BIET DONG SAI GON - LIBERATION DAY/REUNIFICATION DAY - 30/4/1975

Post by admin

20:00 - 30/04/2021

Bình luận
😍 Hoạt động của lực lượng Biệt động Sài Gòn là một trong những nét độc đáo và hấp dẫn sự chú ý của du khách lẫn trong và ngoài nước khi tìm hiểu về lịch sử Sài Gòn. Nhưng để biết rõ hơn về điều này thì nhân dịp 46 năm kỉ niệm ngày 30/4/1975 - Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Vtrippie mời các bạn cùng theo dấu chân của chúng mình đến với quán Cơm tấm Đại Hàn - Cà phê Đỗ Phủ, đây là một trong nhiều những căn nhà năm xưa được chiến sĩ biệt động và anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Lai đã chuẩn bị cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.
 
❤ Đây là địa điểm mở đầu chuỗi di tích Biệt động Sài Gòn cho khách tham quan tìm hiểu về lịch sử qua hình thức quán cà phê xưa, di chuyển bằng xe cộ, nghe thuyết minh kèm tư liệu và hiện vật sống động, qua đó mọi người sẽ có hình dung cơ bản về Biệt động Sài Gòn và thấy những lát cắt chiến tranh của một thời và đặc biệt là đối với các thế hệ sau.
 
🤩 Địa chỉ quán: 113A, đường Đặng Dung, phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
☎️ Contact us:
★ Phone number: +84 963 831 494
★ Tripadvisor: Vietnam Free Tour Guides - Vtrippie
★ Instagram: vietnamfreetourguides
 
 
Đây là hình ảnh trước cửa quán và đội ngũ tham quan của Vtrippie chúng mình đây ^^ Quán có 2 tầng, và các bạn có thể thấy 1 lá cờ ngay trên lầu. Đó là cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, được sử dụng từ năm 1960 cho tới năm 1975. Lá cờ có hình ngôi sao vàng trên nền cờ đỏ và xanh dương. Một điều đặc biệt nữa là, chỉ có cơ sở Biệt động Sài Gòn ở đường Đặng Dung này mới được treo lá cờ đó vì yếu tố lịch sử.
 
Trong bài thơ "Nước non ngàn dặm" của nhà thơ Tố Hữu, có một khổ thơ viết:
"Lá cờ nửa đỏ nửa xanh
Màu đỏ của đất, màu xanh của trời
Ngôi sao, chân lý của đời
Việt Nam, vàng của lòng người hôm nay.
Càng nhìn ta, lại càng say
Biển Đông lồng lộng gió lay ngọn cờ..."
 
Sau khi thống nhất đất nước tới năm 1976, hai nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam sát nhập làm một và đổi tên nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, chọn cờ đỏ sao vàng là quốc kì chính thức của nước Việt Nam độc lập.

Lá cờ giải phóng vốn dĩ là một chứng nhân lịch sử, ghi dấu một thời kỳ hào hùng của dân tộc, đã thấm biết bao xương máu của các thế hệ ông cha.
 
Cơm tấm Đại Hàn.
 
Đến đây chúng ta không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món cơm tấm Đại Hàn, bởi gia đình trước đây sống tại ngôi nhà này từng nuôi giấu cán bộ, dưới nhà thì bán cơm tấm như một hộ kinh doanh bình thường. Mãi đến tận ngày nay, con cháu của những người trong gia đình ấy đã mua lại và phục dựng hiện trạng căn nhà như thửơ xưa. Đồng thời mang món Cafe hiếm có cùng món Cơm Tấm Đại Hàn với kim chi ngon ngất ngây một thời quay lại với căn nhà này.
 
Đây là cơm tấm sườn - trứng nè, ngon lịm luôn, còn kim chi thì đậm đà khỏi phải chê ^^.
 
Cà phê bơ Bretel.
 
Ngày xưa, người Sài Gòn hay dùng bơ để uống với cà phê thay vì dùng sữa đặc, và phải kể đến loại Bơ đồng tiền hay còn gọi là bơ Bretel với mùi thơm cũng rất đặc biệt, tạo thành hương vị nhất định.

Nhưng nếu chỉ kết hợp cà phê với bơ thôi thì chưa đủ, cần phải có thêm cái gì đó để cho ra bữa sáng phải thật đậm đà Sài Gòn.

