Cai Rang floating market - Unique feature in Mekong Delta

Post by admin

17:00 - 15/07/2018

Bình luận

[VIETNAMESE TRANSLATION BELOW]

WHAT MAKES THE FLOATING MARKET UNIQUE?

Boats are typical waterway transport of the Southwest since it has a variety of rivers, canals, and the demand of exchanging goods. These characteristics formed the floating market - a beautiful and impressive destination of Mekong Delta.

There are plenty of reasons why Cai Rang floating market is so famous. According to travellers, bustling scenes with boats which is full of cargoes and street cries make them feel attached. And the most special thing is ‘cây bẹo’ - a pole which owners of boats hang the items which they sell so that buyers can easily recognize them from far. There are a variety of items sold on boats and fresh fruits are taken into consider because of their freshness.

Besides, the dishes are served on the boat. You will never forget the feeling of sitting on a small boat and enjoying a bowl of crab paste vermicelli soup. It is said to be the most interesting memory in the trip. Moreover, whenever you want to eat fresh fruits, you can ask sellers to pick them. Don’t worry all sellers are extremely friendly and hospitable.

 HOW TO GO TO CAI RANG FLOATING MARKET?

We can go from Saigon to Can Tho city by motorbike or by coach. There are many different coach stations that travel between two cities. According to most travellers, Thanh Buoi and Phuong Trang coach stations are 2 choices for you. Let’s choose coach station if you want to spend more time on resting.

On the other hand, ride a motorbike enables you to experience by yourself. Riding motorbike will take you about 4 hours. Finding the way to Highway 1A, then going to My Thuan Bridge, turning left towards Can Tho city. Don’t be afraid of getting lost because there will be a lot of signs along the way.

  HOW TO TAKE A BOAT ON FLOATING MARKET?

When you arrive in Can Tho city, you have to find Ninh Kieu wharf, where you can take a boat about 30 minutes to get to Cai Rang floating market. This market is located on the Cai Rang River, about 6km away from the city center. You can rent a private boat when traveling as a group, it costs about 500,000 to 800,000 VND (about 22 to 35 dollars) and carries from 10 to 12 people. In case you travel alone, you should go with other people to share the price. Pay 10,000 VND more if you would like to visit Can Tho Bridge by boat. Certainly you will feel overwhelmed when immersing in this lively market with such southwest vibrant people.

 WHAT TIME IS REASONABLE TO GO?

Cai Rang floating market meets pretty early. From 4 to 5 A.M the boats start to dock so you need to go a little early to make sure that you will be there at the most crowded time of the market. If you think it is too early and you fell asleep, you are wrong. You hardly sleep well because of the sound beams, laughs, and their street cries.

Vietnamese Translation

CHỢ NỔI CÁI RĂNG ĐẶC BIỆT DO?

Sông nước là đặc thù của miền Tây. Nơi có chứa nhiều kênh rạch, phương tiện vận tải thuỷ và có người sinh hoạt mua bán trao đổi hàng hoá. Chính những đặc điểm này hình thành nên chợ nổi - Một hình ảnh đẹp và ấn tượng chỉ có ở miền Tây.

Có nhiều lý do khiến chợ nổi Cái Răng nổi tiếng như thế. Đầu tiên kể đến là khung cảnh nhộn nhịp cùng với những chiếc ghe chở đầy hàng hóa và tiếng rao hàng giản dị, dễ thương khiến du khách cảm thấy lưu luyến. Lạ làm sao mỗi một chiếc ghe sẽ bán một món hàng khác nhau, từ hoa quả tươi rói miền Tây tới những đồ gia dụng cần thiết cho cuộc sống thường ngày. Chủ các chiếc ghe sẽ treo món đồ mình bán lên một cây sào – người dân ở đây gọi là cây “bẹo” để người mua có thể dễ dàng nhận ra nó từ xa.

Chưa hết nhé, các món ăn được bán trên thuyền. Bạn sẽ không thể nào quên cảm giác ngồi trên chiếc ghe nhỏ chòng chành và thưởng thức bát bún riêu đậm chất miền Tây. Nó có thể coi là kỉ niệm thú vị nhất trong chuyến đi. Ngoài ra, nếu muốn ăn trái cây tươi, bạn có thể yêu cầu người bán gọt sẵn tại chỗ, họ cực kỳ thân thiện và mến khách.

ĐẾN CHỢ NỔI CÁI RĂNG BẰNG CÁCH NÀO?

Có hai phương án cho chúng ta lựa chọn để di chuyển từ Sài Gòn về thành phố Cần Thơ là đi xe máy hoặc xe khách. Nếu bạn muốn dành thời gian nghỉ ngơi, dưỡng sức thì nên chọn phương án thứ 2. Có khá nhiều chuyến xe di chuyển giữa hai thành phố, Thành Bưởi và Phương Trang là hai lựa chọn tốt cho bạn.

Nếu muốn tự trải nghiệm bằng xe máy. Nó sẽ tốn 4 giờ đi xe của bạn.  Hãy tìm đường tới quốc lộ 1A, sau đó đi theo hướng cầu Mỹ Thuận, hãy rẽ trái theo hướng đi về Cần Thơ. Trên đường có khá nhiều biển chỉ dẫn nên bạn không sợ bị lạc đâu nhé.

