Do you dare to leave for some diners with scary names in Saigon?

Post by admin

17:00 - 22/07/2018

Bình luận

[VIETNAMESE TRANSLATION BELOW]

BROKEN RICE FROM DUMPING GROUND

The first place is a market zone which located ơn Lê Văn Linh street, district 4. It has operated for 30 years. People call it ‘broken rice from dumping ground’ because a dumping ground is opposite this diner. Do you wonder why customers can eat broken rice while smelling the flavour of garbage? It is still full of customers and the sellers still work constantly. What a strange thing! There are various dishes: pork chops, egg, fried chicken, sausage, and fish. It costs about 50,000 VNĐ to 100,000 VNĐ per dish and this stall is open from 6pm to 3am.

STEAMED STICKY RICE AT MORGUE

Trần Phú street is famous for having a lot of coffin boutiques and morgues. Also, there is a diner called ‘steamed sticky rice at morgue’, which sells many kinds of steamed sticky rice. The stall has existed for many years although the location is so bleak. The buyers said that they felt scared when they bought here because of the sound of weeping. Its ingredients are not different from ones of other diners; however, it is wrapped in banana leaves which looks healthful and make its taste so good. The price of each piece is 10,000 VNĐ. If you want a full meal, you should buy more than one piece because a piece is not enough for a meal. It is open from 4 pm to 11 pm.

BEEF HOT POT AT CEMETERY

The real name of stall is Hoang Duy beef hot pot while its local name is ‘beef hot pot at cemetery’ because there a number of tombs around. Those who come here feel like they are eating with the deadmans. It is extremely scary, isn’t it? In spite of this, the sellers make sure that their dishes are very clean and fabulous. As a result, it attracts a lot of people coming here to enjoy this unique dish. It costs from 100,000 to 200,000 VND per dish. You can come here from 2 pm to 10 pm.

GHOST SWEET SOUP

Besides the name ‘ghost sweet soup’, it is called ‘the electric pole sweet soup’, Chau Giang sweet soup or Nha Den sweet soup. The reason that people call it ‘ghost sweep soup’ is the diner is open until midnight. Sweet soup is affected by China style. The list is very various with a lot of strange sweet soup and its topping which are good for health such as longan, red jujube, Cao Quy Linh (a type of jelly), etc. Diner has operated for a long time, passed many generations and the recipes are just known by the relatives. Sweet soup costs about 15,000 VND to 35,000 VND per dish. You could taste sweet soup every night from 4 pm to 12 am.

CƠM TẤM BÃI RÁC

Địa điểm đầu tiên của chúng ta là khu chợ nằm ở đường Lê Văn Linh, quận 4. Sở dĩ người ta gọi là cơm tấm bãi rác bởi vì có một bãi rác tập kết đối diện với quán ăn này. Mọi người sẽ thắc mắc rằng tại sao vừa có thể vừa ăn vừa ngửi mùi rác? Hơn nữa,  quán ăn vẫn đông người và người bán vẫn làm không ngớt tay? Đây hẳn là một điều lạ. Thức ăn ở đây rất đa dạng: sườn, trứng, gà rán, xúc xích, cá. Giá các món ăn dao động từ 50 ngàn đồng đến 100 ngàn đồng và nó mở cửa từ 6h tối đến 3h sáng.

XÔI NHÀ XÁC

Đoạn đường Trần Phú, quận 5 nổi tiếng là nơi có nhiều cửa tiệm kinh doanh hòm, nhà xác. Không chỉ vậy, nơi đây còn có một cửa hàng được gọi là xôi nhà xác, nơi bán rất nhiều loại xôi. Quán xôi này đã tồn tại nhiều năm dù cho vị trí nơi này đầy tang tóc. Thành phần xôi ở đây không có gì quá đặc biệt so với những nơi khác nhưng nó được gói trong lá chuối trông rất sạch sẽ và hương vị rất vừa miệng. Giá của một phần xôi là 10.000 VND. Nếu bạn muốn có một bữa no thì bạn nên mua từ 2 phần trở lên bởi vì một phần xôi không đủ cho một bữa ăn thật sự. Thời gian mở cửa của nó từ 4 giờ chiều đến 11 giờ đêm.

LẨU BÒ NGHĨA ĐỊA

Thật ra tên thật sự của nó là lẩu bò Hoàng Duy nhưng mọi người thường hay gọi là lẩu bò nghĩa địa vì xung quanh quán có rất nhiều ngôi mộ. Nghe đáng sợ quá đúng không nào? Mặc dù vậy, họ dám đảm bảo với bạn rằng món ăn sẽ rất sạch sẽ và ngon. Do đó nó thu hút rất nhiều người ghé ăn. Những người đến đây ăn thường có cảm giác ăn chung với “ghé đến để thưởng thức món ăn độc đáo này. Giá cho một phần ăn ở đây tầm khoảng từ 100.000 đến 200.000 VND và quán mở cửa từ 2 giờ chiều đến 10 giờ tối.

