Saigon's Culture - Have Saigon ever slept?

Have you ever wondered: Does Saigon ever sleep? Because this city is so strange! Until 3AM of the following day, Saigon is still that busy.

Post by admin

03:47 - 08/02/2018

Bình luận

★ HAVE SAIGON EVER SLEPT?

Have you ever wondered: Does Saigon ever sleep? Because this city is so strange! Until 3AM of the following day, Saigon is still that busy. Many food stores are opened to serve "hungry stomaches", many people hang out and spend the all night together, which makes Saigon never sleep.

However, there are some other people who just stay awake with Saigon every night. Street vendors try to stay in the corners or roam around the city until the earliness of the next morning to sell some more items. The taxi drivers try to take some of his late-night guests home although they know that driving at night is so dangerous. Vehicle fixer stands at a familiar corner of the road to make sure that people who have a broken motorbike can get home safely and quickly. Workers must wait when the street don't have people to repair damaged roads. And somewhere, you can see the image a cyclo driver eats bread quickly to have strength to carry some customer around District 1 because the cyclo is prohibited in daytime. These people must stay awake all night to take care of their family life. Because their lives have never been good, they try to do all kinds of works to get out of poverty and live a more stable life. It is said that Saigon never sleeps because money is never enough.

If possible, you should spend a night strolling around Saigon. You will see the hidden things behind its glamor, the features which create Saigon as well as to understand more about this cute city.

Vietnamese translate:
★ LIỆU SÀI GÒN CÓ BAO GIỜ NGỦ?

Có một điều mà không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người sẽ thắc mắc là : “Liệu Sài Gòn có bao giờ ngủ?” Là vì cái thành phố này lạ lắm! Nó luôn náo nhiệt bất kể ngày đêm. Dù là 2 - 3 giờ sáng vẫn có nhiều nơi cho bạn lui tới để ăn uống, vui chơi hoặc đơn giản là tụ tập bạn bè để tán gẫu... Thậm chí càng về khuya lại càng có nhiều người muốn xách xe dạo quanh vài con đường để thức cùng Sài Gòn.

Nhưng, ở một góc nào đó lại có một số người dù không ăn uống, không vui chơi mà vẫn thức cùng Sài Gòn từ ngày này sang ngày khác. Những người bán hàng rong vẫn cố nán lại một góc phô hoặc rong ruổi khắp thành phố đến tận 2-3h sáng để có thể bán thêm vài món đồ tăng thêm chút thu nhập. Chú xe ôm vẫn cố thức để chở mấy cô cậu chơi về khuya mặc dù biết đi đêm ẩn chứa rất nhiều hiểm nguy. Cô sửa xe vẫn đứng trên trên một góc đường quen thuộc để đảm bảo người người hư xe dọc đường có thể về nhà an toàn và nhanh chóng hơn. Những anh công nhân tranh thủ ban đêm vắng người để sửa chữa những đoạn đường bị hư hỏng. Và ở đâu đó, lại xuất hiện hình ảnh bác xích lô ăn vội một ổ bánh mì để tranh thủ chạy thêm vài cuốc xích lô quanh quận 1 vì ban ngày nơi đây cấm không cho xích lô chạy,...Những người này thức không phải vì họ muốn vậy mà họ thức là để lo cho cuộc sống gia đình của họ. Bởi vì cuộc sống của họ chưa bao giờ là ổn, họ cố gắng làm đủ mọi công việc chỉ có một mong muốn duy nhất là thoát khỏi cái nghèo, là muốn có một cuộc sống ổn định hơn. Và tất cả chỉ tóm gọn trong một câu hát: “Sài Gòn không bao giờ ngủ bởi vì tiền không bao giờ đủ.”

Nếu có cơ hội, hãy dành một đêm để dạo quanh Sài Gòn. Bạn sẽ thấy được những điều ẩn sau sự hào nhoáng của nó, những nét riêng tạo nên Sài Gòn cũng như là để hiểu hơn về thành phố dễ thương này.

TIN MỚI

TÌM KIẾM CTV THÁNG 10/2023 - SPOTLIGHT
Tin tức TÌM KIẾM CTV THÁNG 10/2023 - SPOTLIGHT

Oct 02 2023

☘️ “SPOTLIGHT”- một thuật ngữ được dùng để chỉ một loại đèn chiếu nhằm thu hút sự chú ý trên sân khấu hay nó cũng tượng trưng cho những nhân vật có sự nổi bật giữa đám đông, có sự cuốn hút mạnh mẽ và toát lên mình sự tự tin, thần thái làm chủ chính mình.

