Cai Rang floating market - Unique feature in Mekong Delta

Post by admin

17:00 - 15/07/2018

Bình luận

[VIETNAMESE TRANSLATION BELOW]

WHAT MAKES THE FLOATING MARKET UNIQUE?

Boats are typical waterway transport of the Southwest since it has a variety of rivers, canals, and the demand of exchanging goods. These characteristics formed the floating market - a beautiful and impressive destination of Mekong Delta.

There are plenty of reasons why Cai Rang floating market is so famous. According to travellers, bustling scenes with boats which is full of cargoes and street cries make them feel attached. And the most special thing is ‘cây bẹo’ - a pole which owners of boats hang the items which they sell so that buyers can easily recognize them from far. There are a variety of items sold on boats and fresh fruits are taken into consider because of their freshness.

Besides, the dishes are served on the boat. You will never forget the feeling of sitting on a small boat and enjoying a bowl of crab paste vermicelli soup. It is said to be the most interesting memory in the trip. Moreover, whenever you want to eat fresh fruits, you can ask sellers to pick them. Don’t worry all sellers are extremely friendly and hospitable.

 HOW TO GO TO CAI RANG FLOATING MARKET?

We can go from Saigon to Can Tho city by motorbike or by coach. There are many different coach stations that travel between two cities. According to most travellers, Thanh Buoi and Phuong Trang coach stations are 2 choices for you. Let’s choose coach station if you want to spend more time on resting.

On the other hand, ride a motorbike enables you to experience by yourself. Riding motorbike will take you about 4 hours. Finding the way to Highway 1A, then going to My Thuan Bridge, turning left towards Can Tho city. Don’t be afraid of getting lost because there will be a lot of signs along the way.

  HOW TO TAKE A BOAT ON FLOATING MARKET?

When you arrive in Can Tho city, you have to find Ninh Kieu wharf, where you can take a boat about 30 minutes to get to Cai Rang floating market. This market is located on the Cai Rang River, about 6km away from the city center. You can rent a private boat when traveling as a group, it costs about 500,000 to 800,000 VND (about 22 to 35 dollars) and carries from 10 to 12 people. In case you travel alone, you should go with other people to share the price. Pay 10,000 VND more if you would like to visit Can Tho Bridge by boat. Certainly you will feel overwhelmed when immersing in this lively market with such southwest vibrant people.

 WHAT TIME IS REASONABLE TO GO?

Cai Rang floating market meets pretty early. From 4 to 5 A.M the boats start to dock so you need to go a little early to make sure that you will be there at the most crowded time of the market. If you think it is too early and you fell asleep, you are wrong. You hardly sleep well because of the sound beams, laughs, and their street cries.

Vietnamese Translation

CHỢ NỔI CÁI RĂNG ĐẶC BIỆT DO?

Sông nước là đặc thù của miền Tây. Nơi có chứa nhiều kênh rạch, phương tiện vận tải thuỷ và có người sinh hoạt mua bán trao đổi hàng hoá. Chính những đặc điểm này hình thành nên chợ nổi - Một hình ảnh đẹp và ấn tượng chỉ có ở miền Tây.

Có nhiều lý do khiến chợ nổi Cái Răng nổi tiếng như thế. Đầu tiên kể đến là khung cảnh nhộn nhịp cùng với những chiếc ghe chở đầy hàng hóa và tiếng rao hàng giản dị, dễ thương khiến du khách cảm thấy lưu luyến. Lạ làm sao mỗi một chiếc ghe sẽ bán một món hàng khác nhau, từ hoa quả tươi rói miền Tây tới những đồ gia dụng cần thiết cho cuộc sống thường ngày. Chủ các chiếc ghe sẽ treo món đồ mình bán lên một cây sào – người dân ở đây gọi là cây “bẹo” để người mua có thể dễ dàng nhận ra nó từ xa.

Chưa hết nhé, các món ăn được bán trên thuyền. Bạn sẽ không thể nào quên cảm giác ngồi trên chiếc ghe nhỏ chòng chành và thưởng thức bát bún riêu đậm chất miền Tây. Nó có thể coi là kỉ niệm thú vị nhất trong chuyến đi. Ngoài ra, nếu muốn ăn trái cây tươi, bạn có thể yêu cầu người bán gọt sẵn tại chỗ, họ cực kỳ thân thiện và mến khách.