Theo dòng lịch sử xưa, người Hoa đến Sài Gòn có mang theo một món gọi là giò cháo quẩy. Kết hợp 3 thứ trên, cà phê, bơ và giò cháo quẩy đã tạo nên một văn phong riêng của người Sài Gòn. Chỉ có khu vực quận 1 mới sử dụng phong cách này thôi, quận 5 thì người ta hay uống cafe vợt hoặc cà phê dĩa. Nghe có vẻ thú vị và lạ lẫm lắm đúng không nào các khán giả của Vtrippie ơi!

Cà phê là một thức uống kén khá nhiều thứ. Nhưng đa số chúng ta hay uống với sữa đặc. Ta ví sữa đặc như vợ của cà phê, vậy thì bơ sẽ được coi như là nhân tình của cà phê.

Người ta dùng phin để pha cà phê bơ. Bơ được trét dưới phin cà phê. Mất ít nhất 5 phút để cà phê chín. Ta có thể đổ thêm nước sôi vào ly cà phê, tuỳ khẩu vị của từng người.

Sau khi pha nước cà phê đầu xong, ta đổ nước cà phê ra nắp phin, và chấm giò cháo quẩy thôi.
 
 
Bên cạnh một Vtrippier xinh xắn là chiếc xe mobilet mà ông Đỗ Miễn từng sử dụng làm nhiệm vụ hoạt động bình phong do nhà tư sản Mai Hồng Quế giao phó. Ông từng đi giao dịch hợp đồng tại các cơ quan Dinh Độc lập, Tòa Đại Sứ Mỹ, cơ quan U.SOM và nhà riêng của các Đại sứ Mỹ.
 
 
Nếu bạn muốn tìm một nơi thật vintage để check -in thì nơi đây cũng chính là một nơi lý tưởng nhé.
 
 
"Đằng sau bức tường bình thường này là căn hầm nổi cực kì độc đáo, được kẹp giữa vách hai căn nhà. Cả khi đứng dưới hay lên căn gác phía trên, cũng không thể nào phát hiện được “dấu hiệu bất thường” của căn hầm này."
 
 
Lại thêm 1 người mẫu của Vtrippie nữa nè, phải nói view nơi đây chất thật nha.

Màu của tường sơn này là màu vôi hồi xưa và nó được giữ nguyên trạng tới bây giờ.
 
 
Sau khi tham quan tầng trệt thì chúng mình lên cầu thang để tiếp tục hành trình nhé.
 
 
Trên bức tường gỗ này có treo các dụng cụ trong thời chiến lúc bấy giờ.
 
 
Từng chiếc đồng hồ, máy cassette cũ xưa trong căn nhà đều có thể hoạt động.
 
 
Một trong những nơi bí mật để giấu mật thư.
 
Trên lầu của căn nhà có một chiếc tủ quần áo (hình minh hoạ này là một phần của chiếc tủ). Nhưng ngay dưới đáy của tủ có 1 căn hầm để trốn thoát ra bên ngoài. Căn đường hầm này có thể trốn thoát ra đường Nguyễn Văn Nguyễn và đường Trần Quang Khải một cách dễ dàng và dường như là không ai biết tới.
 
 

TIN MỚI

TÌM KIẾM CTV THÁNG 10/2023 - SPOTLIGHT
Tin tức TÌM KIẾM CTV THÁNG 10/2023 - SPOTLIGHT

Oct 02 2023

☘️ “SPOTLIGHT”- một thuật ngữ được dùng để chỉ một loại đèn chiếu nhằm thu hút sự chú ý trên sân khấu hay nó cũng tượng trưng cho những nhân vật có sự nổi bật giữa đám đông, có sự cuốn hút mạnh mẽ và toát lên mình sự tự tin, thần thái làm chủ chính mình.

Xem thêm
CHIẾN DỊCH NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ DU LỊCH - KHÚC DU CA
Tin tức CHIẾN DỊCH NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ DU LỊCH - KHÚC DU CA

Aug 12 2023

Chiến dịch Nâng cao nhận thức về du lịch, lần đầu tiên ra mắt mang đến sự kết hợp độc đáo, mới lạ giữa hai lĩnh vực thân quen - âm nhạc và du lịch. Mỗi hành trình ta đi qua, những nơi mà ta đặt chân đến mang lại những cảm giác mới lạ, những trải nghiệm muôn màu - tương tự như một bản nhạc có nhiều âm sắc thăng trầm. Chiến dịch ra đời với niềm mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp, cung cấp các kiến thức về du lịch, các điểm đến mới lạ kết hợp cùng những giai điệu du dương, nhiều màu sắc.

