Ly Son Island - Quang Ngai Province

Post by admin

17:00 - 13/07/2018

Bình luận

[VIETNAMESE TRANSLATION BELOW]

★ TO VO GATE

To Vo Gate is also known as Heaven Gate. Had been formed from volcanic lava (the result of millions years of volcanic activity here), it has spectacular shapes, and absolutely has no impact by human. At the south of To Vo Gate, you will see a fishing village of the fishermen on the island. The north of it is a majestic scenery of Gieng Tien Mountain and an inactive volcano. They found that To Vo gate under the sea is longer and sizeder than the one on the shore.

★ THOI LOI MOUNTAIN

With the history of prehistoric formation on 5 inactive volcanoes, Thoi Loi is the highest mountain on Ly Son island with altitude of 170m above sea level. Thoi Loi mountain stands in the middle of Ly Son island as a forceful evidence for the development of the island. From a distance, Thoi Loi Mountain stands out among the sea. From below looking up, Thoi Loi Mountain is like a wall with rocks of all shapes. At the top of the mountain, there is a lighthouse and the flag of sovereignty that stand out on the sky.

 ★ BE ISLAND

Be island has another name as An Binh island. There are many trains and canoes daily from Ly Son Port to Be Island. They usually run at 8.00 am and back at 2.30 pm. It is surrounded by lava rocks rising high along with large terraced fields of scallion and garlic, which looks wonderful. It is considered as a beautiful island with clear water color that you can catch up the bottom of the ocean. You will see two distinct colors of water: near the shore is clear, and the other is blue one. It is such a beautiful view that you will definitely jump down and soak in the cool water.

 ★ GARLIC KINGDOM

Ly Son is famous for its large garlic fields. The garlic on Ly Son Island has a strong aroma that does not cause bad breath while eating because it is grown in a special way. The soil mixture used to grow garlic is composed of volcanic soils on the island and sandy surrounding the island. When looking from a distance, the field of garlic is beautiful and immense because of red volcanic soil and white sand.

Vietnamese Translation

★ CỔNG TÒ VÒ

Cổng Tò Vò còn có một cái tên khác là Cổng Thiên Đường. Được hình thành từ nham thạch núi lửa (kết quả của hàng triệu năm núi lửa hoạt động tại đây) nên có hình thù ngoạn mục, và hoàn toàn không có sự tác động nào của bàn tay con người. Từ Cổng Tò Vò nhìn về phía Nam là khu làng chài sung túc của các ngư dân trên đảo. Còn phía Bắc lại là cảnh tượng hùng vĩ của núi Giếng Tiên, và có một ngọn núi lửa đã tắt. Người ta có phát hiện một cổng Tò Vò dưới đáy biển có chiều dài và kích cỡ thì lớn gấp nhiều lần vòm đá trên bờ.

★ ĐỈNH THỚI LỚI

Có lịch sử hình thành thời tiền sử trên 5 ngọn núi lửa đã tắt, Thới Lới là ngọn núi cao nhất trên đảo Lý Sơn với độ cao gần 170m so với mực nước biển. Núi Thới Lới sừng sững giữa đảo Lý Sơn như minh chứng hùng hồn cho lịch sự hình thành phát triển của hòn đảo. Nhìn từ xa, núi Thới Lới trên đảo Lý Sơn sừng sững nổi bật giữa biển khơi. Từ dưới nhìn lên, núi Thới Lới như bức tường thành, với những khối đá đủ mọi hình thù. Trên đỉnh núi có ngọn hải đăng và lá cờ chủ quyền nổi bật trên nền trời xanh.

★ ĐẢO BÉ

Đảo Bé còn có cái tên khác là đảo An Bình. Mỗi ngày sẽ có nhiều chuyến tàu và ca nô từ cảng Lý Sơn chạy ra đảo Bé, thông thường các chuyến tàu sẽ chạy từ lúc 8 giờ sáng và quay trở lại đảo lúc 14h30. Nơi đây được bao bọc bởi những vách đá nham thạch nhô cao cùng với những vuông hành, vuông tỏi bậc thang trông rất đẹp. Hòn đảo xinh đẹp với màu nước trong veo, đây là nơi bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn đáy biển. Bạn sẽ thấy 2 màu nước một cách rõ rệt: ở gần bờ là nước màu trong trẻo, tiếp theo là lớp màu xanh ngọc. Một khung cảnh đẹp tuyệt vời mà chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại việc ngâm mình trong dòng nước mát rượi này.

