Saigon's Culture - Traffic hero

When SaiGon is mentioned, surely the words "traffic jam", "hustle", "busy" seems no strange to us. Actually, nowadays, this crowded city seems to make people become more hurry to come and go. So, if a guy ask me whether I want to go out in the rush hours - I will immediately say NO to him. I don't want to be suffocated in exhaust fumes of vehicles' engine. However, somewhere in this bustling city, there are some people who never hesitate to do it.

Post by admin

01:41 - 01/02/2018

Bình luận

★ TRAFFIC HERO

When SaiGon is mentioned, surely the words "traffic jam", "hustle", "busy" seems no strange to us. Actually, nowadays, this crowded city seems to make people become more hurry to come and go.

So, if a guy ask me whether I want to go out in the rush hours - I will immediately say NO to him. I don't want to be suffocated in exhaust fumes of vehicles' engine.

However, somewhere in this bustling city, there are some people who never hesitate to do it. They start working when the road gets stuck and end when the movement is stabilized. I know a man whose original job is a car valeter but he's more well known as the Traffic Hero, his name is Nguyen Van Linh. His gear is a traffic regulator and siren which is always carried on his neck. Everyday, he listens to VOV's news. If he hears some places getting crowded on the news, he will immediately run to there to ease the traffic congestion. After putting his motorbike on the sidelines, a Traffic hero rushes to the middle of the road to stabilize the traffic. He moves constantly with holding the stick on hand and keeps blowing a siren on his mouth. His movements are sharply and professionally. He is always enthusiastically to help garbage collectors and street vendors.

Sometimes, passers give him bottles of water, snacks, raincoats, etc. as grateful gifts for his social efforts. When people arrives home after the rush hours, the Traffic hero stops working and returns to his small family.

Although the work is very hard and dangerous, but with passion and desire to devote to society, Linh is always looking forward to being healthy to continue his work.

Vietnamese translation:
★ HIỆP SĨ GIAO THÔNG

Nhắc đến Sài Gòn thì chắc những từ “kẹt xe”, “hối hả”, “tấp nập” dường như đã không còn xa lạ với chúng ta. Cái thành phố đông đúc này đã khiến con người ta trở nên vội vàng hơn, vội vàng đi – vội vàng về.

Thử hỏi, có ai muốn ra đường vào những giờ cao điểm hay không? - Chắc là bị chết ngộp trong cái đám đông đó quá!

Nhưng, ở đâu đó tại cái thành phố nhộn nhịp này, lại có những con người muốn như vậy. Họ bắt đầu công việc lúc các con đường bị kẹt và kết thúc khi các con đường đã vắng xe cộ. Điển hình là anh thợ rửa xe Nguyễn Văn Linh – hay thường được gọi với cái tên quen thuộc là Hiệp sĩ giao thông. Đồ nghề của anh là chiếc gậy hiệu lệnh điều tiết giao thông và chiếc còi luôn đeo trên cổ. Hàng ngày, vừa làm vừa nghe tin tức giao thông trên VOV, cứ có khu vực nào bị kẹt xe thì anh Linh lại chạy đến. Để xe trên lề, Hiệp sĩ giao thông lao ra giữa đường để phân luồng giao thông. Anh di chuyển liên tục, vừa cầm gậy hướng dẫn vừa thổi còi, các động tác được thực hiện rất chuyên nghiệp. Anh luôn sẵn sàng giúp đỡ người thu gom rác và hàng rong dọc đường.

Thỉnh thoảng, người đi đường còn hỏi thăm, tặng anh chai nước, gói bánh, áo mưa,…Sau giờ cao điểm, khi mọi người đã về đến nhà, Hiệp sĩ giao thông mới dừng công việc và trở về với gia đình nhỏ của mình.

Mặc dù biết là công việc rất cực khổ và nguy hiểm, nhưng với niềm đam mê và mong muốn được cống hiến cho xã hội, anh Linh luôn mong muốn được khỏe mạnh để tiếp tục công việc của mình.

Source: Internet.

TIN MỚI

XÍCH ĐẠO VUÔNG 2022 - TRAILBLAZER
Tin tức XÍCH ĐẠO VUÔNG 2022 - TRAILBLAZER

Nov 23 2022

Một trong hai cuộc thi lớn được tổ chức bởi Travelgroup UEH - Cuộc thi Xích Đạo Vuông đã chính thức quay trở lại. Với cái tên "TRAILBLAZER", Xích Đạo Vuông hứa hẹn sẽ đem đến một "đường đua" rực lửa về lĩnh vực Khách sạn - Nhà hàng thu hút các "tay đua" là những thí sinh tiềm năng chinh phục chặng đường cam go sắp tới.

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR

Oct 22 2022

Chào bạn - người đang loay hoay tìm kiếm và khẳng định chính bản thân. Bạn có đang trăn trở về khả năng của bản thân không? Bạn có luôn tự dằn vặt mình mỗi khi đứng trước gương với vô vàn sự ngờ vực không? Nếu câu trả lời là có thì bạn thật sự không cô đơn đâu, bởi ngoài vẫn còn rất nhiều người giống bạn. Nhưng đừng lo lắng vì Travelgroup UEH chúng mình sẽ vẫn đứng ngay đây, chờ bạn đến và san sẻ với chúng mình.

Xem thêm
Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông
BẢN TIN DU LỊCH Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông

Aug 29 2022

Hành trình ngày hôm nay Travelgroup UEH sẽ dẫn các bạn đến với xã Y Tý - một vùng đất từ hoang sơ, ít người đặt chân đến, hiện đang trở thành một điểm đến mới lạ nhưng không kém phần thú vị, hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước, nhất là các bạn trẻ đam mê khám phá, chinh phục các con đường, đèo mang tính thử thách, mạo hiểm.

Xem thêm
TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI
BẢN TIN DU LỊCH TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI

Jul 26 2022

Đồng Tháp từ lâu đã nổi danh với những cánh đồng hoa sen thơm ngát, những làng hoa tràn ngập sắc hương, thiên nhiên còn ưu ái hơn khi nơi đây mang một sinh cảnh độc đáo chỉ có ở phương Nam mùa nước nổi, nào hãy lên chuyến xe Hành Trình chữ S và đồng hành cùng Travelgroup, để chúng mình giới thiệu cho bạn nghe về một vùng đất quen mà lạ - lạ mà quen nhé!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

CỬA VẠN - NGÔI LÀNG CỔ GIỮA THỜI HIỆN ĐẠI
BẢN TIN DU LỊCH CỬA VẠN - NGÔI LÀNG CỔ GIỮA THỜI HIỆN ĐẠI

Mar 29 2022

Chào mừng mọi người đã đến với chuyên mục Hành Trình chữ S. Ở bài viết này, với những người yêu thích sự hoài cổ thì chắc hẳn đây sẽ là một điểm đến đáng thử cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Hãy đồng hành cùng Travelgroup UEH trên chuyến Hành Trình chữ S này để cùng ghé thăm ngôi làng chài cổ đẹp nhất Việt Nam, bạn nhé!

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I-INSIGHT NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I - INSIGHT TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH -  CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I - INSIGHT CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON

Dec 09 2021

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Đồng thời, Chiến dịch còn mang lại động lực cho người làm du lịch và điểm nhìn mới đến với người sử dụng Dịch vụ Du lịch sau đại dịch Covid-19.

Xem thêm