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM
CÁC CHƯƠNG TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM

Jun 07 2023

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Chiến dịch được tổ chức đồng thời còn nhằm mục đích tạo động lực và thúc đẩy các bạn trẻ phát triển niềm đam mê, sáng tạo, luôn không ngừng đổi mới bản thân để phù hợp với ngành Sự kiện.

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM
Tin tức CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM

Jun 07 2023

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Chiến dịch được tổ chức đồng thời còn nhằm mục đích tạo động lực và thúc đẩy các bạn trẻ phát triển niềm đam mê, sáng tạo, luôn không ngừng đổi mới bản thân để phù hợp với ngành Sự kiện.

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 04 NĂM 2023 - GUMBALL
BẢN TIN SỰ KIỆN TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 04 NĂM 2023 - GUMBALL

Apr 14 2023

Điều gì khiến bạn say đắm Trong những viên kẹo sắc màu Là hương vị tươi tắn? Hay niềm vui ngập tràn? 🍬 Đã bao lâu rồi, bạn chưa nhận được một viên kẹo? Đã bao lâu rồi, bạn chưa nhận được một câu nói xin làm quen? 💖 Tháng 4 này, hãy để Travelgroup UEH tặng bạn Một viên kẹo ngọt, Một lời mời kết bạn, Một hành trình cùng nhau “khám phá hương vị” bản thân, Và một lời mời “về nhà”, cùng Travel “sẻ chia”, gắn bó 🥰

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR
BẢN TIN SỰ KIỆN TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR

Oct 22 2022

Chào bạn - người đang loay hoay tìm kiếm và khẳng định chính bản thân. Bạn có đang trăn trở về khả năng của bản thân không? Bạn có luôn tự dằn vặt mình mỗi khi đứng trước gương với vô vàn sự ngờ vực không? Nếu câu trả lời là có thì bạn thật sự không cô đơn đâu, bởi ngoài vẫn còn rất nhiều người giống bạn. Nhưng đừng lo lắng vì Travelgroup UEH chúng mình sẽ vẫn đứng ngay đây, chờ bạn đến và san sẻ với chúng mình.

Xem thêm
Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông
BẢN TIN DU LỊCH Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông

Aug 29 2022

Hành trình ngày hôm nay Travelgroup UEH sẽ dẫn các bạn đến với xã Y Tý - một vùng đất từ hoang sơ, ít người đặt chân đến, hiện đang trở thành một điểm đến mới lạ nhưng không kém phần thú vị, hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước, nhất là các bạn trẻ đam mê khám phá, chinh phục các con đường, đèo mang tính thử thách, mạo hiểm.

Xem thêm
TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI
BẢN TIN DU LỊCH TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI

Jul 26 2022

Đồng Tháp từ lâu đã nổi danh với những cánh đồng hoa sen thơm ngát, những làng hoa tràn ngập sắc hương, thiên nhiên còn ưu ái hơn khi nơi đây mang một sinh cảnh độc đáo chỉ có ở phương Nam mùa nước nổi, nào hãy lên chuyến xe Hành Trình chữ S và đồng hành cùng Travelgroup, để chúng mình giới thiệu cho bạn nghe về một vùng đất quen mà lạ - lạ mà quen nhé!

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 05/2022 - STATIONE
BẢN TIN SỰ KIỆN TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 05/2022 - STATIONE

May 08 2022

Có những chuyến đi sẽ đưa bạn đến những vùng đất mới lạ, những chân trời vô định hay những đích đến không ngờ tới. Có những chuyến đi làm bạn muốn đi thật xa, để rồi bạn nhận ra sẽ luôn có một nơi để trở về. Và cũng có những chuyến đi, mà đâu đó trên hành trình ấy, sẽ xuất hiện một bến đỗ dành cho bạn, nơi tiếp thêm cho bạn sức mạnh, nơi cho bạn được tỏa sáng thật lấp lánh và bùng cháy thật dữ dội. Tháng 5 này, hãy để TRAVELGROUP UEH trở thành điểm đến, trở thành trạm dừng chân trên chuyến hành trình trưởng thành và bay xa của bạn nhé!

Xem thêm