Street Food - Mixed rice paper

Talking about mixed rice paper, no one in Saigon is unaware of the snack that is considered as the specialty of the city. It seems that Saigon people have never been bored with the unique taste of this familiar street food.

Post by admin

03:27 - 04/02/2018

Bình luận

★ MIXED RICE PAPER

Mixed rice paper, do you know when it was created?

Talking about mixed rice paper, no one in Saigon is unaware of the snack that is considered as the specialty of the city. It seems that Saigon people have never been bored with the unique taste of this familiar street food. Even they attempt to give many reasons to mention this dish, which has ever “made the rain”, but they cannot explain why mixed rice paper with many variations and diverse flavors is still hot and attractive with them.

It is known that mixed rice paper was created in Saigon between 2005 and 2007 and quickly became a habitual dish in school. Previously, students only ate rice paper with chilli sauce sold in cafeteria. Since 2007, many people started thinking of how to make a new version called: mixed rice paper. Not sold in bags, they wholesaled rice paper, bought each single box of spices including chilli & salt, dried shrimp, dried beef, spinach, eggs, etc and mixed them with rice paper. For that reason, this street food was created.

Just a snack but why mixed rice paper in Saigon has never been saturated?

According to the long-standing sellers, the key to make a delicious dish is the way we mix rice paper with spices. Besides, it’s also up to the appetite of each customer which the seller will adjust suitably. Many street venders often have their own secret of mixing and maybe this is the highlight to draw buyers’ attention.

"Despite just a street food, mixed rice paper is quite full nutrients so it can make people fall in love for many years. Thanks to its flavors such as salty, sweet, spicy, fat and sometimes even sour. There are two types of getting spicy that are spicy on the tongue and on the lips. Generally, when eating mixed rice paper, it makes our senses be stimulated and leads us not bored with this unique taste”, said by Mr. Vo Quoc - a food expert awarded by Asian Chef Association and now the owner of a famous restaurant in Saigon.

Vietnamese translate:
★ BÁNH TRÁNG TRỘN

Bạn có biết bánh tráng trộn có từ khi nào không?

Nhắc đến bánh tráng trộn có lẽ không ai ở Sài Gòn là không biết đến món ăn vặt được xem như đặc sản của thành phố. Và có vẻ người Sài Gòn chưa bao giờ thấy ngán hương vị độc đáo của món ăn vặt quen thuộc này. Thậm chí ai cũng đều tìm cho mình nhiều lý do để nói về cái món ăn từng làm mưa làm gió nhưng họ vẫn không thể giải thích được tại sao món bánh tráng trộn qua nhiều lần biến tấu cùng với hương vị đa dạng, nó vẫn hot và thu hút họ.

Được biết bánh tráng trộn ra đời ở Sài Gòn từ khoảng những năm 2005-2007 và nhanh chóng trở thành món ăn quen thuộc trong giới học đường. Trước đó, học sinh chỉ thường ăn bánh tráng tương ớt được bán ở các căn-tin trường học. Từ năm 2007, nhiều người nghĩ ra cách làm một món bánh tráng mới mang tên: bánh tráng trộn. Không bán theo từng bịch, người ta nhập sỉ bánh tráng về, mua riêng lẻ từng hộp gia vị là muối ớt, tôm khô, khô bò, rau răm, trứng cút... và trộn tất cả những thứ đấy với bánh tráng để cho ra đời món bánh tráng trộn.

Chỉ là một món ăn vặt nhưng sao bánh tráng trộn ở Sài Gòn chưa bao giờ bị bão hòa?

Theo những người bán lâu năm, chìa khóa để làm ra một bịch bánh hấp dẫn là ở cách chúng ta nêm nếm với gia vị. Bên cạnh đó cũng tùy vào khẩu vị riêng của mỗi thực khách mà người bán sẽ điều chỉnh cho phù hợp. Nhiều quán thường có bí quyết nêm gia vị riêng, đây chính là điểm nhấn để thu hút người mua.

“Mặc dù chỉ là món ăn đường phố nhưng bánh tráng trộn hội tụ khá đầy đủ về mùi vị cũng như chất dinh dưỡng, nên mới có thể thu hút mọi người trong nhiều năm qua. Nhờ bánh tráng trộn có nhiều vị như mặn, ngọt, cay, béo bùi, đôi lúc cả vị chua. Đối với cay thì có 2 loại cay đó là cay trong lưỡi và cay ở môi của sa tế. Nói chung khi ăn bánh tráng trộn sẽ làm cho các giác quan của con người bị kích thích giúp chúng ta thèm hơn, ăn hoài không ngán”, anh Võ Quốc chia sẻ - một chuyên gia ẩm thực được chứng nhận bởi Hiệp hội đầu bếp Châu Á, hiện nay là chủ sở hữu một nhà hàng rất nổi tiếng ở Sài Gòn.

