Unique Feature - Honoring teachers

Every year, when it turns to November 20th, Vietnamese students excitedly prepare to honor their teacher no matter if they are in school or not anymore.

Post by admin

03:33 - 06/02/2018

Bình luận

★ HONORING TEACHERS

Every year, when it turns to November 20th, Vietnamese students excitedly prepare to honor their teacher no matter if they are in school or not anymore.

Teachers' Day allows Vietnamese students to express their gratitude and respect to their teachers. It is usually celebrated with special events held at schools, such as concerts, recitals, traditional games, exhibitions or food fairs. The classes are canceled for the day. Students typically give their teachers flowers, greeting cards and small gifts. Former students visit their former teachers either at school or at home to thank them for their hard work and dedication. On this day, The students sing songs which praise their teachers. The educators themselves also get involved by reciting poetry and singing songs about their noble profession.

This Teachers’ Day, we should pay your respects to the people who make our lives richer with knowledge, smarter with skills and wiser with good words about life and how we can become the person we have always wanted to be.

Vietnamese translate:
★ TRI ÂN THẦY CÔ

Mọi năm, cứ vào dịp 20/11, học sinh cả nước lại nô nức chuẩn bị để tri ân, tưởng nhớ về công ơn của các thầy cô giáo, bất kể họ có còn đang ngồi trên ghế nhà trường hay đã trưởng thành.

Ngày nhà giáo Việt Nam là dịp để mọi học sinh, sinh viên bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đến thầy cô của mình. Ngày lễ này thường được tổ chức với những sự kiện đặc biệt tại các trường học, chẳng hạn như các buổi hòa nhạc, những màn trình diễn nghệ thuật, những trò chơi dân gian hay các hội chợ ẩm thực. Học sinh không phải đến lớp vào ngày lễ này. Các bạn trẻ thường tặng cho giáo viên của họ những bó hoa tươi thắm, thiệp chúc mừng và những món quà nhỏ. Các sinh viên cũng ghé thăm thầy cô giáo cũ của mình, ở trường hay ở nhà của giáo viên để cảm ơn họ vì công việc khó khăn của họ và sự cống hiến cả đời cho nghề nhà giáo.

Các bạn học sinh thường hát những bài hát ca ngợi bậc thầy cô của mình. Thầy cô cũng tham gia bằng cách đọc thơ và hát những bài hát về nghề nghiệp cao quý của họ.

Trong ngày đặc biệt này, ta cần biết bày tỏ sự kính trọng đối với những người đã làm cho cuộc sống của chúng ta phong phú hơn với vốn kiến thức, thông minh hơn vỡi những kỹ năng hữu ích, sáng suốt hơn trong cách giao tiếp... và hoàn thiện tất cả những thứ để trở thành con người mà chúng ta mong muốn.

TIN MỚI

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH

Nov 01 2021

🎼 Theo như Travel dự đoán, quẻ tarot tháng 11 này cho thấy: Có vẻ các bạn sắp phải đối mặt với một cơ hội, một thách thức mới, một môi trường mới. Đây sẽ là nơi sẵn sàng dang tay chào đón, giúp bạn tô điểm, khai phá thanh xuân, là nơi để bạn phát huy khả năng của riêng mình. “Đừng thảng thốt, vội vàng nhưng cũng đừng muộn màng bỏ lỡ!” Mình cảm thấy nơi này đang thật sự trông ngóng, chờ mong những màn lộ diện ấn tượng từ các bạn đó. Ở đây sẽ có một cú hít thật bùng nổ, không làm thất vọng các bạn đâu nhaa. Đặc biệt nhớ phải nắm bắt cơ hội - “SEIZE YOUR MOMENT”.

Xem thêm
NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN

May 22 2021

Sài Gòn trong mấy người là gì á? Bữa nào kể nghe chơi nha. Còn hôm nay, để Team Thích ăn bơ mật ong tụi tui dắt đi loanh quanh mấy chỗ kiến trúc hay ho Sài Gòn cho mở mang tầm mắt xíu nhaaa!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN

May 22 2021

“Dừng chân một chút, ngồi lại chốn đây, nghe tôi kể chuyện ngày xưa”

Xem thêm
CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ

May 22 2021

Thời gian trôi đi, mọi thứ đổi thay, chỉ có tôi là vẫn ở đó, vẫn lặng lẽ ngắm nhìn Sài thành yêu dấu. Không biết đã tự bao giờ và ai đã đặt cho tôi cái “biệt danh” mến thương như vậy mà tôi cực kì thích nó: Cầu - Nối.

Xem thêm
Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn

May 22 2021

Người xưa có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử, mà ai học Du lịch thì phải thử tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn một lần”.

Xem thêm
NHÀ 20 Ở PHỐ 21
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NHÀ 20 Ở PHỐ 21

May 22 2021

"Nhà 20 ở Phố 21" đơn giản, không cầu kỳ, cũ kỹ nhưng vững chãi. Nơi đây ghi lại mọi thứ theo thời gian. Là văn hóa, là kiến trúc, là mùi hương, là kỉ niệm. Bạn đến với Sài Gòn đã bao nhiêu lâu rồi? Sài Gòn đối với bạn là cảm giác gì? Có khi nào bạn bật khóc và tự hỏi Sài Gòn xem bạn là người ra sao chưa? Nếu có, cùng tụi mình cảm nhận một chút để biết rằng Sài Gòn gửi cho bạn "tín hiệu" gì nhé. Mong bạn có một đời an yên, với Sài Gòn.

Xem thêm
HỘI QUÁN - HỘI NGỘ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE HỘI QUÁN - HỘI NGỘ

May 22 2021

Những người lưu giữ những giá trị văn hoá ở Hội quán đa số đều là các cụ già. Từ bác treo vòng nhang đến những bác “giữ” Hội quán. Người ta đứng bên khung cửa nhìn về những đại lộ rộng lớn và bên kia là những tòa cao ốc khang trang, họ ngẩn ngơ nhìn nhân sinh trôi qua trước mắt. Chẳng biết trong lòng người ta nghĩ gì trong những lần ngẩn ngơ như thế, Nhưng chắc chắn là có sự bình yên. Như cách mọi người đến đây để gửi gắm niềm tin của mình. Bình yên bên những bình an!

Xem thêm