Cai Rang floating market - Unique feature in Mekong Delta

Post by admin

17:00 - 15/07/2018

Bình luận

[VIETNAMESE TRANSLATION BELOW]

WHAT MAKES THE FLOATING MARKET UNIQUE?

Boats are typical waterway transport of the Southwest since it has a variety of rivers, canals, and the demand of exchanging goods. These characteristics formed the floating market - a beautiful and impressive destination of Mekong Delta.

There are plenty of reasons why Cai Rang floating market is so famous. According to travellers, bustling scenes with boats which is full of cargoes and street cries make them feel attached. And the most special thing is ‘cây bẹo’ - a pole which owners of boats hang the items which they sell so that buyers can easily recognize them from far. There are a variety of items sold on boats and fresh fruits are taken into consider because of their freshness.

Besides, the dishes are served on the boat. You will never forget the feeling of sitting on a small boat and enjoying a bowl of crab paste vermicelli soup. It is said to be the most interesting memory in the trip. Moreover, whenever you want to eat fresh fruits, you can ask sellers to pick them. Don’t worry all sellers are extremely friendly and hospitable.

 HOW TO GO TO CAI RANG FLOATING MARKET?

We can go from Saigon to Can Tho city by motorbike or by coach. There are many different coach stations that travel between two cities. According to most travellers, Thanh Buoi and Phuong Trang coach stations are 2 choices for you. Let’s choose coach station if you want to spend more time on resting.

On the other hand, ride a motorbike enables you to experience by yourself. Riding motorbike will take you about 4 hours. Finding the way to Highway 1A, then going to My Thuan Bridge, turning left towards Can Tho city. Don’t be afraid of getting lost because there will be a lot of signs along the way.

  HOW TO TAKE A BOAT ON FLOATING MARKET?

When you arrive in Can Tho city, you have to find Ninh Kieu wharf, where you can take a boat about 30 minutes to get to Cai Rang floating market. This market is located on the Cai Rang River, about 6km away from the city center. You can rent a private boat when traveling as a group, it costs about 500,000 to 800,000 VND (about 22 to 35 dollars) and carries from 10 to 12 people. In case you travel alone, you should go with other people to share the price. Pay 10,000 VND more if you would like to visit Can Tho Bridge by boat. Certainly you will feel overwhelmed when immersing in this lively market with such southwest vibrant people.

 WHAT TIME IS REASONABLE TO GO?

Cai Rang floating market meets pretty early. From 4 to 5 A.M the boats start to dock so you need to go a little early to make sure that you will be there at the most crowded time of the market. If you think it is too early and you fell asleep, you are wrong. You hardly sleep well because of the sound beams, laughs, and their street cries.

Vietnamese Translation

CHỢ NỔI CÁI RĂNG ĐẶC BIỆT DO?

Sông nước là đặc thù của miền Tây. Nơi có chứa nhiều kênh rạch, phương tiện vận tải thuỷ và có người sinh hoạt mua bán trao đổi hàng hoá. Chính những đặc điểm này hình thành nên chợ nổi - Một hình ảnh đẹp và ấn tượng chỉ có ở miền Tây.

Có nhiều lý do khiến chợ nổi Cái Răng nổi tiếng như thế. Đầu tiên kể đến là khung cảnh nhộn nhịp cùng với những chiếc ghe chở đầy hàng hóa và tiếng rao hàng giản dị, dễ thương khiến du khách cảm thấy lưu luyến. Lạ làm sao mỗi một chiếc ghe sẽ bán một món hàng khác nhau, từ hoa quả tươi rói miền Tây tới những đồ gia dụng cần thiết cho cuộc sống thường ngày. Chủ các chiếc ghe sẽ treo món đồ mình bán lên một cây sào – người dân ở đây gọi là cây “bẹo” để người mua có thể dễ dàng nhận ra nó từ xa.

Chưa hết nhé, các món ăn được bán trên thuyền. Bạn sẽ không thể nào quên cảm giác ngồi trên chiếc ghe nhỏ chòng chành và thưởng thức bát bún riêu đậm chất miền Tây. Nó có thể coi là kỉ niệm thú vị nhất trong chuyến đi. Ngoài ra, nếu muốn ăn trái cây tươi, bạn có thể yêu cầu người bán gọt sẵn tại chỗ, họ cực kỳ thân thiện và mến khách.

ĐẾN CHỢ NỔI CÁI RĂNG BẰNG CÁCH NÀO?

Có hai phương án cho chúng ta lựa chọn để di chuyển từ Sài Gòn về thành phố Cần Thơ là đi xe máy hoặc xe khách. Nếu bạn muốn dành thời gian nghỉ ngơi, dưỡng sức thì nên chọn phương án thứ 2. Có khá nhiều chuyến xe di chuyển giữa hai thành phố, Thành Bưởi và Phương Trang là hai lựa chọn tốt cho bạn.

Nếu muốn tự trải nghiệm bằng xe máy. Nó sẽ tốn 4 giờ đi xe của bạn.  Hãy tìm đường tới quốc lộ 1A, sau đó đi theo hướng cầu Mỹ Thuận, hãy rẽ trái theo hướng đi về Cần Thơ. Trên đường có khá nhiều biển chỉ dẫn nên bạn không sợ bị lạc đâu nhé.

