Street Food - Grilled banana sticky rice rolls

Grilled banana sticky rice rolls are a famous and interesting dish of the Southwest Vietnam. Have you ever seen the below picture on Sai Gon roads?

Post by admin

05:49 - 28/01/2018

Bình luận

★ Grilled banana sticky rice rolls

Grilled banana sticky rice rolls are a famous and interesting dish of the Southwest Vietnam. Have you ever seen the below picture on Sai Gon roads? This dish attracts lots of people in every part of the whole country, even back to the Northern Vietnam because of the sweet banana and the chewy layer made from sticky rice. For the best taste, you can add more coconut milk on the top with a bit roasted peanut. Because of the simple ingredients that banana sticky rice rolls are  not only considered a native food, but it also brings in the traditional taste of the homeland.

It’s so proud that banana sticky rice rolls have been honorably named three times in Food Congresses from 2013 until now. Banana sticky rice rolls were not only the most crowded pavilion at the Singapore Street Festival, but also the consecutive topped name in the list of favorite dishes through 3 season awards.

Every bowl of banana sticky rice rolls costs 10000-15000 VND.

Recommended address 115 Phan Dang Luu Street, Phu Nhuan District, HCMC.

maxresdefault-1.jpg

★ Chuối nếp nướng

Chuối nếp nướng là món ăn nổi tiếng và hấp dẫn của miền Tây Nam Bộ. Bạn đã bao giờ nhìn thấy những hình ảnh dưới đây trên những con đường của Sài Gòn chưa? Ngày nay, nó đã thu hút rất nhiều người ở khắp mọi miền của đất nước bởi vì sự thơm ngon, dẻo bùi từ những quả chuối được bao phủ bởi một cơm nếp, mềm thơm. Khi ăn, người ta thường cho thêm nước cốt dừa và ít đậu phộng rang lên nữa là tuyệt vời. Cũng bởi vì các thành phần đơn giản này mà chuối nếp nướng được xem là một loại thực phẩm dân dã, nhưng lại mang trong mình đậm đà hương vị quê hương.

Và thật là vinh dự khi đã 3 lần được thế giới vinh danh trong các Đại hội ẩm thực từ năm 2013 đến nay, là gian hàng đông đúc nhất tại Lễ hội đường phố Singapore và liên tiếp đừng đầu trong danh sách món ăn yêu thích nhất trong 3 mùa giải.

Mỗi dĩa bánh chuối nếp nướng có giá khoảng 10.000 đến 15.000.

Địa chỉ 115 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, Thành phố HCM.

TIN MỚI

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH

Nov 01 2021

🎼 Theo như Travel dự đoán, quẻ tarot tháng 11 này cho thấy: Có vẻ các bạn sắp phải đối mặt với một cơ hội, một thách thức mới, một môi trường mới. Đây sẽ là nơi sẵn sàng dang tay chào đón, giúp bạn tô điểm, khai phá thanh xuân, là nơi để bạn phát huy khả năng của riêng mình. “Đừng thảng thốt, vội vàng nhưng cũng đừng muộn màng bỏ lỡ!” Mình cảm thấy nơi này đang thật sự trông ngóng, chờ mong những màn lộ diện ấn tượng từ các bạn đó. Ở đây sẽ có một cú hít thật bùng nổ, không làm thất vọng các bạn đâu nhaa. Đặc biệt nhớ phải nắm bắt cơ hội - “SEIZE YOUR MOMENT”.

Xem thêm
NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN

May 22 2021

Sài Gòn trong mấy người là gì á? Bữa nào kể nghe chơi nha. Còn hôm nay, để Team Thích ăn bơ mật ong tụi tui dắt đi loanh quanh mấy chỗ kiến trúc hay ho Sài Gòn cho mở mang tầm mắt xíu nhaaa!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN

May 22 2021

“Dừng chân một chút, ngồi lại chốn đây, nghe tôi kể chuyện ngày xưa”

Xem thêm
CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ

May 22 2021

Thời gian trôi đi, mọi thứ đổi thay, chỉ có tôi là vẫn ở đó, vẫn lặng lẽ ngắm nhìn Sài thành yêu dấu. Không biết đã tự bao giờ và ai đã đặt cho tôi cái “biệt danh” mến thương như vậy mà tôi cực kì thích nó: Cầu - Nối.

Xem thêm
Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn

May 22 2021

Người xưa có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử, mà ai học Du lịch thì phải thử tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn một lần”.

Xem thêm
NHÀ 20 Ở PHỐ 21
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NHÀ 20 Ở PHỐ 21

May 22 2021

"Nhà 20 ở Phố 21" đơn giản, không cầu kỳ, cũ kỹ nhưng vững chãi. Nơi đây ghi lại mọi thứ theo thời gian. Là văn hóa, là kiến trúc, là mùi hương, là kỉ niệm. Bạn đến với Sài Gòn đã bao nhiêu lâu rồi? Sài Gòn đối với bạn là cảm giác gì? Có khi nào bạn bật khóc và tự hỏi Sài Gòn xem bạn là người ra sao chưa? Nếu có, cùng tụi mình cảm nhận một chút để biết rằng Sài Gòn gửi cho bạn "tín hiệu" gì nhé. Mong bạn có một đời an yên, với Sài Gòn.

Xem thêm
HỘI QUÁN - HỘI NGỘ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE HỘI QUÁN - HỘI NGỘ

May 22 2021

Những người lưu giữ những giá trị văn hoá ở Hội quán đa số đều là các cụ già. Từ bác treo vòng nhang đến những bác “giữ” Hội quán. Người ta đứng bên khung cửa nhìn về những đại lộ rộng lớn và bên kia là những tòa cao ốc khang trang, họ ngẩn ngơ nhìn nhân sinh trôi qua trước mắt. Chẳng biết trong lòng người ta nghĩ gì trong những lần ngẩn ngơ như thế, Nhưng chắc chắn là có sự bình yên. Như cách mọi người đến đây để gửi gắm niềm tin của mình. Bình yên bên những bình an!

Xem thêm