Ly Son Island - Quang Ngai Province

Post by admin

17:00 - 13/07/2018

Bình luận

[VIETNAMESE TRANSLATION BELOW]

★ TO VO GATE

To Vo Gate is also known as Heaven Gate. Had been formed from volcanic lava (the result of millions years of volcanic activity here), it has spectacular shapes, and absolutely has no impact by human. At the south of To Vo Gate, you will see a fishing village of the fishermen on the island. The north of it is a majestic scenery of Gieng Tien Mountain and an inactive volcano. They found that To Vo gate under the sea is longer and sizeder than the one on the shore.

★ THOI LOI MOUNTAIN

With the history of prehistoric formation on 5 inactive volcanoes, Thoi Loi is the highest mountain on Ly Son island with altitude of 170m above sea level. Thoi Loi mountain stands in the middle of Ly Son island as a forceful evidence for the development of the island. From a distance, Thoi Loi Mountain stands out among the sea. From below looking up, Thoi Loi Mountain is like a wall with rocks of all shapes. At the top of the mountain, there is a lighthouse and the flag of sovereignty that stand out on the sky.

 ★ BE ISLAND

Be island has another name as An Binh island. There are many trains and canoes daily from Ly Son Port to Be Island. They usually run at 8.00 am and back at 2.30 pm. It is surrounded by lava rocks rising high along with large terraced fields of scallion and garlic, which looks wonderful. It is considered as a beautiful island with clear water color that you can catch up the bottom of the ocean. You will see two distinct colors of water: near the shore is clear, and the other is blue one. It is such a beautiful view that you will definitely jump down and soak in the cool water.

 ★ GARLIC KINGDOM

Ly Son is famous for its large garlic fields. The garlic on Ly Son Island has a strong aroma that does not cause bad breath while eating because it is grown in a special way. The soil mixture used to grow garlic is composed of volcanic soils on the island and sandy surrounding the island. When looking from a distance, the field of garlic is beautiful and immense because of red volcanic soil and white sand.

Vietnamese Translation

★ CỔNG TÒ VÒ

Cổng Tò Vò còn có một cái tên khác là Cổng Thiên Đường. Được hình thành từ nham thạch núi lửa (kết quả của hàng triệu năm núi lửa hoạt động tại đây) nên có hình thù ngoạn mục, và hoàn toàn không có sự tác động nào của bàn tay con người. Từ Cổng Tò Vò nhìn về phía Nam là khu làng chài sung túc của các ngư dân trên đảo. Còn phía Bắc lại là cảnh tượng hùng vĩ của núi Giếng Tiên, và có một ngọn núi lửa đã tắt. Người ta có phát hiện một cổng Tò Vò dưới đáy biển có chiều dài và kích cỡ thì lớn gấp nhiều lần vòm đá trên bờ.

★ ĐỈNH THỚI LỚI

Có lịch sử hình thành thời tiền sử trên 5 ngọn núi lửa đã tắt, Thới Lới là ngọn núi cao nhất trên đảo Lý Sơn với độ cao gần 170m so với mực nước biển. Núi Thới Lới sừng sững giữa đảo Lý Sơn như minh chứng hùng hồn cho lịch sự hình thành phát triển của hòn đảo. Nhìn từ xa, núi Thới Lới trên đảo Lý Sơn sừng sững nổi bật giữa biển khơi. Từ dưới nhìn lên, núi Thới Lới như bức tường thành, với những khối đá đủ mọi hình thù. Trên đỉnh núi có ngọn hải đăng và lá cờ chủ quyền nổi bật trên nền trời xanh.

★ ĐẢO BÉ

Đảo Bé còn có cái tên khác là đảo An Bình. Mỗi ngày sẽ có nhiều chuyến tàu và ca nô từ cảng Lý Sơn chạy ra đảo Bé, thông thường các chuyến tàu sẽ chạy từ lúc 8 giờ sáng và quay trở lại đảo lúc 14h30. Nơi đây được bao bọc bởi những vách đá nham thạch nhô cao cùng với những vuông hành, vuông tỏi bậc thang trông rất đẹp. Hòn đảo xinh đẹp với màu nước trong veo, đây là nơi bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn đáy biển. Bạn sẽ thấy 2 màu nước một cách rõ rệt: ở gần bờ là nước màu trong trẻo, tiếp theo là lớp màu xanh ngọc. Một khung cảnh đẹp tuyệt vời mà chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại việc ngâm mình trong dòng nước mát rượi này.

