Do you dare to leave for some diners with scary names in Saigon?

Post by admin

17:00 - 22/07/2018

Bình luận

[VIETNAMESE TRANSLATION BELOW]

BROKEN RICE FROM DUMPING GROUND

The first place is a market zone which located ơn Lê Văn Linh street, district 4. It has operated for 30 years. People call it ‘broken rice from dumping ground’ because a dumping ground is opposite this diner. Do you wonder why customers can eat broken rice while smelling the flavour of garbage? It is still full of customers and the sellers still work constantly. What a strange thing! There are various dishes: pork chops, egg, fried chicken, sausage, and fish. It costs about 50,000 VNĐ to 100,000 VNĐ per dish and this stall is open from 6pm to 3am.

STEAMED STICKY RICE AT MORGUE

Trần Phú street is famous for having a lot of coffin boutiques and morgues. Also, there is a diner called ‘steamed sticky rice at morgue’, which sells many kinds of steamed sticky rice. The stall has existed for many years although the location is so bleak. The buyers said that they felt scared when they bought here because of the sound of weeping. Its ingredients are not different from ones of other diners; however, it is wrapped in banana leaves which looks healthful and make its taste so good. The price of each piece is 10,000 VNĐ. If you want a full meal, you should buy more than one piece because a piece is not enough for a meal. It is open from 4 pm to 11 pm.

BEEF HOT POT AT CEMETERY

The real name of stall is Hoang Duy beef hot pot while its local name is ‘beef hot pot at cemetery’ because there a number of tombs around. Those who come here feel like they are eating with the deadmans. It is extremely scary, isn’t it? In spite of this, the sellers make sure that their dishes are very clean and fabulous. As a result, it attracts a lot of people coming here to enjoy this unique dish. It costs from 100,000 to 200,000 VND per dish. You can come here from 2 pm to 10 pm.

GHOST SWEET SOUP

Besides the name ‘ghost sweet soup’, it is called ‘the electric pole sweet soup’, Chau Giang sweet soup or Nha Den sweet soup. The reason that people call it ‘ghost sweep soup’ is the diner is open until midnight. Sweet soup is affected by China style. The list is very various with a lot of strange sweet soup and its topping which are good for health such as longan, red jujube, Cao Quy Linh (a type of jelly), etc. Diner has operated for a long time, passed many generations and the recipes are just known by the relatives. Sweet soup costs about 15,000 VND to 35,000 VND per dish. You could taste sweet soup every night from 4 pm to 12 am.

CƠM TẤM BÃI RÁC

Địa điểm đầu tiên của chúng ta là khu chợ nằm ở đường Lê Văn Linh, quận 4. Sở dĩ người ta gọi là cơm tấm bãi rác bởi vì có một bãi rác tập kết đối diện với quán ăn này. Mọi người sẽ thắc mắc rằng tại sao vừa có thể vừa ăn vừa ngửi mùi rác? Hơn nữa,  quán ăn vẫn đông người và người bán vẫn làm không ngớt tay? Đây hẳn là một điều lạ. Thức ăn ở đây rất đa dạng: sườn, trứng, gà rán, xúc xích, cá. Giá các món ăn dao động từ 50 ngàn đồng đến 100 ngàn đồng và nó mở cửa từ 6h tối đến 3h sáng.

XÔI NHÀ XÁC

Đoạn đường Trần Phú, quận 5 nổi tiếng là nơi có nhiều cửa tiệm kinh doanh hòm, nhà xác. Không chỉ vậy, nơi đây còn có một cửa hàng được gọi là xôi nhà xác, nơi bán rất nhiều loại xôi. Quán xôi này đã tồn tại nhiều năm dù cho vị trí nơi này đầy tang tóc. Thành phần xôi ở đây không có gì quá đặc biệt so với những nơi khác nhưng nó được gói trong lá chuối trông rất sạch sẽ và hương vị rất vừa miệng. Giá của một phần xôi là 10.000 VND. Nếu bạn muốn có một bữa no thì bạn nên mua từ 2 phần trở lên bởi vì một phần xôi không đủ cho một bữa ăn thật sự. Thời gian mở cửa của nó từ 4 giờ chiều đến 11 giờ đêm.

LẨU BÒ NGHĨA ĐỊA

Thật ra tên thật sự của nó là lẩu bò Hoàng Duy nhưng mọi người thường hay gọi là lẩu bò nghĩa địa vì xung quanh quán có rất nhiều ngôi mộ. Nghe đáng sợ quá đúng không nào? Mặc dù vậy, họ dám đảm bảo với bạn rằng món ăn sẽ rất sạch sẽ và ngon. Do đó nó thu hút rất nhiều người ghé ăn. Những người đến đây ăn thường có cảm giác ăn chung với “ghé đến để thưởng thức món ăn độc đáo này. Giá cho một phần ăn ở đây tầm khoảng từ 100.000 đến 200.000 VND và quán mở cửa từ 2 giờ chiều đến 10 giờ tối.

