Street Food - Grilled quail eggs

Post by admin

05:50 - 29/04/2018

Bình luận

Grilled quail eggs is the dish that became popular a year ago. Because quail egg is good for the brain, people use it as a favorite food. Its main ingredients are quail eggs, cheese, scallion, etc. In many ways, people can add some toppings such as sausages, chicken or port floss, shrimps, etc. to add more flavors.

This dish is made by grilling. First, sausages and cheese should be cut into tiny cubes and scallion should be cut into pieces. Then, they make a fire of a coal stove. After that, they put the grill on the stove and the bowls up. Third, people apply a little oil into those bowls. Next, they add sausages, cheese, scallion and quail eggs into the bowls. When the eggs aren’t quite done, they add some floss onto this dish. Grilled quail eggs is served with chili sauce, soy sauce or mayonnaise.

Every bowl of grilled quail eggs cost 5000 - 10000 VND. You can find it in some markets or in front of some schools.

Recommended address: 20 Nguyen Son Ha Street, District 3, HCMC.

Trứng cút nướng đã trở thành một cơn sốt ‘món ăn đường phố’ hơn một năm nay. Bởi vì trứng cút là liều thuốc bổ cho não nên mọi người dùng nó như một món ăn vặt yêu thích. Thành phần chính của món ăn này là trứng cút, phô mai, hành lá,… Tuy nhiên, người bán có thê thêm một vài nguyên liệu phụ khác như xúc xích, chà bông gà hay heo, tôm,… để tạo thêm nhiều hương vị.

Món ăn này được chế biến bởi phương pháp nướng. Đầu tiên, cắt xúc xích và phô mai thành hình hạt lựu và cắt nhỏ hành lá. Sau đó, nhóm bếp lò, đặt vỉ nướng lên trên bếp và xếp chén lên trên vỉ. Thứ ba, quét một lớp dầu mỏng vào những cái chén đó. Tiếp đến, tráng trứng cho đều lòng chén và thêm xúc xích, phô mai, hành lá vào. Khi trứng chuẩn bị chín, rải chà bông lên trên mặt món ăn. Trứng cút nướng được dùng kèm với tương ớt, nước tương hoặc sốt mayonnaise.

Mỗi chén trứng dao động từ 5000đ - 10000đ. Bạn có thể tìm thấy những hàng quán trong một vài khu chợ hoặc trước cổng trường.

Địa chỉ: 20 Nguyễn Sơn Hà, Quận 3, Tp. HCM.

TIN MỚI

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH

Nov 01 2021

🎼 Theo như Travel dự đoán, quẻ tarot tháng 11 này cho thấy: Có vẻ các bạn sắp phải đối mặt với một cơ hội, một thách thức mới, một môi trường mới. Đây sẽ là nơi sẵn sàng dang tay chào đón, giúp bạn tô điểm, khai phá thanh xuân, là nơi để bạn phát huy khả năng của riêng mình. “Đừng thảng thốt, vội vàng nhưng cũng đừng muộn màng bỏ lỡ!” Mình cảm thấy nơi này đang thật sự trông ngóng, chờ mong những màn lộ diện ấn tượng từ các bạn đó. Ở đây sẽ có một cú hít thật bùng nổ, không làm thất vọng các bạn đâu nhaa. Đặc biệt nhớ phải nắm bắt cơ hội - “SEIZE YOUR MOMENT”.

Xem thêm
NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN

May 22 2021

Sài Gòn trong mấy người là gì á? Bữa nào kể nghe chơi nha. Còn hôm nay, để Team Thích ăn bơ mật ong tụi tui dắt đi loanh quanh mấy chỗ kiến trúc hay ho Sài Gòn cho mở mang tầm mắt xíu nhaaa!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN

May 22 2021

“Dừng chân một chút, ngồi lại chốn đây, nghe tôi kể chuyện ngày xưa”

Xem thêm
CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ

May 22 2021

Thời gian trôi đi, mọi thứ đổi thay, chỉ có tôi là vẫn ở đó, vẫn lặng lẽ ngắm nhìn Sài thành yêu dấu. Không biết đã tự bao giờ và ai đã đặt cho tôi cái “biệt danh” mến thương như vậy mà tôi cực kì thích nó: Cầu - Nối.

Xem thêm
Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn

May 22 2021

Người xưa có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử, mà ai học Du lịch thì phải thử tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn một lần”.

Xem thêm
NHÀ 20 Ở PHỐ 21
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NHÀ 20 Ở PHỐ 21

May 22 2021

"Nhà 20 ở Phố 21" đơn giản, không cầu kỳ, cũ kỹ nhưng vững chãi. Nơi đây ghi lại mọi thứ theo thời gian. Là văn hóa, là kiến trúc, là mùi hương, là kỉ niệm. Bạn đến với Sài Gòn đã bao nhiêu lâu rồi? Sài Gòn đối với bạn là cảm giác gì? Có khi nào bạn bật khóc và tự hỏi Sài Gòn xem bạn là người ra sao chưa? Nếu có, cùng tụi mình cảm nhận một chút để biết rằng Sài Gòn gửi cho bạn "tín hiệu" gì nhé. Mong bạn có một đời an yên, với Sài Gòn.

Xem thêm
HỘI QUÁN - HỘI NGỘ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE HỘI QUÁN - HỘI NGỘ

May 22 2021

Những người lưu giữ những giá trị văn hoá ở Hội quán đa số đều là các cụ già. Từ bác treo vòng nhang đến những bác “giữ” Hội quán. Người ta đứng bên khung cửa nhìn về những đại lộ rộng lớn và bên kia là những tòa cao ốc khang trang, họ ngẩn ngơ nhìn nhân sinh trôi qua trước mắt. Chẳng biết trong lòng người ta nghĩ gì trong những lần ngẩn ngơ như thế, Nhưng chắc chắn là có sự bình yên. Như cách mọi người đến đây để gửi gắm niềm tin của mình. Bình yên bên những bình an!

Xem thêm