★ VƯƠNG QUỐC TỎI

Lý Sơn nổi tiếng với những cánh đồng tỏi rộng lớn. Tỏi ở đảo Lý Sơn có vị thơm nồng mà không hôi miệng khi ăn vì được trồng theo cách đặc biệt. Hỗn hợp đất dùng để trồng tỏi gồm đất tạo thành từ núi lửa trên đảo, trộn với cát biển bao bọc xung quanh hòn đảo này.
Đất núi lửa vốn có màu đỏ, cát biển màu trắng, nên nhìn từ xa ruộng tỏi trên đảo Lý Sơn rất đẹp.

TIN MỚI

XÍCH ĐẠO VUÔNG 2022 - TRAILBLAZER
Tin tức XÍCH ĐẠO VUÔNG 2022 - TRAILBLAZER

Nov 23 2022

Một trong hai cuộc thi lớn được tổ chức bởi Travelgroup UEH - Cuộc thi Xích Đạo Vuông đã chính thức quay trở lại. Với cái tên "TRAILBLAZER", Xích Đạo Vuông hứa hẹn sẽ đem đến một "đường đua" rực lửa về lĩnh vực Khách sạn - Nhà hàng thu hút các "tay đua" là những thí sinh tiềm năng chinh phục chặng đường cam go sắp tới.

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR

Oct 22 2022

Chào bạn - người đang loay hoay tìm kiếm và khẳng định chính bản thân. Bạn có đang trăn trở về khả năng của bản thân không? Bạn có luôn tự dằn vặt mình mỗi khi đứng trước gương với vô vàn sự ngờ vực không? Nếu câu trả lời là có thì bạn thật sự không cô đơn đâu, bởi ngoài vẫn còn rất nhiều người giống bạn. Nhưng đừng lo lắng vì Travelgroup UEH chúng mình sẽ vẫn đứng ngay đây, chờ bạn đến và san sẻ với chúng mình.

Xem thêm
Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông
BẢN TIN DU LỊCH Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông

Aug 29 2022

Hành trình ngày hôm nay Travelgroup UEH sẽ dẫn các bạn đến với xã Y Tý - một vùng đất từ hoang sơ, ít người đặt chân đến, hiện đang trở thành một điểm đến mới lạ nhưng không kém phần thú vị, hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước, nhất là các bạn trẻ đam mê khám phá, chinh phục các con đường, đèo mang tính thử thách, mạo hiểm.

Xem thêm
TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI
BẢN TIN DU LỊCH TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI

Jul 26 2022

Đồng Tháp từ lâu đã nổi danh với những cánh đồng hoa sen thơm ngát, những làng hoa tràn ngập sắc hương, thiên nhiên còn ưu ái hơn khi nơi đây mang một sinh cảnh độc đáo chỉ có ở phương Nam mùa nước nổi, nào hãy lên chuyến xe Hành Trình chữ S và đồng hành cùng Travelgroup, để chúng mình giới thiệu cho bạn nghe về một vùng đất quen mà lạ - lạ mà quen nhé!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

CỬA VẠN - NGÔI LÀNG CỔ GIỮA THỜI HIỆN ĐẠI
BẢN TIN DU LỊCH CỬA VẠN - NGÔI LÀNG CỔ GIỮA THỜI HIỆN ĐẠI

Mar 29 2022

Chào mừng mọi người đã đến với chuyên mục Hành Trình chữ S. Ở bài viết này, với những người yêu thích sự hoài cổ thì chắc hẳn đây sẽ là một điểm đến đáng thử cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Hãy đồng hành cùng Travelgroup UEH trên chuyến Hành Trình chữ S này để cùng ghé thăm ngôi làng chài cổ đẹp nhất Việt Nam, bạn nhé!

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I-INSIGHT NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I - INSIGHT TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH -  CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I - INSIGHT CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON

Dec 09 2021

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Đồng thời, Chiến dịch còn mang lại động lực cho người làm du lịch và điểm nhìn mới đến với người sử dụng Dịch vụ Du lịch sau đại dịch Covid-19.

Xem thêm