ĐẾN CHỢ NỔI CÁI RĂNG BẰNG CÁCH NÀO?

Có hai phương án cho chúng ta lựa chọn để di chuyển từ Sài Gòn về thành phố Cần Thơ là đi xe máy hoặc xe khách. Nếu bạn muốn dành thời gian nghỉ ngơi, dưỡng sức thì nên chọn phương án thứ 2. Có khá nhiều chuyến xe di chuyển giữa hai thành phố, Thành Bưởi và Phương Trang là hai lựa chọn tốt cho bạn.

Nếu muốn tự trải nghiệm bằng xe máy. Nó sẽ tốn 4 giờ đi xe của bạn.  Hãy tìm đường tới quốc lộ 1A, sau đó đi theo hướng cầu Mỹ Thuận, hãy rẽ trái theo hướng đi về Cần Thơ. Trên đường có khá nhiều biển chỉ dẫn nên bạn không sợ bị lạc đâu nhé.

LÀM SAO ĐỂ ĐI THUYỀN ĐẾN CHỢ NỔI?

Vậy là tới Cần Thơ rồi. Từ đây, bạn hãy tìm tới bến Ninh Kiều để đi thuyền ra chợ nổi Cái Răng. Khu chợ này nằm trên sông Cái Răng, cách trung tâm thành phố khoảng 6km đường bộ. Trung bình bạn sẽ tốn khoảng 30 phút để đến nơi. Nếu bạn đi đông thì có thể thuê thuyền riêng, thuyền có thể chở được từ 10 tới 12 người với giá từ 500.000 VND tới 800.000 VND. Còn nếu đi một mình thì nên đi ghép với những người khác. Hãy trả thêm khoảng 10,000 VND nếu bạn muốn ghé qua thăm cầu Cần Thơ. Nhất định bạn sẽ cảm giác thích thú đến choáng ngợp khi đắm mình trong không khí bán buôn sôi nổi, chân chất của người dân miền sông nước.

 

THỜI GIAN NÀO LÀ THÍCH HỢP ĐỂ ĐI?

Chợ nổi Cái Răng họp khá sớm. Khoảng 4, 5 giờ sáng các ghe xuồng đã bắt đầu cập chợ vậy nên bạn cần đi sớm một chút, tính toán dư thời gian để có thể tới chợ lúc đông vui nhất. Nếu e ngại còn quá sớm và sợ ngủ gục trên thuyền thì yên tâm nhé. Những tiếng máy dầm của mấy chiếc xuồng nhỏ, tiếng cười nói xôn xao của những người buôn bán trên sông Cái Răng sẽ không thể cho bạn dễ dàng chợp mắt được đâu.
TIN MỚI

TÌM KIẾM CTV THÁNG 10/2023 - SPOTLIGHT
Tin tức TÌM KIẾM CTV THÁNG 10/2023 - SPOTLIGHT

Oct 02 2023

☘️ “SPOTLIGHT”- một thuật ngữ được dùng để chỉ một loại đèn chiếu nhằm thu hút sự chú ý trên sân khấu hay nó cũng tượng trưng cho những nhân vật có sự nổi bật giữa đám đông, có sự cuốn hút mạnh mẽ và toát lên mình sự tự tin, thần thái làm chủ chính mình.

Xem thêm
CHIẾN DỊCH NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ DU LỊCH - KHÚC DU CA
Tin tức CHIẾN DỊCH NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ DU LỊCH - KHÚC DU CA

Aug 12 2023

Chiến dịch Nâng cao nhận thức về du lịch, lần đầu tiên ra mắt mang đến sự kết hợp độc đáo, mới lạ giữa hai lĩnh vực thân quen - âm nhạc và du lịch. Mỗi hành trình ta đi qua, những nơi mà ta đặt chân đến mang lại những cảm giác mới lạ, những trải nghiệm muôn màu - tương tự như một bản nhạc có nhiều âm sắc thăng trầm. Chiến dịch ra đời với niềm mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp, cung cấp các kiến thức về du lịch, các điểm đến mới lạ kết hợp cùng những giai điệu du dương, nhiều màu sắc.