TIN MỚI

XÍCH ĐẠO VUÔNG 2022 - TRAILBLAZER
Tin tức XÍCH ĐẠO VUÔNG 2022 - TRAILBLAZER

Nov 23 2022

Một trong hai cuộc thi lớn được tổ chức bởi Travelgroup UEH - Cuộc thi Xích Đạo Vuông đã chính thức quay trở lại. Với cái tên "TRAILBLAZER", Xích Đạo Vuông hứa hẹn sẽ đem đến một "đường đua" rực lửa về lĩnh vực Khách sạn - Nhà hàng thu hút các "tay đua" là những thí sinh tiềm năng chinh phục chặng đường cam go sắp tới.

Xem thêm
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR
Tin tức TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN THÁNG 10 NĂM 2022 - THE MIRROR

Oct 22 2022

Chào bạn - người đang loay hoay tìm kiếm và khẳng định chính bản thân. Bạn có đang trăn trở về khả năng của bản thân không? Bạn có luôn tự dằn vặt mình mỗi khi đứng trước gương với vô vàn sự ngờ vực không? Nếu câu trả lời là có thì bạn thật sự không cô đơn đâu, bởi ngoài vẫn còn rất nhiều người giống bạn. Nhưng đừng lo lắng vì Travelgroup UEH chúng mình sẽ vẫn đứng ngay đây, chờ bạn đến và san sẻ với chúng mình.

Xem thêm
Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông
BẢN TIN DU LỊCH Hành trình chữ S - Khi Y Tý chớm đông

Aug 29 2022

Hành trình ngày hôm nay Travelgroup UEH sẽ dẫn các bạn đến với xã Y Tý - một vùng đất từ hoang sơ, ít người đặt chân đến, hiện đang trở thành một điểm đến mới lạ nhưng không kém phần thú vị, hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước, nhất là các bạn trẻ đam mê khám phá, chinh phục các con đường, đèo mang tính thử thách, mạo hiểm.

Xem thêm
TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI
BẢN TIN DU LỊCH TRÀM CHIM - VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ GIỮA MÙA NƯỚC NỔI

Jul 26 2022

Đồng Tháp từ lâu đã nổi danh với những cánh đồng hoa sen thơm ngát, những làng hoa tràn ngập sắc hương, thiên nhiên còn ưu ái hơn khi nơi đây mang một sinh cảnh độc đáo chỉ có ở phương Nam mùa nước nổi, nào hãy lên chuyến xe Hành Trình chữ S và đồng hành cùng Travelgroup, để chúng mình giới thiệu cho bạn nghe về một vùng đất quen mà lạ - lạ mà quen nhé!

Xem thêm

Bài viết theo danh mục

CỬA VẠN - NGÔI LÀNG CỔ GIỮA THỜI HIỆN ĐẠI
BẢN TIN DU LỊCH CỬA VẠN - NGÔI LÀNG CỔ GIỮA THỜI HIỆN ĐẠI

Mar 29 2022

Chào mừng mọi người đã đến với chuyên mục Hành Trình chữ S. Ở bài viết này, với những người yêu thích sự hoài cổ thì chắc hẳn đây sẽ là một điểm đến đáng thử cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Hãy đồng hành cùng Travelgroup UEH trên chuyến Hành Trình chữ S này để cùng ghé thăm ngôi làng chài cổ đẹp nhất Việt Nam, bạn nhé!

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I-INSIGHT NGHỀ SỰ KIỆN: VÌ CHÚNG TA KHÔNG CÓ QUYỀN BỎ CUỘC

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I - INSIGHT TỔ CHỨC SỰ KIỆN: NGHỀ VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH -  CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU

Mar 08 2022

CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON CHẶNG 2: I - INSIGHT CHÂN TRỜI SỰ KIỆN: HÀNH TRÌNH “CHẠM” ĐẾN ĐIỂM KHỞI ĐẦU

Xem thêm
CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON
BẢN TIN SỰ KIỆN CHIẾN DỊCH TRUYỀN CẢM HỨNG NGÀNH - SEED MOON

Dec 09 2021

Chiến dịch Truyền cảm hứng “Ngành” là một chiến dịch với mục đích mang đến nhiều kiến thức bổ ích về Ngành Du lịch ở các lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng - Khách sạn, Sự kiện. Đồng thời, Chiến dịch còn mang lại động lực cho người làm du lịch và điểm nhìn mới đến với người sử dụng Dịch vụ Du lịch sau đại dịch Covid-19.

Xem thêm