★ VƯƠNG QUỐC TỎI

Lý Sơn nổi tiếng với những cánh đồng tỏi rộng lớn. Tỏi ở đảo Lý Sơn có vị thơm nồng mà không hôi miệng khi ăn vì được trồng theo cách đặc biệt. Hỗn hợp đất dùng để trồng tỏi gồm đất tạo thành từ núi lửa trên đảo, trộn với cát biển bao bọc xung quanh hòn đảo này.
Đất núi lửa vốn có màu đỏ, cát biển màu trắng, nên nhìn từ xa ruộng tỏi trên đảo Lý Sơn rất đẹp.

TIN MỚI

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH

Nov 01 2021

🎼 Theo như Travel dự đoán, quẻ tarot tháng 11 này cho thấy: Có vẻ các bạn sắp phải đối mặt với một cơ hội, một thách thức mới, một môi trường mới. Đây sẽ là nơi sẵn sàng dang tay chào đón, giúp bạn tô điểm, khai phá thanh xuân, là nơi để bạn phát huy khả năng của riêng mình. “Đừng thảng thốt, vội vàng nhưng cũng đừng muộn màng bỏ lỡ!” Mình cảm thấy nơi này đang thật sự trông ngóng, chờ mong những màn lộ diện ấn tượng từ các bạn đó. Ở đây sẽ có một cú hít thật bùng nổ, không làm thất vọng các bạn đâu nhaa. Đặc biệt nhớ phải nắm bắt cơ hội - “SEIZE YOUR MOMENT”.

Xem thêm
NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN

May 22 2021

Sài Gòn trong mấy người là gì á? Bữa nào kể nghe chơi nha. Còn hôm nay, để Team Thích ăn bơ mật ong tụi tui dắt đi loanh quanh mấy chỗ kiến trúc hay ho Sài Gòn cho mở mang tầm mắt xíu nhaaa!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN

May 22 2021

“Dừng chân một chút, ngồi lại chốn đây, nghe tôi kể chuyện ngày xưa”

Xem thêm
CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ

May 22 2021

Thời gian trôi đi, mọi thứ đổi thay, chỉ có tôi là vẫn ở đó, vẫn lặng lẽ ngắm nhìn Sài thành yêu dấu. Không biết đã tự bao giờ và ai đã đặt cho tôi cái “biệt danh” mến thương như vậy mà tôi cực kì thích nó: Cầu - Nối.

Xem thêm
Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn

May 22 2021

Người xưa có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử, mà ai học Du lịch thì phải thử tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn một lần”.

Xem thêm
NHÀ 20 Ở PHỐ 21
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NHÀ 20 Ở PHỐ 21

May 22 2021

"Nhà 20 ở Phố 21" đơn giản, không cầu kỳ, cũ kỹ nhưng vững chãi. Nơi đây ghi lại mọi thứ theo thời gian. Là văn hóa, là kiến trúc, là mùi hương, là kỉ niệm. Bạn đến với Sài Gòn đã bao nhiêu lâu rồi? Sài Gòn đối với bạn là cảm giác gì? Có khi nào bạn bật khóc và tự hỏi Sài Gòn xem bạn là người ra sao chưa? Nếu có, cùng tụi mình cảm nhận một chút để biết rằng Sài Gòn gửi cho bạn "tín hiệu" gì nhé. Mong bạn có một đời an yên, với Sài Gòn.

Xem thêm
HỘI QUÁN - HỘI NGỘ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE HỘI QUÁN - HỘI NGỘ

May 22 2021

Những người lưu giữ những giá trị văn hoá ở Hội quán đa số đều là các cụ già. Từ bác treo vòng nhang đến những bác “giữ” Hội quán. Người ta đứng bên khung cửa nhìn về những đại lộ rộng lớn và bên kia là những tòa cao ốc khang trang, họ ngẩn ngơ nhìn nhân sinh trôi qua trước mắt. Chẳng biết trong lòng người ta nghĩ gì trong những lần ngẩn ngơ như thế, Nhưng chắc chắn là có sự bình yên. Như cách mọi người đến đây để gửi gắm niềm tin của mình. Bình yên bên những bình an!

Xem thêm