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM
CÁC CHƯƠNG TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM

Jun 07 2023

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Chiến dịch được tổ chức đồng thời còn nhằm mục đích tạo động lực và thúc đẩy các bạn trẻ phát triển niềm đam mê, sáng tạo, luôn không ngừng đổi mới bản thân để phù hợp với ngành Sự kiện.

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM
Tin tức CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM

Jun 07 2023

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Chiến dịch được tổ chức đồng thời còn nhằm mục đích tạo động lực và thúc đẩy các bạn trẻ phát triển niềm đam mê, sáng tạo, luôn không ngừng đổi mới bản thân để phù hợp với ngành Sự kiện.

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 04 NĂM 2023 - GUMBALL
BẢN TIN SỰ KIỆN TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 04 NĂM 2023 - GUMBALL

Apr 14 2023

Điều gì khiến bạn say đắm Trong những viên kẹo sắc màu Là hương vị tươi tắn? Hay niềm vui ngập tràn? 🍬 Đã bao lâu rồi, bạn chưa nhận được một viên kẹo? Đã bao lâu rồi, bạn chưa nhận được một câu nói xin làm quen? 💖 Tháng 4 này, hãy để Travelgroup UEH tặng bạn Một viên kẹo ngọt, Một lời mời kết bạn, Một hành trình cùng nhau “khám phá hương vị” bản thân, Và một lời mời “về nhà”, cùng Travel “sẻ chia”, gắn bó 🥰

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR
BẢN TIN SỰ KIỆN TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR

Oct 22 2022

Chào bạn - người đang loay hoay tìm kiếm và khẳng định chính bản thân. Bạn có đang trăn trở về khả năng của bản thân không? Bạn có luôn tự dằn vặt mình mỗi khi đứng trước gương với vô vàn sự ngờ vực không? Nếu câu trả lời là có thì bạn thật sự không cô đơn đâu, bởi ngoài vẫn còn rất nhiều người giống bạn. Nhưng đừng lo lắng vì Travelgroup UEH chúng mình sẽ vẫn đứng ngay đây, chờ bạn đến và san sẻ với chúng mình.

Xem thêm
Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông
BẢN TIN DU LỊCH Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông

Aug 29 2022

Hành trình ngày hôm nay Travelgroup UEH sẽ dẫn các bạn đến với xã Y Tý - một vùng đất từ hoang sơ, ít người đặt chân đến, hiện đang trở thành một điểm đến mới lạ nhưng không kém phần thú vị, hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước, nhất là các bạn trẻ đam mê khám phá, chinh phục các con đường, đèo mang tính thử thách, mạo hiểm.

Xem thêm
TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI
BẢN TIN DU LỊCH TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI

Jul 26 2022

Đồng Tháp từ lâu đã nổi danh với những cánh đồng hoa sen thơm ngát, những làng hoa tràn ngập sắc hương, thiên nhiên còn ưu ái hơn khi nơi đây mang một sinh cảnh độc đáo chỉ có ở phương Nam mùa nước nổi, nào hãy lên chuyến xe Hành Trình chữ S và đồng hành cùng Travelgroup, để chúng mình giới thiệu cho bạn nghe về một vùng đất quen mà lạ - lạ mà quen nhé!

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 05/2022 - STATIONE
BẢN TIN SỰ KIỆN TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 05/2022 - STATIONE

May 08 2022

Có những chuyến đi sẽ đưa bạn đến những vùng đất mới lạ, những chân trời vô định hay những đích đến không ngờ tới. Có những chuyến đi làm bạn muốn đi thật xa, để rồi bạn nhận ra sẽ luôn có một nơi để trở về. Và cũng có những chuyến đi, mà đâu đó trên hành trình ấy, sẽ xuất hiện một bến đỗ dành cho bạn, nơi tiếp thêm cho bạn sức mạnh, nơi cho bạn được tỏa sáng thật lấp lánh và bùng cháy thật dữ dội. Tháng 5 này, hãy để TRAVELGROUP UEH trở thành điểm đến, trở thành trạm dừng chân trên chuyến hành trình trưởng thành và bay xa của bạn nhé!

Xem thêm