Saigon's Culture - Traffic hero

When SaiGon is mentioned, surely the words "traffic jam", "hustle", "busy" seems no strange to us. Actually, nowadays, this crowded city seems to make people become more hurry to come and go. So, if a guy ask me whether I want to go out in the rush hours - I will immediately say NO to him. I don't want to be suffocated in exhaust fumes of vehicles' engine. However, somewhere in this bustling city, there are some people who never hesitate to do it.

Post by admin

01:41 - 01/02/2018

Bình luận

★ TRAFFIC HERO

When SaiGon is mentioned, surely the words "traffic jam", "hustle", "busy" seems no strange to us. Actually, nowadays, this crowded city seems to make people become more hurry to come and go.

So, if a guy ask me whether I want to go out in the rush hours - I will immediately say NO to him. I don't want to be suffocated in exhaust fumes of vehicles' engine.

However, somewhere in this bustling city, there are some people who never hesitate to do it. They start working when the road gets stuck and end when the movement is stabilized. I know a man whose original job is a car valeter but he's more well known as the Traffic Hero, his name is Nguyen Van Linh. His gear is a traffic regulator and siren which is always carried on his neck. Everyday, he listens to VOV's news. If he hears some places getting crowded on the news, he will immediately run to there to ease the traffic congestion. After putting his motorbike on the sidelines, a Traffic hero rushes to the middle of the road to stabilize the traffic. He moves constantly with holding the stick on hand and keeps blowing a siren on his mouth. His movements are sharply and professionally. He is always enthusiastically to help garbage collectors and street vendors.

Sometimes, passers give him bottles of water, snacks, raincoats, etc. as grateful gifts for his social efforts. When people arrives home after the rush hours, the Traffic hero stops working and returns to his small family.

Although the work is very hard and dangerous, but with passion and desire to devote to society, Linh is always looking forward to being healthy to continue his work.

Vietnamese translation:
★ HIỆP SĨ GIAO THÔNG

Nhắc đến Sài Gòn thì chắc những từ “kẹt xe”, “hối hả”, “tấp nập” dường như đã không còn xa lạ với chúng ta. Cái thành phố đông đúc này đã khiến con người ta trở nên vội vàng hơn, vội vàng đi – vội vàng về.

Thử hỏi, có ai muốn ra đường vào những giờ cao điểm hay không? - Chắc là bị chết ngộp trong cái đám đông đó quá!

Nhưng, ở đâu đó tại cái thành phố nhộn nhịp này, lại có những con người muốn như vậy. Họ bắt đầu công việc lúc các con đường bị kẹt và kết thúc khi các con đường đã vắng xe cộ. Điển hình là anh thợ rửa xe Nguyễn Văn Linh – hay thường được gọi với cái tên quen thuộc là Hiệp sĩ giao thông. Đồ nghề của anh là chiếc gậy hiệu lệnh điều tiết giao thông và chiếc còi luôn đeo trên cổ. Hàng ngày, vừa làm vừa nghe tin tức giao thông trên VOV, cứ có khu vực nào bị kẹt xe thì anh Linh lại chạy đến. Để xe trên lề, Hiệp sĩ giao thông lao ra giữa đường để phân luồng giao thông. Anh di chuyển liên tục, vừa cầm gậy hướng dẫn vừa thổi còi, các động tác được thực hiện rất chuyên nghiệp. Anh luôn sẵn sàng giúp đỡ người thu gom rác và hàng rong dọc đường.

Thỉnh thoảng, người đi đường còn hỏi thăm, tặng anh chai nước, gói bánh, áo mưa,…Sau giờ cao điểm, khi mọi người đã về đến nhà, Hiệp sĩ giao thông mới dừng công việc và trở về với gia đình nhỏ của mình.

Mặc dù biết là công việc rất cực khổ và nguy hiểm, nhưng với niềm đam mê và mong muốn được cống hiến cho xã hội, anh Linh luôn mong muốn được khỏe mạnh để tiếp tục công việc của mình.

Source: Internet.

TIN MỚI

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH

Nov 01 2021

🎼 Theo như Travel dự đoán, quẻ tarot tháng 11 này cho thấy: Có vẻ các bạn sắp phải đối mặt với một cơ hội, một thách thức mới, một môi trường mới. Đây sẽ là nơi sẵn sàng dang tay chào đón, giúp bạn tô điểm, khai phá thanh xuân, là nơi để bạn phát huy khả năng của riêng mình. “Đừng thảng thốt, vội vàng nhưng cũng đừng muộn màng bỏ lỡ!” Mình cảm thấy nơi này đang thật sự trông ngóng, chờ mong những màn lộ diện ấn tượng từ các bạn đó. Ở đây sẽ có một cú hít thật bùng nổ, không làm thất vọng các bạn đâu nhaa. Đặc biệt nhớ phải nắm bắt cơ hội - “SEIZE YOUR MOMENT”.

Xem thêm
NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN

May 22 2021

Sài Gòn trong mấy người là gì á? Bữa nào kể nghe chơi nha. Còn hôm nay, để Team Thích ăn bơ mật ong tụi tui dắt đi loanh quanh mấy chỗ kiến trúc hay ho Sài Gòn cho mở mang tầm mắt xíu nhaaa!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN

May 22 2021

“Dừng chân một chút, ngồi lại chốn đây, nghe tôi kể chuyện ngày xưa”

Xem thêm
CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ

May 22 2021

Thời gian trôi đi, mọi thứ đổi thay, chỉ có tôi là vẫn ở đó, vẫn lặng lẽ ngắm nhìn Sài thành yêu dấu. Không biết đã tự bao giờ và ai đã đặt cho tôi cái “biệt danh” mến thương như vậy mà tôi cực kì thích nó: Cầu - Nối.

Xem thêm
Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn

May 22 2021

Người xưa có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử, mà ai học Du lịch thì phải thử tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn một lần”.

Xem thêm
NHÀ 20 Ở PHỐ 21
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NHÀ 20 Ở PHỐ 21

May 22 2021

"Nhà 20 ở Phố 21" đơn giản, không cầu kỳ, cũ kỹ nhưng vững chãi. Nơi đây ghi lại mọi thứ theo thời gian. Là văn hóa, là kiến trúc, là mùi hương, là kỉ niệm. Bạn đến với Sài Gòn đã bao nhiêu lâu rồi? Sài Gòn đối với bạn là cảm giác gì? Có khi nào bạn bật khóc và tự hỏi Sài Gòn xem bạn là người ra sao chưa? Nếu có, cùng tụi mình cảm nhận một chút để biết rằng Sài Gòn gửi cho bạn "tín hiệu" gì nhé. Mong bạn có một đời an yên, với Sài Gòn.

Xem thêm
HỘI QUÁN - HỘI NGỘ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE HỘI QUÁN - HỘI NGỘ

May 22 2021

Những người lưu giữ những giá trị văn hoá ở Hội quán đa số đều là các cụ già. Từ bác treo vòng nhang đến những bác “giữ” Hội quán. Người ta đứng bên khung cửa nhìn về những đại lộ rộng lớn và bên kia là những tòa cao ốc khang trang, họ ngẩn ngơ nhìn nhân sinh trôi qua trước mắt. Chẳng biết trong lòng người ta nghĩ gì trong những lần ngẩn ngơ như thế, Nhưng chắc chắn là có sự bình yên. Như cách mọi người đến đây để gửi gắm niềm tin của mình. Bình yên bên những bình an!

Xem thêm