Saigon's Culture - Have Saigon ever slept?

Have you ever wondered: Does Saigon ever sleep? Because this city is so strange! Until 3AM of the following day, Saigon is still that busy.

Post by admin

03:47 - 08/02/2018

Bình luận

★ HAVE SAIGON EVER SLEPT?

Have you ever wondered: Does Saigon ever sleep? Because this city is so strange! Until 3AM of the following day, Saigon is still that busy. Many food stores are opened to serve "hungry stomaches", many people hang out and spend the all night together, which makes Saigon never sleep.

However, there are some other people who just stay awake with Saigon every night. Street vendors try to stay in the corners or roam around the city until the earliness of the next morning to sell some more items. The taxi drivers try to take some of his late-night guests home although they know that driving at night is so dangerous. Vehicle fixer stands at a familiar corner of the road to make sure that people who have a broken motorbike can get home safely and quickly. Workers must wait when the street don't have people to repair damaged roads. And somewhere, you can see the image a cyclo driver eats bread quickly to have strength to carry some customer around District 1 because the cyclo is prohibited in daytime. These people must stay awake all night to take care of their family life. Because their lives have never been good, they try to do all kinds of works to get out of poverty and live a more stable life. It is said that Saigon never sleeps because money is never enough.

If possible, you should spend a night strolling around Saigon. You will see the hidden things behind its glamor, the features which create Saigon as well as to understand more about this cute city.

Vietnamese translate:
★ LIỆU SÀI GÒN CÓ BAO GIỜ NGỦ?

Có một điều mà không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người sẽ thắc mắc là : “Liệu Sài Gòn có bao giờ ngủ?” Là vì cái thành phố này lạ lắm! Nó luôn náo nhiệt bất kể ngày đêm. Dù là 2 - 3 giờ sáng vẫn có nhiều nơi cho bạn lui tới để ăn uống, vui chơi hoặc đơn giản là tụ tập bạn bè để tán gẫu... Thậm chí càng về khuya lại càng có nhiều người muốn xách xe dạo quanh vài con đường để thức cùng Sài Gòn.

Nhưng, ở một góc nào đó lại có một số người dù không ăn uống, không vui chơi mà vẫn thức cùng Sài Gòn từ ngày này sang ngày khác. Những người bán hàng rong vẫn cố nán lại một góc phô hoặc rong ruổi khắp thành phố đến tận 2-3h sáng để có thể bán thêm vài món đồ tăng thêm chút thu nhập. Chú xe ôm vẫn cố thức để chở mấy cô cậu chơi về khuya mặc dù biết đi đêm ẩn chứa rất nhiều hiểm nguy. Cô sửa xe vẫn đứng trên trên một góc đường quen thuộc để đảm bảo người người hư xe dọc đường có thể về nhà an toàn và nhanh chóng hơn. Những anh công nhân tranh thủ ban đêm vắng người để sửa chữa những đoạn đường bị hư hỏng. Và ở đâu đó, lại xuất hiện hình ảnh bác xích lô ăn vội một ổ bánh mì để tranh thủ chạy thêm vài cuốc xích lô quanh quận 1 vì ban ngày nơi đây cấm không cho xích lô chạy,...Những người này thức không phải vì họ muốn vậy mà họ thức là để lo cho cuộc sống gia đình của họ. Bởi vì cuộc sống của họ chưa bao giờ là ổn, họ cố gắng làm đủ mọi công việc chỉ có một mong muốn duy nhất là thoát khỏi cái nghèo, là muốn có một cuộc sống ổn định hơn. Và tất cả chỉ tóm gọn trong một câu hát: “Sài Gòn không bao giờ ngủ bởi vì tiền không bao giờ đủ.”

Nếu có cơ hội, hãy dành một đêm để dạo quanh Sài Gòn. Bạn sẽ thấy được những điều ẩn sau sự hào nhoáng của nó, những nét riêng tạo nên Sài Gòn cũng như là để hiểu hơn về thành phố dễ thương này.

TIN MỚI

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH

Nov 01 2021

🎼 Theo như Travel dự đoán, quẻ tarot tháng 11 này cho thấy: Có vẻ các bạn sắp phải đối mặt với một cơ hội, một thách thức mới, một môi trường mới. Đây sẽ là nơi sẵn sàng dang tay chào đón, giúp bạn tô điểm, khai phá thanh xuân, là nơi để bạn phát huy khả năng của riêng mình. “Đừng thảng thốt, vội vàng nhưng cũng đừng muộn màng bỏ lỡ!” Mình cảm thấy nơi này đang thật sự trông ngóng, chờ mong những màn lộ diện ấn tượng từ các bạn đó. Ở đây sẽ có một cú hít thật bùng nổ, không làm thất vọng các bạn đâu nhaa. Đặc biệt nhớ phải nắm bắt cơ hội - “SEIZE YOUR MOMENT”.

Xem thêm
NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN

May 22 2021

Sài Gòn trong mấy người là gì á? Bữa nào kể nghe chơi nha. Còn hôm nay, để Team Thích ăn bơ mật ong tụi tui dắt đi loanh quanh mấy chỗ kiến trúc hay ho Sài Gòn cho mở mang tầm mắt xíu nhaaa!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN

May 22 2021

“Dừng chân một chút, ngồi lại chốn đây, nghe tôi kể chuyện ngày xưa”

Xem thêm
CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ

May 22 2021

Thời gian trôi đi, mọi thứ đổi thay, chỉ có tôi là vẫn ở đó, vẫn lặng lẽ ngắm nhìn Sài thành yêu dấu. Không biết đã tự bao giờ và ai đã đặt cho tôi cái “biệt danh” mến thương như vậy mà tôi cực kì thích nó: Cầu - Nối.

Xem thêm
Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn

May 22 2021

Người xưa có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử, mà ai học Du lịch thì phải thử tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn một lần”.

Xem thêm
NHÀ 20 Ở PHỐ 21
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NHÀ 20 Ở PHỐ 21

May 22 2021

"Nhà 20 ở Phố 21" đơn giản, không cầu kỳ, cũ kỹ nhưng vững chãi. Nơi đây ghi lại mọi thứ theo thời gian. Là văn hóa, là kiến trúc, là mùi hương, là kỉ niệm. Bạn đến với Sài Gòn đã bao nhiêu lâu rồi? Sài Gòn đối với bạn là cảm giác gì? Có khi nào bạn bật khóc và tự hỏi Sài Gòn xem bạn là người ra sao chưa? Nếu có, cùng tụi mình cảm nhận một chút để biết rằng Sài Gòn gửi cho bạn "tín hiệu" gì nhé. Mong bạn có một đời an yên, với Sài Gòn.

Xem thêm
HỘI QUÁN - HỘI NGỘ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE HỘI QUÁN - HỘI NGỘ

May 22 2021

Những người lưu giữ những giá trị văn hoá ở Hội quán đa số đều là các cụ già. Từ bác treo vòng nhang đến những bác “giữ” Hội quán. Người ta đứng bên khung cửa nhìn về những đại lộ rộng lớn và bên kia là những tòa cao ốc khang trang, họ ngẩn ngơ nhìn nhân sinh trôi qua trước mắt. Chẳng biết trong lòng người ta nghĩ gì trong những lần ngẩn ngơ như thế, Nhưng chắc chắn là có sự bình yên. Như cách mọi người đến đây để gửi gắm niềm tin của mình. Bình yên bên những bình an!

Xem thêm