Xem thêm
CHIẾN DỊCH NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ DU LỊCH - KHÚC DU CA
Tin tức CHIẾN DỊCH NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ DU LỊCH - KHÚC DU CA

Aug 12 2023

Chiến dịch Nâng cao nhận thức về du lịch, lần đầu tiên ra mắt mang đến sự kết hợp độc đáo, mới lạ giữa hai lĩnh vực thân quen - âm nhạc và du lịch. Mỗi hành trình ta đi qua, những nơi mà ta đặt chân đến mang lại những cảm giác mới lạ, những trải nghiệm muôn màu - tương tự như một bản nhạc có nhiều âm sắc thăng trầm. Chiến dịch ra đời với niềm mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp, cung cấp các kiến thức về du lịch, các điểm đến mới lạ kết hợp cùng những giai điệu du dương, nhiều màu sắc.

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM
CÁC CHƯƠNG TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM

Jun 07 2023

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Chiến dịch được tổ chức đồng thời còn nhằm mục đích tạo động lực và thúc đẩy các bạn trẻ phát triển niềm đam mê, sáng tạo, luôn không ngừng đổi mới bản thân để phù hợp với ngành Sự kiện.

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM
Tin tức CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM

Jun 07 2023

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Chiến dịch được tổ chức đồng thời còn nhằm mục đích tạo động lực và thúc đẩy các bạn trẻ phát triển niềm đam mê, sáng tạo, luôn không ngừng đổi mới bản thân để phù hợp với ngành Sự kiện.

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 04 NĂM 2023 - GUMBALL
BẢN TIN SỰ KIỆN TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 04 NĂM 2023 - GUMBALL

Apr 14 2023

Điều gì khiến bạn say đắm Trong những viên kẹo sắc màu Là hương vị tươi tắn? Hay niềm vui ngập tràn? 🍬 Đã bao lâu rồi, bạn chưa nhận được một viên kẹo? Đã bao lâu rồi, bạn chưa nhận được một câu nói xin làm quen? 💖 Tháng 4 này, hãy để Travelgroup UEH tặng bạn Một viên kẹo ngọt, Một lời mời kết bạn, Một hành trình cùng nhau “khám phá hương vị” bản thân, Và một lời mời “về nhà”, cùng Travel “sẻ chia”, gắn bó 🥰

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR
BẢN TIN SỰ KIỆN TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR

Oct 22 2022

Chào bạn - người đang loay hoay tìm kiếm và khẳng định chính bản thân. Bạn có đang trăn trở về khả năng của bản thân không? Bạn có luôn tự dằn vặt mình mỗi khi đứng trước gương với vô vàn sự ngờ vực không? Nếu câu trả lời là có thì bạn thật sự không cô đơn đâu, bởi ngoài vẫn còn rất nhiều người giống bạn. Nhưng đừng lo lắng vì Travelgroup UEH chúng mình sẽ vẫn đứng ngay đây, chờ bạn đến và san sẻ với chúng mình.

Xem thêm
Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông
BẢN TIN DU LỊCH Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông

Aug 29 2022

Hành trình ngày hôm nay Travelgroup UEH sẽ dẫn các bạn đến với xã Y Tý - một vùng đất từ hoang sơ, ít người đặt chân đến, hiện đang trở thành một điểm đến mới lạ nhưng không kém phần thú vị, hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước, nhất là các bạn trẻ đam mê khám phá, chinh phục các con đường, đèo mang tính thử thách, mạo hiểm.

Xem thêm
TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI
BẢN TIN DU LỊCH TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI

Jul 26 2022

Đồng Tháp từ lâu đã nổi danh với những cánh đồng hoa sen thơm ngát, những làng hoa tràn ngập sắc hương, thiên nhiên còn ưu ái hơn khi nơi đây mang một sinh cảnh độc đáo chỉ có ở phương Nam mùa nước nổi, nào hãy lên chuyến xe Hành Trình chữ S và đồng hành cùng Travelgroup, để chúng mình giới thiệu cho bạn nghe về một vùng đất quen mà lạ - lạ mà quen nhé!

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 05/2022 - STATIONE
BẢN TIN SỰ KIỆN TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 05/2022 - STATIONE

May 08 2022

Có những chuyến đi sẽ đưa bạn đến những vùng đất mới lạ, những chân trời vô định hay những đích đến không ngờ tới. Có những chuyến đi làm bạn muốn đi thật xa, để rồi bạn nhận ra sẽ luôn có một nơi để trở về. Và cũng có những chuyến đi, mà đâu đó trên hành trình ấy, sẽ xuất hiện một bến đỗ dành cho bạn, nơi tiếp thêm cho bạn sức mạnh, nơi cho bạn được tỏa sáng thật lấp lánh và bùng cháy thật dữ dội. Tháng 5 này, hãy để TRAVELGROUP UEH trở thành điểm đến, trở thành trạm dừng chân trên chuyến hành trình trưởng thành và bay xa của bạn nhé!

Xem thêm