Vehicles with bulky goods

This is not a really new matter and known as a unique breathtaking feature of Vietnam in the eyes of international friends.

Post by admin

04:41 - 16/01/2018

Bình luận

This is not a really new matter and known as a unique breathtaking feature of Vietnam in the eyes of international friends. The attached photo taken by a journalist of Reuters is voted as one of the most fascinating photos of the year 2014 by Business. It illustrates a man driving on the street carrying on his motorbike a bunch of joss papers in The Ghost Festival.

The attached photo taken by a journalist of Reuters

In Vietnam, to be honest, it is not hard for you to come across and catch your eye on people who drive their motorbikes on the street carrying a huge size of goods behind but still drive calmly as nothing happened. This scene even makes the ones around them freaking scared and afraid of getting accidents.

We have already known that vehicles with a mass of goods which sometimes are even higher than the head level of the drivers, disturbing the view of others vehicle is obviously dangerous. That’s why, today, the government passes some laws to have complete control of tackling this problem as well as ensure the safety of our residents.

7-wapv.jpg(Source: Internet)

Một vấn đề không quá mới mẻ, và được biết đến nhưng một điểm hết sức độc đáo nhưng cũng có phần thót tim của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Bức hình trên đã được trang Business Insider (Mỹ) chọn là một trong những tấm ảnh thú vị nhất năm 2014 - ảnh do một phóng viên của hãng tin Reuters – một hãng tin nổi tiếng ở Anh chụp lại một người đàn ông đang chở hàng mã cồng kềnh trên chiếc xe máy để đem bán trong dịp lễ Vu Lan.

Ở Việt Nam, không khó để các bạn bắt gặp những hình ảnh những người dân đi ngoài đường, mang vác theo một khối hàng hóa quá khổ nhưng vẫn chạy bo bo, luồn lách qua những khe hẻm và thậm chí làm cho tim của những người đứng đợi đèn đỏ cùng với mình đập loạn xạ.

(Source: Internet)

Chúng ta đều biết, việc những chiếc xe chất đầy hàng hóa vượt cả đầu người, che khuất tầm nhìn của người đi đường là khá nguy hiểm, nó có thể gây ra hiểm họa không lường trước được. Do vậy, nước ta đã ban hành nhiều luật lệ nhằm kiểm soát hiện trạng này và đảm bảo cho sự an toàn của người dân khi tham gia giao thông.

TIN MỚI

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH

Nov 01 2021

🎼 Theo như Travel dự đoán, quẻ tarot tháng 11 này cho thấy: Có vẻ các bạn sắp phải đối mặt với một cơ hội, một thách thức mới, một môi trường mới. Đây sẽ là nơi sẵn sàng dang tay chào đón, giúp bạn tô điểm, khai phá thanh xuân, là nơi để bạn phát huy khả năng của riêng mình. “Đừng thảng thốt, vội vàng nhưng cũng đừng muộn màng bỏ lỡ!” Mình cảm thấy nơi này đang thật sự trông ngóng, chờ mong những màn lộ diện ấn tượng từ các bạn đó. Ở đây sẽ có một cú hít thật bùng nổ, không làm thất vọng các bạn đâu nhaa. Đặc biệt nhớ phải nắm bắt cơ hội - “SEIZE YOUR MOMENT”.

Xem thêm
NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN

May 22 2021

Sài Gòn trong mấy người là gì á? Bữa nào kể nghe chơi nha. Còn hôm nay, để Team Thích ăn bơ mật ong tụi tui dắt đi loanh quanh mấy chỗ kiến trúc hay ho Sài Gòn cho mở mang tầm mắt xíu nhaaa!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN

May 22 2021

“Dừng chân một chút, ngồi lại chốn đây, nghe tôi kể chuyện ngày xưa”

Xem thêm
CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ

May 22 2021

Thời gian trôi đi, mọi thứ đổi thay, chỉ có tôi là vẫn ở đó, vẫn lặng lẽ ngắm nhìn Sài thành yêu dấu. Không biết đã tự bao giờ và ai đã đặt cho tôi cái “biệt danh” mến thương như vậy mà tôi cực kì thích nó: Cầu - Nối.

Xem thêm
Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn

May 22 2021

Người xưa có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử, mà ai học Du lịch thì phải thử tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn một lần”.

Xem thêm
NHÀ 20 Ở PHỐ 21
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NHÀ 20 Ở PHỐ 21

May 22 2021

"Nhà 20 ở Phố 21" đơn giản, không cầu kỳ, cũ kỹ nhưng vững chãi. Nơi đây ghi lại mọi thứ theo thời gian. Là văn hóa, là kiến trúc, là mùi hương, là kỉ niệm. Bạn đến với Sài Gòn đã bao nhiêu lâu rồi? Sài Gòn đối với bạn là cảm giác gì? Có khi nào bạn bật khóc và tự hỏi Sài Gòn xem bạn là người ra sao chưa? Nếu có, cùng tụi mình cảm nhận một chút để biết rằng Sài Gòn gửi cho bạn "tín hiệu" gì nhé. Mong bạn có một đời an yên, với Sài Gòn.

Xem thêm
HỘI QUÁN - HỘI NGỘ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE HỘI QUÁN - HỘI NGỘ

May 22 2021

Những người lưu giữ những giá trị văn hoá ở Hội quán đa số đều là các cụ già. Từ bác treo vòng nhang đến những bác “giữ” Hội quán. Người ta đứng bên khung cửa nhìn về những đại lộ rộng lớn và bên kia là những tòa cao ốc khang trang, họ ngẩn ngơ nhìn nhân sinh trôi qua trước mắt. Chẳng biết trong lòng người ta nghĩ gì trong những lần ngẩn ngơ như thế, Nhưng chắc chắn là có sự bình yên. Như cách mọi người đến đây để gửi gắm niềm tin của mình. Bình yên bên những bình an!

Xem thêm