LÀM SAO ĐỂ ĐI THUYỀN ĐẾN CHỢ NỔI?

Vậy là tới Cần Thơ rồi. Từ đây, bạn hãy tìm tới bến Ninh Kiều để đi thuyền ra chợ nổi Cái Răng. Khu chợ này nằm trên sông Cái Răng, cách trung tâm thành phố khoảng 6km đường bộ. Trung bình bạn sẽ tốn khoảng 30 phút để đến nơi. Nếu bạn đi đông thì có thể thuê thuyền riêng, thuyền có thể chở được từ 10 tới 12 người với giá từ 500.000 VND tới 800.000 VND. Còn nếu đi một mình thì nên đi ghép với những người khác. Hãy trả thêm khoảng 10,000 VND nếu bạn muốn ghé qua thăm cầu Cần Thơ. Nhất định bạn sẽ cảm giác thích thú đến choáng ngợp khi đắm mình trong không khí bán buôn sôi nổi, chân chất của người dân miền sông nước.

 

THỜI GIAN NÀO LÀ THÍCH HỢP ĐỂ ĐI?

Chợ nổi Cái Răng họp khá sớm. Khoảng 4, 5 giờ sáng các ghe xuồng đã bắt đầu cập chợ vậy nên bạn cần đi sớm một chút, tính toán dư thời gian để có thể tới chợ lúc đông vui nhất. Nếu e ngại còn quá sớm và sợ ngủ gục trên thuyền thì yên tâm nhé. Những tiếng máy dầm của mấy chiếc xuồng nhỏ, tiếng cười nói xôn xao của những người buôn bán trên sông Cái Răng sẽ không thể cho bạn dễ dàng chợp mắt được đâu.
TIN MỚI

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH

Nov 01 2021

🎼 Theo như Travel dự đoán, quẻ tarot tháng 11 này cho thấy: Có vẻ các bạn sắp phải đối mặt với một cơ hội, một thách thức mới, một môi trường mới. Đây sẽ là nơi sẵn sàng dang tay chào đón, giúp bạn tô điểm, khai phá thanh xuân, là nơi để bạn phát huy khả năng của riêng mình. “Đừng thảng thốt, vội vàng nhưng cũng đừng muộn màng bỏ lỡ!” Mình cảm thấy nơi này đang thật sự trông ngóng, chờ mong những màn lộ diện ấn tượng từ các bạn đó. Ở đây sẽ có một cú hít thật bùng nổ, không làm thất vọng các bạn đâu nhaa. Đặc biệt nhớ phải nắm bắt cơ hội - “SEIZE YOUR MOMENT”.

Xem thêm
NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN

May 22 2021

Sài Gòn trong mấy người là gì á? Bữa nào kể nghe chơi nha. Còn hôm nay, để Team Thích ăn bơ mật ong tụi tui dắt đi loanh quanh mấy chỗ kiến trúc hay ho Sài Gòn cho mở mang tầm mắt xíu nhaaa!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN

May 22 2021

“Dừng chân một chút, ngồi lại chốn đây, nghe tôi kể chuyện ngày xưa”

Xem thêm
CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ

May 22 2021

Thời gian trôi đi, mọi thứ đổi thay, chỉ có tôi là vẫn ở đó, vẫn lặng lẽ ngắm nhìn Sài thành yêu dấu. Không biết đã tự bao giờ và ai đã đặt cho tôi cái “biệt danh” mến thương như vậy mà tôi cực kì thích nó: Cầu - Nối.

Xem thêm
Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn

May 22 2021

Người xưa có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử, mà ai học Du lịch thì phải thử tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn một lần”.

Xem thêm
NHÀ 20 Ở PHỐ 21
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NHÀ 20 Ở PHỐ 21

May 22 2021

"Nhà 20 ở Phố 21" đơn giản, không cầu kỳ, cũ kỹ nhưng vững chãi. Nơi đây ghi lại mọi thứ theo thời gian. Là văn hóa, là kiến trúc, là mùi hương, là kỉ niệm. Bạn đến với Sài Gòn đã bao nhiêu lâu rồi? Sài Gòn đối với bạn là cảm giác gì? Có khi nào bạn bật khóc và tự hỏi Sài Gòn xem bạn là người ra sao chưa? Nếu có, cùng tụi mình cảm nhận một chút để biết rằng Sài Gòn gửi cho bạn "tín hiệu" gì nhé. Mong bạn có một đời an yên, với Sài Gòn.

Xem thêm
HỘI QUÁN - HỘI NGỘ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE HỘI QUÁN - HỘI NGỘ

May 22 2021

Những người lưu giữ những giá trị văn hoá ở Hội quán đa số đều là các cụ già. Từ bác treo vòng nhang đến những bác “giữ” Hội quán. Người ta đứng bên khung cửa nhìn về những đại lộ rộng lớn và bên kia là những tòa cao ốc khang trang, họ ngẩn ngơ nhìn nhân sinh trôi qua trước mắt. Chẳng biết trong lòng người ta nghĩ gì trong những lần ngẩn ngơ như thế, Nhưng chắc chắn là có sự bình yên. Như cách mọi người đến đây để gửi gắm niềm tin của mình. Bình yên bên những bình an!

Xem thêm