Hao Si Phuong - A 100-year-old alley in Saigon

The 100-year-old alley named Hao Si Phuong is located at 206 Tran Hung Dao Street in District 5. It is worth visiting as tourists can take a closer look at unique Chinese-influenced architecture features, daily life and spiritual values of the Chinese community there.

Post by admin

22:30 - 25/06/2018

Bình luận

Mention to Hanoi, people say that this 1,000-year-old capital is famous for its 36 old streets attached to its history and culture. Saigon, which is one of the most modern cities in Vietnam, takes pride in an ancient alley maintained its original architecture and special traits for decades.

Let’s explore this interesting alley with Vtrippie!

 

Nhắc đến Hà Nội người ta sẽ nghĩ ngay đến 36 phố phường gắn liền với lịch sử và văn hóa của thủ đô hơn 1000 năm tuổi. Còn Sài Gòn - một trong những thành phố sầm uất nhất Việt Nam - luôn tự hào khi mang trong mình con hẻm cũ kĩ, đơn sơ, nhuốm màu bụi thời gian nhưng vẫn không phai một nét nguyên bản nào trong nhiều thập kỉ qua.

Hãy cùng khám phá con hẻm hấp dẫn này cùng Vtrippie nhé!

The 100-year-old alley named Hao Si Phuong is located at 206 Tran Hung Dao Street in District 5. It is worth visiting as tourists can take a closer look at unique Chinese-influenced architecture features, daily life and spiritual values of the Chinese community there.

The first impression when you walk in this alley is the cool blue color of two sides. You might be captivated by peaceful, tranquil ambience and the slow pace of life in the alley which is mostly inhabited by more than 60 households of the Chinese community. Thus, there is no doubt that visitors can come here, listen to timeless Chinese songs and capture images of elderly men sitting and reading Chinese newspaper in front of their houses every morning.

 

Tọa lạc tại số 206 Trần Hưng Đạo, Quận 5. Con hẻm hơn trăm tuổi Hào Sĩ Phường là một nơi đáng được tham quan bởi vì nơi đây sẽ cho bạn một cái nhìn chân thật về sự ảnh hưởng kiến trúc Trung Hoa độc đáo, đồng thời giúp bạn có được một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống hàng ngày và giá trị tinh thần của cộng đồng người Hoa ở đó.

Ấn tượng đầu tiên khi bước vào con hẻm này là màu xanh mát rượi của hai bên dãy nhà. Bạn sẽ bị quyến rũ bởi bầu không khí thanh bình và nhịp sống chậm rãi bên trong con hẻm - nơi sinh sống của hơn 60 hộ gia đình người Hoa. Do đó, chắc chắn rằng khi đến đây bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp những bản nhạc Hoa bất hủ du dương hay hình ảnh những người lớn tuổi ngồi đọc báo tiếng Hoa trước ngôi nhà cổ kín vào mỗi buổi sáng.

The Chinese community in Saigon believe that succeeding in business or having a happy life is related to their religious beliefs. Therefore, every family here has altars dedicated to the Gods of heaven and earth, or Than Tai (God of Wealth) and Quan Cong (an ancient Chinese historical figure). This arouses curiosity of first-time visitors about Chinese culture.

Unlike other popular sightseeing spots. Hao Si Phuong is is regarded as a hidden gem in the modern city life. In spite of the fast pace of urbanization, its timeless architectural features and unique cultural traits of the Chinese-Vietnamese community in Saigon are still preserved for over 100 years.

 

Cộng đồng người Hoa ở Sài Gòn tin rằng để đạt được thành công trong kinh doanh hay một cuộc sống hạnh phúc đều liên quan đến tín ngưỡng thờ cúng thần linh. Vì thế, mỗi gia đình ở đây đều có bàn thờ riêng cho các vị thần trời đất, hay Thần Tài (Thần của sự giàu có) và Quan Công (một nhân vật lịch sử Trung Quốc cổ đại). Chính nét tín ngưỡng đặc biệt này, khơi dậy sự tò mò của du khách về văn hóa Trung Quốc khi lần đầu đến nơi đây.

Không giống như các điểm tham quan nổi tiếng khác. Hào Sĩ Phường được coi là viên ngọc ẩn trong lòng thành thị, như thể nó tồn tại tách bạch khỏi cuộc sống ồn ào huyên náo ngoài kia. Mặc cho tốc độ đô thị hóa nhanh nhưng những nét văn hóa độc đáo và kiến trúc vượt thời gian thì vẫn cứ như thế, bình dị hơn suốt 100 năm qua.

According to local residents, the city authority is mapping out a plan to tear down the long-established alley in the coming time. As the houses here have seriously deteriorated after many years of using. Perhaps this information makes people quite so dispirited, but the deteriorated infrastructure situation as current, this may be a reasonable option. Anyway, Hao Si Phuong alley has fulfilled its mission, and been a beautiful mark in the heart of Saigon forever.

 

Theo người dân địa phương thì chính quyền thành phố đang vạch ra kế hoạch phá bỏ con hẻm lâu đời này trong thời gian tới vì các ngôi nhà ở đây đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Có lẽ thông tin này khiến nhiều người khá hụt hẫng, nhưng với tình trạng cơ sở vật chất như hiện tại thì đây có thể là một lựa chọn hợp lý. Dẫu sao Hào Sĩ Phường cũng đã làm tròn nhiệm vụ của nó, và mãi mãi là một dấu ấn đẹp trong lòng người Sài Gòn.