CHÈ MA

Bên cạnh cái tên chè Ma thì nó còn có nhiều cái tên khác như chè Cột Điện, chè Châu Giang, chè Nhà Đèn. Lý do mà người ta hay gọi nó là Chè Ma vì quán mở cửa đến nửa đêm. Chè ở đây được nấu theo phong cách người Hoa. Menu chè ở đây rất đa dạng, có nhiều món chè rất lạ và chứa các nguyên liệu bồi bổ sức khỏe như nhãn nhục, táo đỏ, quy linh cao (một loại thạch),… Quán chè này đã hoạt động lâu năm, trải qua nhiều thế hệ và công thức làm chè cũng chỉ những người trong dòng họ mới biết. Chè ở đây có giá dao động từ 15.000 đến 35.000. Bạn có thể ăn chè ở đây vào mỗi buổi tối từ 4 giờ chiều đến 12 giờ đêm.

 

TIN MỚI

XÍCH ĐẠO VUÔNG 2022 - TRAILBLAZER
Tin tức XÍCH ĐẠO VUÔNG 2022 - TRAILBLAZER

Nov 23 2022

Một trong hai cuộc thi lớn được tổ chức bởi Travelgroup UEH - Cuộc thi Xích Đạo Vuông đã chính thức quay trở lại. Với cái tên "TRAILBLAZER", Xích Đạo Vuông hứa hẹn sẽ đem đến một "đường đua" rực lửa về lĩnh vực Khách sạn - Nhà hàng thu hút các "tay đua" là những thí sinh tiềm năng chinh phục chặng đường cam go sắp tới.

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR

Oct 22 2022

Chào bạn - người đang loay hoay tìm kiếm và khẳng định chính bản thân. Bạn có đang trăn trở về khả năng của bản thân không? Bạn có luôn tự dằn vặt mình mỗi khi đứng trước gương với vô vàn sự ngờ vực không? Nếu câu trả lời là có thì bạn thật sự không cô đơn đâu, bởi ngoài vẫn còn rất nhiều người giống bạn. Nhưng đừng lo lắng vì Travelgroup UEH chúng mình sẽ vẫn đứng ngay đây, chờ bạn đến và san sẻ với chúng mình.

Xem thêm
Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông
BẢN TIN DU LỊCH Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông

Aug 29 2022

Hành trình ngày hôm nay Travelgroup UEH sẽ dẫn các bạn đến với xã Y Tý - một vùng đất từ hoang sơ, ít người đặt chân đến, hiện đang trở thành một điểm đến mới lạ nhưng không kém phần thú vị, hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước, nhất là các bạn trẻ đam mê khám phá, chinh phục các con đường, đèo mang tính thử thách, mạo hiểm.

Xem thêm
TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI
BẢN TIN DU LỊCH TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI

Jul 26 2022

Đồng Tháp từ lâu đã nổi danh với những cánh đồng hoa sen thơm ngát, những làng hoa tràn ngập sắc hương, thiên nhiên còn ưu ái hơn khi nơi đây mang một sinh cảnh độc đáo chỉ có ở phương Nam mùa nước nổi, nào hãy lên chuyến xe Hành Trình chữ S và đồng hành cùng Travelgroup, để chúng mình giới thiệu cho bạn nghe về một vùng đất quen mà lạ - lạ mà quen nhé!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

CỬA VẠN - NGÔI LÀNG CỔ GIỮA THỜI HIỆN ĐẠI
BẢN TIN DU LỊCH CỬA VẠN - NGÔI LÀNG CỔ GIỮA THỜI HIỆN ĐẠI

Mar 29 2022

Chào mừng mọi người đã đến với chuyên mục Hành Trình chữ S. Ở bài viết này, với những người yêu thích sự hoài cổ thì chắc hẳn đây sẽ là một điểm đến đáng thử cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Hãy đồng hành cùng Travelgroup UEH trên chuyến Hành Trình chữ S này để cùng ghé thăm ngôi làng chài cổ đẹp nhất Việt Nam, bạn nhé!

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I-INSIGHT NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I - INSIGHT TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH -  CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I - INSIGHT CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON

Dec 09 2021

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Đồng thời, Chiến dịch còn mang lại động lực cho người làm du lịch và điểm nhìn mới đến với người sử dụng Dịch vụ Du lịch sau đại dịch Covid-19.

Xem thêm