Street Food - Mixed rice paper

Talking about mixed rice paper, no one in Saigon is unaware of the snack that is considered as the specialty of the city. It seems that Saigon people have never been bored with the unique taste of this familiar street food.

Post by admin

03:27 - 04/02/2018

Bình luận

★ MIXED RICE PAPER

Mixed rice paper, do you know when it was created?

Talking about mixed rice paper, no one in Saigon is unaware of the snack that is considered as the specialty of the city. It seems that Saigon people have never been bored with the unique taste of this familiar street food. Even they attempt to give many reasons to mention this dish, which has ever “made the rain”, but they cannot explain why mixed rice paper with many variations and diverse flavors is still hot and attractive with them.

It is known that mixed rice paper was created in Saigon between 2005 and 2007 and quickly became a habitual dish in school. Previously, students only ate rice paper with chilli sauce sold in cafeteria. Since 2007, many people started thinking of how to make a new version called: mixed rice paper. Not sold in bags, they wholesaled rice paper, bought each single box of spices including chilli & salt, dried shrimp, dried beef, spinach, eggs, etc and mixed them with rice paper. For that reason, this street food was created.

Just a snack but why mixed rice paper in Saigon has never been saturated?

According to the long-standing sellers, the key to make a delicious dish is the way we mix rice paper with spices. Besides, it’s also up to the appetite of each customer which the seller will adjust suitably. Many street venders often have their own secret of mixing and maybe this is the highlight to draw buyers’ attention.

"Despite just a street food, mixed rice paper is quite full nutrients so it can make people fall in love for many years. Thanks to its flavors such as salty, sweet, spicy, fat and sometimes even sour. There are two types of getting spicy that are spicy on the tongue and on the lips. Generally, when eating mixed rice paper, it makes our senses be stimulated and leads us not bored with this unique taste”, said by Mr. Vo Quoc - a food expert awarded by Asian Chef Association and now the owner of a famous restaurant in Saigon.

Vietnamese translate:
★ BÁNH TRÁNG TRỘN

Bạn có biết bánh tráng trộn có từ khi nào không?

Nhắc đến bánh tráng trộn có lẽ không ai ở Sài Gòn là không biết đến món ăn vặt được xem như đặc sản của thành phố. Và có vẻ người Sài Gòn chưa bao giờ thấy ngán hương vị độc đáo của món ăn vặt quen thuộc này. Thậm chí ai cũng đều tìm cho mình nhiều lý do để nói về cái món ăn từng làm mưa làm gió nhưng họ vẫn không thể giải thích được tại sao món bánh tráng trộn qua nhiều lần biến tấu cùng với hương vị đa dạng, nó vẫn hot và thu hút họ.

Được biết bánh tráng trộn ra đời ở Sài Gòn từ khoảng những năm 2005-2007 và nhanh chóng trở thành món ăn quen thuộc trong giới học đường. Trước đó, học sinh chỉ thường ăn bánh tráng tương ớt được bán ở các căn-tin trường học. Từ năm 2007, nhiều người nghĩ ra cách làm một món bánh tráng mới mang tên: bánh tráng trộn. Không bán theo từng bịch, người ta nhập sỉ bánh tráng về, mua riêng lẻ từng hộp gia vị là muối ớt, tôm khô, khô bò, rau răm, trứng cút... và trộn tất cả những thứ đấy với bánh tráng để cho ra đời món bánh tráng trộn.

Chỉ là một món ăn vặt nhưng sao bánh tráng trộn ở Sài Gòn chưa bao giờ bị bão hòa?

Theo những người bán lâu năm, chìa khóa để làm ra một bịch bánh hấp dẫn là ở cách chúng ta nêm nếm với gia vị. Bên cạnh đó cũng tùy vào khẩu vị riêng của mỗi thực khách mà người bán sẽ điều chỉnh cho phù hợp. Nhiều quán thường có bí quyết nêm gia vị riêng, đây chính là điểm nhấn để thu hút người mua.

“Mặc dù chỉ là món ăn đường phố nhưng bánh tráng trộn hội tụ khá đầy đủ về mùi vị cũng như chất dinh dưỡng, nên mới có thể thu hút mọi người trong nhiều năm qua. Nhờ bánh tráng trộn có nhiều vị như mặn, ngọt, cay, béo bùi, đôi lúc cả vị chua. Đối với cay thì có 2 loại cay đó là cay trong lưỡi và cay ở môi của sa tế. Nói chung khi ăn bánh tráng trộn sẽ làm cho các giác quan của con người bị kích thích giúp chúng ta thèm hơn, ăn hoài không ngán”, anh Võ Quốc chia sẻ - một chuyên gia ẩm thực được chứng nhận bởi Hiệp hội đầu bếp Châu Á, hiện nay là chủ sở hữu một nhà hàng rất nổi tiếng ở Sài Gòn.

