút thu nhập. Chú xe ôm vẫn cố thức để chở mấy cô cậu chơi về khuya mặc dù biết đi đêm ẩn chứa rất nhiều hiểm nguy. Cô sửa xe vẫn đứng trên trên một góc đường quen thuộc để đảm bảo người người hư xe dọc đường có thể về nhà an toàn và nhanh chóng hơn. Những anh công nhân tranh thủ ban đêm vắng người để sửa chữa những đoạn đường bị hư hỏng. Và ở đâu đó, lại xuất hiện hình ảnh bác xích lô ăn vội một ổ bánh mì để tranh thủ chạy thêm vài cuốc xích lô quanh quận 1 vì ban ngày nơi đây cấm không cho xích lô chạy,...Những người này thức không phải vì họ muốn vậy mà họ thức là để lo cho cuộc sống gia đình của họ. Bởi vì cuộc sống của họ chưa bao giờ là ổn, họ cố gắng làm đủ mọi công việc chỉ có một mong muốn duy nhất là thoát khỏi cái nghèo, là muốn có một cuộc sống ổn định hơn. Và tất cả chỉ tóm gọn trong một câu hát: “Sài Gòn không bao giờ ngủ bởi vì tiền không bao giờ đủ.”

Nếu có cơ hội, hãy dành một đêm để dạo quanh Sài Gòn. Bạn sẽ thấy được những điều ẩn sau sự hào nhoáng của nó, những nét riêng tạo nên Sài Gòn cũng như là để hiểu hơn về thành phố dễ thương này.

TIN MỚI

XÍCH ĐẠO VUÔNG 2022 - TRAILBLAZER
Tin tức XÍCH ĐẠO VUÔNG 2022 - TRAILBLAZER

Nov 23 2022

Một trong hai cuộc thi lớn được tổ chức bởi Travelgroup UEH - Cuộc thi Xích Đạo Vuông đã chính thức quay trở lại. Với cái tên "TRAILBLAZER", Xích Đạo Vuông hứa hẹn sẽ đem đến một "đường đua" rực lửa về lĩnh vực Khách sạn - Nhà hàng thu hút các "tay đua" là những thí sinh tiềm năng chinh phục chặng đường cam go sắp tới.

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR

Oct 22 2022

Chào bạn - người đang loay hoay tìm kiếm và khẳng định chính bản thân. Bạn có đang trăn trở về khả năng của bản thân không? Bạn có luôn tự dằn vặt mình mỗi khi đứng trước gương với vô vàn sự ngờ vực không? Nếu câu trả lời là có thì bạn thật sự không cô đơn đâu, bởi ngoài vẫn còn rất nhiều người giống bạn. Nhưng đừng lo lắng vì Travelgroup UEH chúng mình sẽ vẫn đứng ngay đây, chờ bạn đến và san sẻ với chúng mình.

Xem thêm
Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông
BẢN TIN DU LỊCH Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông

Aug 29 2022

Hành trình ngày hôm nay Travelgroup UEH sẽ dẫn các bạn đến với xã Y Tý - một vùng đất từ hoang sơ, ít người đặt chân đến, hiện đang trở thành một điểm đến mới lạ nhưng không kém phần thú vị, hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước, nhất là các bạn trẻ đam mê khám phá, chinh phục các con đường, đèo mang tính thử thách, mạo hiểm.

Xem thêm
TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI
BẢN TIN DU LỊCH TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI

Jul 26 2022

Đồng Tháp từ lâu đã nổi danh với những cánh đồng hoa sen thơm ngát, những làng hoa tràn ngập sắc hương, thiên nhiên còn ưu ái hơn khi nơi đây mang một sinh cảnh độc đáo chỉ có ở phương Nam mùa nước nổi, nào hãy lên chuyến xe Hành Trình chữ S và đồng hành cùng Travelgroup, để chúng mình giới thiệu cho bạn nghe về một vùng đất quen mà lạ - lạ mà quen nhé!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

CỬA VẠN - NGÔI LÀNG CỔ GIỮA THỜI HIỆN ĐẠI
BẢN TIN DU LỊCH CỬA VẠN - NGÔI LÀNG CỔ GIỮA THỜI HIỆN ĐẠI

Mar 29 2022

Chào mừng mọi người đã đến với chuyên mục Hành Trình chữ S. Ở bài viết này, với những người yêu thích sự hoài cổ thì chắc hẳn đây sẽ là một điểm đến đáng thử cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Hãy đồng hành cùng Travelgroup UEH trên chuyến Hành Trình chữ S này để cùng ghé thăm ngôi làng chài cổ đẹp nhất Việt Nam, bạn nhé!

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I-INSIGHT NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I - INSIGHT TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH -  CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I - INSIGHT CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON

Dec 09 2021

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Đồng thời, Chiến dịch còn mang lại động lực cho người làm du lịch và điểm nhìn mới đến với người sử dụng Dịch vụ Du lịch sau đại dịch Covid-19.

Xem thêm