CHÈ MA

Bên cạnh cái tên chè Ma thì nó còn có nhiều cái tên khác như chè Cột Điện, chè Châu Giang, chè Nhà Đèn. Lý do mà người ta hay gọi nó là Chè Ma vì quán mở cửa đến nửa đêm. Chè ở đây được nấu theo phong cách người Hoa. Menu chè ở đây rất đa dạng, có nhiều món chè rất lạ và chứa các nguyên liệu bồi bổ sức khỏe như nhãn nhục, táo đỏ, quy linh cao (một loại thạch),… Quán chè này đã hoạt động lâu năm, trải qua nhiều thế hệ và công thức làm chè cũng chỉ những người trong dòng họ mới biết. Chè ở đây có giá dao động từ 15.000 đến 35.000. Bạn có thể ăn chè ở đây vào mỗi buổi tối từ 4 giờ chiều đến 12 giờ đêm.

 

TIN MỚI

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH

Nov 01 2021

🎼 Theo như Travel dự đoán, quẻ tarot tháng 11 này cho thấy: Có vẻ các bạn sắp phải đối mặt với một cơ hội, một thách thức mới, một môi trường mới. Đây sẽ là nơi sẵn sàng dang tay chào đón, giúp bạn tô điểm, khai phá thanh xuân, là nơi để bạn phát huy khả năng của riêng mình. “Đừng thảng thốt, vội vàng nhưng cũng đừng muộn màng bỏ lỡ!” Mình cảm thấy nơi này đang thật sự trông ngóng, chờ mong những màn lộ diện ấn tượng từ các bạn đó. Ở đây sẽ có một cú hít thật bùng nổ, không làm thất vọng các bạn đâu nhaa. Đặc biệt nhớ phải nắm bắt cơ hội - “SEIZE YOUR MOMENT”.

Xem thêm
NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN

May 22 2021

Sài Gòn trong mấy người là gì á? Bữa nào kể nghe chơi nha. Còn hôm nay, để Team Thích ăn bơ mật ong tụi tui dắt đi loanh quanh mấy chỗ kiến trúc hay ho Sài Gòn cho mở mang tầm mắt xíu nhaaa!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN

May 22 2021

“Dừng chân một chút, ngồi lại chốn đây, nghe tôi kể chuyện ngày xưa”

Xem thêm
CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ

May 22 2021

Thời gian trôi đi, mọi thứ đổi thay, chỉ có tôi là vẫn ở đó, vẫn lặng lẽ ngắm nhìn Sài thành yêu dấu. Không biết đã tự bao giờ và ai đã đặt cho tôi cái “biệt danh” mến thương như vậy mà tôi cực kì thích nó: Cầu - Nối.

Xem thêm
Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn

May 22 2021

Người xưa có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử, mà ai học Du lịch thì phải thử tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn một lần”.

Xem thêm
NHÀ 20 Ở PHỐ 21
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NHÀ 20 Ở PHỐ 21

May 22 2021

"Nhà 20 ở Phố 21" đơn giản, không cầu kỳ, cũ kỹ nhưng vững chãi. Nơi đây ghi lại mọi thứ theo thời gian. Là văn hóa, là kiến trúc, là mùi hương, là kỉ niệm. Bạn đến với Sài Gòn đã bao nhiêu lâu rồi? Sài Gòn đối với bạn là cảm giác gì? Có khi nào bạn bật khóc và tự hỏi Sài Gòn xem bạn là người ra sao chưa? Nếu có, cùng tụi mình cảm nhận một chút để biết rằng Sài Gòn gửi cho bạn "tín hiệu" gì nhé. Mong bạn có một đời an yên, với Sài Gòn.

Xem thêm
HỘI QUÁN - HỘI NGỘ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE HỘI QUÁN - HỘI NGỘ

May 22 2021

Những người lưu giữ những giá trị văn hoá ở Hội quán đa số đều là các cụ già. Từ bác treo vòng nhang đến những bác “giữ” Hội quán. Người ta đứng bên khung cửa nhìn về những đại lộ rộng lớn và bên kia là những tòa cao ốc khang trang, họ ngẩn ngơ nhìn nhân sinh trôi qua trước mắt. Chẳng biết trong lòng người ta nghĩ gì trong những lần ngẩn ngơ như thế, Nhưng chắc chắn là có sự bình yên. Như cách mọi người đến đây để gửi gắm niềm tin của mình. Bình yên bên những bình an!

Xem thêm