Contact us for amazing street food tour on bike:

★ Phone number: +84 963831494

★ Tripadvisor: Vietnam Free Tour Guides - Vtrippie

★ Instagram: vietnamfreetourguides

★ Email: bookingvtrippie@gmail.com

TIN MỚI

TÌM KIẾM CTV THÁNG 10/2023 - SPOTLIGHT
Tin tức TÌM KIẾM CTV THÁNG 10/2023 - SPOTLIGHT

Oct 02 2023

☘️ “SPOTLIGHT”- một thuật ngữ được dùng để chỉ một loại đèn chiếu nhằm thu hút sự chú ý trên sân khấu hay nó cũng tượng trưng cho những nhân vật có sự nổi bật giữa đám đông, có sự cuốn hút mạnh mẽ và toát lên mình sự tự tin, thần thái làm chủ chính mình.

Xem thêm
CHIẾN DỊCH NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ DU LỊCH - KHÚC DU CA
Tin tức CHIẾN DỊCH NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ DU LỊCH - KHÚC DU CA

Aug 12 2023

Chiến dịch Nâng cao nhận thức về du lịch, lần đầu tiên ra mắt mang đến sự kết hợp độc đáo, mới lạ giữa hai lĩnh vực thân quen - âm nhạc và du lịch. Mỗi hành trình ta đi qua, những nơi mà ta đặt chân đến mang lại những cảm giác mới lạ, những trải nghiệm muôn màu - tương tự như một bản nhạc có nhiều âm sắc thăng trầm. Chiến dịch ra đời với niềm mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp, cung cấp các kiến thức về du lịch, các điểm đến mới lạ kết hợp cùng những giai điệu du dương, nhiều màu sắc.

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM
CÁC CHƯƠNG TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM

Jun 07 2023

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Chiến dịch được tổ chức đồng thời còn nhằm mục đích tạo động lực và thúc đẩy các bạn trẻ phát triển niềm đam mê, sáng tạo, luôn không ngừng đổi mới bản thân để phù hợp với ngành Sự kiện.

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM
Tin tức CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH 2023 - GEM

Jun 07 2023

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Chiến dịch được tổ chức đồng thời còn nhằm mục đích tạo động lực và thúc đẩy các bạn trẻ phát triển niềm đam mê, sáng tạo, luôn không ngừng đổi mới bản thân để phù hợp với ngành Sự kiện.

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 04 NĂM 2023 - GUMBALL
BẢN TIN SỰ KIỆN TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 04 NĂM 2023 - GUMBALL

Apr 14 2023

Điều gì khiến bạn say đắm Trong những viên kẹo sắc màu Là hương vị tươi tắn? Hay niềm vui ngập tràn? 🍬 Đã bao lâu rồi, bạn chưa nhận được một viên kẹo? Đã bao lâu rồi, bạn chưa nhận được một câu nói xin làm quen? 💖 Tháng 4 này, hãy để Travelgroup UEH tặng bạn Một viên kẹo ngọt, Một lời mời kết bạn, Một hành trình cùng nhau “khám phá hương vị” bản thân, Và một lời mời “về nhà”, cùng Travel “sẻ chia”, gắn bó 🥰

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR
BẢN TIN SỰ KIỆN TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR

Oct 22 2022

Chào bạn - người đang loay hoay tìm kiếm và khẳng định chính bản thân. Bạn có đang trăn trở về khả năng của bản thân không? Bạn có luôn tự dằn vặt mình mỗi khi đứng trước gương với vô vàn sự ngờ vực không? Nếu câu trả lời là có thì bạn thật sự không cô đơn đâu, bởi ngoài vẫn còn rất nhiều người giống bạn. Nhưng đừng lo lắng vì Travelgroup UEH chúng mình sẽ vẫn đứng ngay đây, chờ bạn đến và san sẻ với chúng mình.

Xem thêm
Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông
BẢN TIN DU LỊCH Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông

Aug 29 2022

Hành trình ngày hôm nay Travelgroup UEH sẽ dẫn các bạn đến với xã Y Tý - một vùng đất từ hoang sơ, ít người đặt chân đến, hiện đang trở thành một điểm đến mới lạ nhưng không kém phần thú vị, hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước, nhất là các bạn trẻ đam mê khám phá, chinh phục các con đường, đèo mang tính thử thách, mạo hiểm.

Xem thêm
TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI
BẢN TIN DU LỊCH TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI

Jul 26 2022

Đồng Tháp từ lâu đã nổi danh với những cánh đồng hoa sen thơm ngát, những làng hoa tràn ngập sắc hương, thiên nhiên còn ưu ái hơn khi nơi đây mang một sinh cảnh độc đáo chỉ có ở phương Nam mùa nước nổi, nào hãy lên chuyến xe Hành Trình chữ S và đồng hành cùng Travelgroup, để chúng mình giới thiệu cho bạn nghe về một vùng đất quen mà lạ - lạ mà quen nhé!

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 05/2022 - STATIONE
BẢN TIN SỰ KIỆN TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 05/2022 - STATIONE

May 08 2022

Có những chuyến đi sẽ đưa bạn đến những vùng đất mới lạ, những chân trời vô định hay những đích đến không ngờ tới. Có những chuyến đi làm bạn muốn đi thật xa, để rồi bạn nhận ra sẽ luôn có một nơi để trở về. Và cũng có những chuyến đi, mà đâu đó trên hành trình ấy, sẽ xuất hiện một bến đỗ dành cho bạn, nơi tiếp thêm cho bạn sức mạnh, nơi cho bạn được tỏa sáng thật lấp lánh và bùng cháy thật dữ dội. Tháng 5 này, hãy để TRAVELGROUP UEH trở thành điểm đến, trở thành trạm dừng chân trên chuyến hành trình trưởng thành và bay xa của bạn nhé!

Xem thêm