TIN MỚI

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 11/2021 - HỌA THANH

Nov 01 2021

🎼 Theo như Travel dự đoán, quẻ tarot tháng 11 này cho thấy: Có vẻ các bạn sắp phải đối mặt với một cơ hội, một thách thức mới, một môi trường mới. Đây sẽ là nơi sẵn sàng dang tay chào đón, giúp bạn tô điểm, khai phá thanh xuân, là nơi để bạn phát huy khả năng của riêng mình. “Đừng thảng thốt, vội vàng nhưng cũng đừng muộn màng bỏ lỡ!” Mình cảm thấy nơi này đang thật sự trông ngóng, chờ mong những màn lộ diện ấn tượng từ các bạn đó. Ở đây sẽ có một cú hít thật bùng nổ, không làm thất vọng các bạn đâu nhaa. Đặc biệt nhớ phải nắm bắt cơ hội - “SEIZE YOUR MOMENT”.

Xem thêm
NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NÉT QUYẾN RŨ ĐÔNG - TÂY GIỮA LÒNG SÀI GÒN

May 22 2021

Sài Gòn trong mấy người là gì á? Bữa nào kể nghe chơi nha. Còn hôm nay, để Team Thích ăn bơ mật ong tụi tui dắt đi loanh quanh mấy chỗ kiến trúc hay ho Sài Gòn cho mở mang tầm mắt xíu nhaaa!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE GÓC PHẦN HAI - LAI RAI NHỮNG CÂU CHUYỆN

May 22 2021

“Dừng chân một chút, ngồi lại chốn đây, nghe tôi kể chuyện ngày xưa”

Xem thêm
CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE CẦU - NỐI: NGÀY ẤY - BÂY GIỜ

May 22 2021

Thời gian trôi đi, mọi thứ đổi thay, chỉ có tôi là vẫn ở đó, vẫn lặng lẽ ngắm nhìn Sài thành yêu dấu. Không biết đã tự bao giờ và ai đã đặt cho tôi cái “biệt danh” mến thương như vậy mà tôi cực kì thích nó: Cầu - Nối.

Xem thêm
Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE Cơ hội tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn

May 22 2021

Người xưa có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử, mà ai học Du lịch thì phải thử tham quan khách sạn Le Meridien Sài Gòn một lần”.

Xem thêm
NHÀ 20 Ở PHỐ 21
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE NHÀ 20 Ở PHỐ 21

May 22 2021

"Nhà 20 ở Phố 21" đơn giản, không cầu kỳ, cũ kỹ nhưng vững chãi. Nơi đây ghi lại mọi thứ theo thời gian. Là văn hóa, là kiến trúc, là mùi hương, là kỉ niệm. Bạn đến với Sài Gòn đã bao nhiêu lâu rồi? Sài Gòn đối với bạn là cảm giác gì? Có khi nào bạn bật khóc và tự hỏi Sài Gòn xem bạn là người ra sao chưa? Nếu có, cùng tụi mình cảm nhận một chút để biết rằng Sài Gòn gửi cho bạn "tín hiệu" gì nhé. Mong bạn có một đời an yên, với Sài Gòn.

Xem thêm
HỘI QUÁN - HỘI NGỘ
TRAVELPHOTORUN2021 - EMAGAZINE HỘI QUÁN - HỘI NGỘ

May 22 2021

Những người lưu giữ những giá trị văn hoá ở Hội quán đa số đều là các cụ già. Từ bác treo vòng nhang đến những bác “giữ” Hội quán. Người ta đứng bên khung cửa nhìn về những đại lộ rộng lớn và bên kia là những tòa cao ốc khang trang, họ ngẩn ngơ nhìn nhân sinh trôi qua trước mắt. Chẳng biết trong lòng người ta nghĩ gì trong những lần ngẩn ngơ như thế, Nhưng chắc chắn là có sự bình yên. Như cách mọi người đến đây để gửi gắm niềm tin của mình. Bình yên bên những bình an!

Xem thêm