LÀM SAO ĐỂ ĐI THUYỀN ĐẾN CHỢ NỔI?

Vậy là tới Cần Thơ rồi. Từ đây, bạn hãy tìm tới bến Ninh Kiều để đi thuyền ra chợ nổi Cái Răng. Khu chợ này nằm trên sông Cái Răng, cách trung tâm thành phố khoảng 6km đường bộ. Trung bình bạn sẽ tốn khoảng 30 phút để đến nơi. Nếu bạn đi đông thì có thể thuê thuyền riêng, thuyền có thể chở được từ 10 tới 12 người với giá từ 500.000 VND tới 800.000 VND. Còn nếu đi một mình thì nên đi ghép với những người khác. Hãy trả thêm khoảng 10,000 VND nếu bạn muốn ghé qua thăm cầu Cần Thơ. Nhất định bạn sẽ cảm giác thích thú đến choáng ngợp khi đắm mình trong không khí bán buôn sôi nổi, chân chất của người dân miền sông nước.

 

THỜI GIAN NÀO LÀ THÍCH HỢP ĐỂ ĐI?

Chợ nổi Cái Răng họp khá sớm. Khoảng 4, 5 giờ sáng các ghe xuồng đã bắt đầu cập chợ vậy nên bạn cần đi sớm một chút, tính toán dư thời gian để có thể tới chợ lúc đông vui nhất. Nếu e ngại còn quá sớm và sợ ngủ gục trên thuyền thì yên tâm nhé. Những tiếng máy dầm của mấy chiếc xuồng nhỏ, tiếng cười nói xôn xao của những người buôn bán trên sông Cái Răng sẽ không thể cho bạn dễ dàng chợp mắt được đâu.
TIN MỚI

XÍCH ĐẠO VUÔNG 2022 - TRAILBLAZER
Tin tức XÍCH ĐẠO VUÔNG 2022 - TRAILBLAZER

Nov 23 2022

Một trong hai cuộc thi lớn được tổ chức bởi Travelgroup UEH - Cuộc thi Xích Đạo Vuông đã chính thức quay trở lại. Với cái tên "TRAILBLAZER", Xích Đạo Vuông hứa hẹn sẽ đem đến một "đường đua" rực lửa về lĩnh vực Khách sạn - Nhà hàng thu hút các "tay đua" là những thí sinh tiềm năng chinh phục chặng đường cam go sắp tới.

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR

Oct 22 2022

Chào bạn - người đang loay hoay tìm kiếm và khẳng định chính bản thân. Bạn có đang trăn trở về khả năng của bản thân không? Bạn có luôn tự dằn vặt mình mỗi khi đứng trước gương với vô vàn sự ngờ vực không? Nếu câu trả lời là có thì bạn thật sự không cô đơn đâu, bởi ngoài vẫn còn rất nhiều người giống bạn. Nhưng đừng lo lắng vì Travelgroup UEH chúng mình sẽ vẫn đứng ngay đây, chờ bạn đến và san sẻ với chúng mình.

Xem thêm
Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông
BẢN TIN DU LỊCH Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông

Aug 29 2022

Hành trình ngày hôm nay Travelgroup UEH sẽ dẫn các bạn đến với xã Y Tý - một vùng đất từ hoang sơ, ít người đặt chân đến, hiện đang trở thành một điểm đến mới lạ nhưng không kém phần thú vị, hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước, nhất là các bạn trẻ đam mê khám phá, chinh phục các con đường, đèo mang tính thử thách, mạo hiểm.

Xem thêm
TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI
BẢN TIN DU LỊCH TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI

Jul 26 2022

Đồng Tháp từ lâu đã nổi danh với những cánh đồng hoa sen thơm ngát, những làng hoa tràn ngập sắc hương, thiên nhiên còn ưu ái hơn khi nơi đây mang một sinh cảnh độc đáo chỉ có ở phương Nam mùa nước nổi, nào hãy lên chuyến xe Hành Trình chữ S và đồng hành cùng Travelgroup, để chúng mình giới thiệu cho bạn nghe về một vùng đất quen mà lạ - lạ mà quen nhé!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

CỬA VẠN - NGÔI LÀNG CỔ GIỮA THỜI HIỆN ĐẠI
BẢN TIN DU LỊCH CỬA VẠN - NGÔI LÀNG CỔ GIỮA THỜI HIỆN ĐẠI

Mar 29 2022

Chào mừng mọi người đã đến với chuyên mục Hành Trình chữ S. Ở bài viết này, với những người yêu thích sự hoài cổ thì chắc hẳn đây sẽ là một điểm đến đáng thử cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Hãy đồng hành cùng Travelgroup UEH trên chuyến Hành Trình chữ S này để cùng ghé thăm ngôi làng chài cổ đẹp nhất Việt Nam, bạn nhé!

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I-INSIGHT NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I - INSIGHT TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH -  CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I - INSIGHT CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON

Dec 09 2021

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Đồng thời, Chiến dịch còn mang lại động lực cho người làm du lịch và điểm nhìn mới đến với người sử dụng Dịch vụ Du lịch sau đại dịch Covid-19.

Xem thêm